Trầm hương miếng có chứa tinh dầu Trầm hương ở 2 mặt. Khi đốt cháy, phần tinh dầu sẽ sôi trên mặt gỗ, tỏa hương thơm đặc trưng của Trầm hương: thanh nhẹ, dịu ngọt.
Trầm miếng là sản phẩm được chế tác từ cây dó bầu đã có trầm. Hàm lượng tinh dầu trầm chứa trong từng miếng khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi của cây. Tuy nhiên, hầu hết trầm miếng đều có hương thơm tự nhiên đậm sâu dịu ngọt.

Trầm hương miếng là gì?

Trầm hương miếng hay còn gọi là Trầm hương mảnh (agarwood chips), trầm vụn được dùng phổ biến ở các nước Trung Đông, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam. Tục đốt trầm hay còn gọi là xông trầm đã đi vào đời sống văn hóa tín ngưỡng của người Việt như một nét đẹp truyền thống. Ngoài việc mang đến hương thơm thanh thoát, tinh tế, Trầm hương còn mang nhiều giá trị phong thủy. Người xưa cho rằng hương trầm lan tỏa là nhịp cầu vô hình nối kết cuộc sống hữu hình của con người và cõi tâm linh thiêng liêng (bàn thờ gia tiên, đền, đình, miếu, chùa).

Trầm hương miếng được sản xuất như thế nào?

Trong tự nhiên, khi cây Dó bị thương, chất nhựa do cây tiết ra và nhiễm nấm Trầm sẽ tạo ra Trầm Hương. Tuy nhiên, với các hình dạng vết thương khác nhau, sẽ tạo ra những dạng trầm hương khác nhau. Và trầm hương dạng miếng là một trong những sản phẩm trầm hương khá phổ biến. Vậy trầm hương miếng được tạo ra như thế nào?

Cây Dó từ 8 đến 10 năm tuổi sẽ được thu gom, các thân gỗ lớn được cắt khúc ngắn. Phần vỏ bên ngoài thân cây Dó sẽ được bóc tách thành lớp dày. Từ những lớp vỏ ngoài, người thợ trầm chuyên nghiệp sẽ sử dụng dụng cụ xỉa trầm, tách phần gỗ trắng ra khỏi những miếng gỗ Dó, chỉ còn sót lại một miếng (mảnh) gỗ chứa tinh dầu trầm hương. Sau khi hoàn thiện, sản phẩm mang hình dáng mỏng, dẹp cho nên cái tên Trầm hương miếng ra đời.

 

Công dụng của Trầm hương miếng

Trầm hương miếng có chứa tinh dầu trầm hương ở hai mặt, do đó khi được đốt cháy, phần tinh dầu sẽ sôi trên mặt gỗ, tỏa hương thơm đặc trưng của trầm hương và mang theo một mùi dịu nhẹ, sâu và cay.
Đây là sản phẩm được dùng rất phổ biến ở các nước Trung Đông, Trung Quốc, Ấn Độ, Đài Loan và Việt Nam. Trầm hương miếng khi được đốt cháy sẽ mang lại sự thư thái, an yên và giảm stress rất hiệu quả. Về mặt phong thủy, xông trầm hương miếng sẽ mang lại may mắn, chiêu tài dẫn lộc cho gia chủ.

Dưới đây là một số công dụng của trầm miếng đối với sức khỏe:
Xua đuổi tà khí, âm khí, khí lạnh trong nhà. Tạo bầu không gian ấm áp, trầm tĩnh, phù hợp cho tĩnh tâm và thiền định.
Giúp giải toả căng thẳng, thư giãn tinh thần và làm giảm chứng trầm cảm hiệu quả.
Xông nhà, tẩy uế, xua tan mùi ẩm mốc, cống rãnh…
Tăng khả năng hoạt động cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa ung thư, làm giảm các triệu chứng cảm cúm …

 

AGARWOOD CHIP

Trầm Miếng

Cách xông Trầm hương miếng nguyên chất

Trầm hương miếng thường được sử dụng để xông trên chén xông hoặc đế xông trầm. Để tiến hành xông trầm miếng, người dùng cần chuẩn bị: trầm miếng, đế/chén xông, bật lửa, than hoa.
Bước 1: Dùng bật lửa đốt than hoa cho đến khi than đỏ hồng đều.
Bước 2: Đặt viên than hoa đã được đốt cháy đều vào lư đốt trầm.
Bước 3: Dùng kẹp để gắp 1-2 miếng gỗ trầm đặt lên than. Khoảng 5 giây sau, dầu trên trầm miếng sẽ bắt đầu sôi và tỏa một mùi hương trầm tinh khiết.
Bước 4: Đặt thêm trầm miếng lên than sau khi các miếng trầm cũ đã cháy hết, để hương trầm tiếp tục được lan tỏa khắp căn phòng.

 

Địa chỉ bán trầm hương miếng chất lượng

Được hình thành và hoạt động dựa trên niềm đam mê trầm hương, www.tramhuongvietnam.vn hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm từ trầm hương chất lượng nhất.
Để mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn nhất bạn nên sử dụng