Trầm miếng có chứa tinh dầu Trầm hương ở 2 mặt. Khi đốt cháy, phần tinh dầu sẽ sôi trên mặt gỗ, tỏa hương thơm đặc trưng của Trầm hương: thanh nhẹ, dịu ngọt.
Thói quen đốt trầm hương đã có từ rất lâu và được xem là một nét truyền thống tốt đẹp của người Việt. Thực tế, việc đốt trầm không chỉ phổ biến ở Việt Nam mà còn ở rất nhiều nơi trên thế giới. Nguyên nhân cho điều này chính là bởi mùi hương hấp dẫn, cách sử dụng đơn giản cùng nhiều lợi ích khác mà trầm hương mang lại. Dù vậy, không phải ai cũng biết cách đốt trầm hương đúng cách. 

Trầm miếng xông nhà mang rất nhiều lợi ích. Đặc biệt khi vừa dọn đến nhà mới, hoặc văn phòng mới, dịp năm mới. Trầm hương xông nhà với ý nghĩa “tống cựu nghênh tân”, giúp thanh tẩy bầu không khí, đón năng lượng mới tốt lành, may mắn và tài lộc.

Hương trầm có công dụng xóa tan mùi ẩm mốc, đem lại bầu không khí tươi mới. Trầm hương được chế tác rất nhiều dạng, nhưng phổ biến nhất là dạng bột để làm nhang hoặc trầm miếng xông nhà được nhiều người Việt Nam đặc biệt doanh nhân Việt yêu thích dùng trong việc thiền định.

Trầm hương miếng là gì?

Trầm mảnh hay còn được gọi là trầm miếng có tiền thân là cây Dó Bầu bị thương và tích lũy lượng dầu qua một thời gian dài và lượng dầu trong gỗ tỉ lệ thuận với độ tuổi của cây Dó Bầu bị thương.

Trong kinh doanh, phong thủy là một nhân tố quan trọng mang đến may mắn và tài lộc, do đó nên xông trầm một cách bài bản để gặp nhiều thuận lợi và tập trung trong công việc để tạo ra thành công.

Quá trình sản xuất trầm miếng

Khi cây Dó Bầu bị thương trưởng thành khoảng 10 năm tuổi, người thợ trầm sẽ cắt khúc ngắn ở những thân gỗ lớn. Người thợ trầm sẽ bóc tách phần vỏ ngoài thành những lớp dày, sau đó người thợ trầm tỉ mỉ chắc lọc phần gỗ cây không lẫn tinh dầu và chỉ lấy phần thớ gỗ bị dính tinh dầu thấm dày. Từ đó, tạo ra trầm miếng với hình dáng mỏng dẹp.

Trầm hương miếng xông nhà mọi người vẫn thường gọi là trầm nhân tạo, được hình thành sau khoảng 2 năm cấy chế phẩm tạo trầm vào thân cây dó bầu trên 10 tuổi. Trầm hương miếng thành phẩm đã được soi tỉa sạch phần gỗ chưa nhiễm trầm. Ưu điểm của loại trầm này là giá thành hợp lý.

Hoặc Trầm hương miếng tự nhiên còn gọi là trầm rừng hoặc trầm núi, loại chất lượng tốt thường có xuất xứ từ miền trung Việt Nam, mùi thơm dịu ngọt, tinh tế, rất đặc trưng. Sản phẩm đã được soi tỉa rất sạch, khô hoàn toàn. Vì được hình thành một cách tự nhiên nên trầm miếng loại này giá thành cao hơn so với trầm miếng nuôi cấy.

Tính năng và công dụng của trầm miếng

Hai mặt gỗ của trầm miếng đều chứa tinh dầu, vì vậy phần tinh dầu sẽ sôi trên mặt gỗ khi đốt cháy và tỏa hương đặc trưng và có chút cay và sâu.

Tác dụng trong phong thủy và tâm linh

 • Trầm miếng xông nhà đem lại không gian kết nối giữa đất trời và con người
 • Trầm miếng xông nhà tạo cảm giác bình an, tẩy trừ tà khí, đem lại dương khí và thanh lọc không gian sống. Giúp tạo mùi thơm cho không gian kín, đặc biệt đối với nơi làm việc, thiền định…
 • Ngoài ra, Trầm miếng xông nhàcó tác dụng đuổi muỗi và côn trùng.

Tác dụng trong việc chữa bệnh

 • Trầm miếng xông nhà có mùi thơm dịu nhẹ, đặc biệt khi đốt sẽ cho mùi thơm không thể trộn lẫn với một loại hương thơm nào khác. Nó giúp xóa tan căng thẳng, giảm đau, lợi tiêu hóa, tốt cho tim mạch và tốt cho thận.
AGARWOOD CHIP

Trầm Miếng

Cách sử dụng trầm miếng xông nhà

Để xông trầm miếng, bạn cần chuẩn bị lư xông hoặc chén xông, và trầm miếng xông nhà. Các bạn cần chuẩn bị: trầm miếng, đế/chén xông, bật lửa, than hoạt tính.

Cách xông trầm miếng

Bước 1: Dùng bật ửa đốt than hoạt tính cho đến khi than đỏ hồng đều.
Bước 2: Đặt viên than đã cháy đều vào đỉnh hoặc lư đốt trầm.
Bước 3: Dùng kẹp gắp 1, 2 miếng gỗ trầm đặt lên than. Sau khoảng 5 giây, dầu trên trầm miếng bắt đầu sôi và tỏa hương trầm tinh khiết.
Bước 4: Đặt thêm gỗ lên than sau khi các miếng gỗ cũ đã cháy hết, để hương trầm tiếp tục lan tỏa khắp căn phòng.

Xông nhà

 • Khi bắt đầu xông nhà mới chúng ta nên bật hết đèn và mở tất cả các cửa sổ của ngôi nhà để không khí lưu thông.
 • Quy trình xông bắt đầu từ tầng cao nhất, từ tầng trên xuống tầng dưới, từ phòng trong ra phòng ngoài (tính theo mặt tiền chính).
 • Cuối cùng là phòng khách, bạn đặt bát xông vào giữa phòng khách. Cho thêm một ít trầm bột hoặc trầm miếng, xông thêm khoảng 30 phút.  Khi lư trầm cháy hết bạn mang ra ngoài đổ đi là xong.

Ngày – Giờ xông nhà mới tốt nhất

 • Ngày xông nhà mới tốt nhất là trước khi bạn về ở tầm 1 đến 2 ngày để bảo đảm là không khí độc, âm khí đã được làm sạch, để gia đình có thể yên tâm ở.
 • Giờ xông nhà mới tốt nhất ở đây không đề cập đến phong thủy. Khoa học đã chứng minh các chất tích tụ trong trầm hương có tác dụng thanh lọc khí độc, âm khí không tốt. Vì vậy xông trầm vào bất kỳ thời gian nào đều rất tốt.

Công dụng của việc xông trầm miếng

 • Hương thơm của trầm hương có tác dụng khử mùi, loại bỏ tà khí, thu hút vượng khí cho gia chủ. Nhất là đối với những người kinh doanh, buôn bán thì việc đốt trầm hương miếng sẽ giúp cho công việc luôn hanh thông, thuận buồm xuôi gió, mang lại may mắn và tránh được những xui xẻo và đen đủi. Vì vậy, trầm hương miếng thường được dùng trong các dịp quan trọng như khi khai trương, trấn trạch về nhà mới, lễ tết, động thổ.
 • Trầm hương làm cho bầu không khí trong không gian sống tốt hơn. Trầm hương miếng khi đốt sẽ tạo không khí ấm áp với hương thơm nhè nhẹ lan tỏa khắp trong nhà.
 • Với hương thơm dịu nhẹ và dễ chịu, trầm hương miếng được coi là phương thuốc tự nhiên giúp xoa dịu tinh thần và giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả.
 • Mối quan hệ thiêng liêng giữa việc đốt trầm hương miếng và đời sống tâm linh đã được chứng minh theo thời gian. Và đó là lý do tại sao rất nhiều người sử dụng trầm hương trong các nghi lễ tâm linh.
 • Giúp an thần và ngủ ngon: Hương thơm tỏa ra từ những miếng trầm là 1 trong những cách giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ mỗi ngày.
 • Tăng sự hưng phấn: Hương thơm lan tỏa khắp phòng ngủ có thể làm cho cuộc yêu trở nên trọn vẹn hơn, để bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái và nâng cao cảm giác hưng phấn.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *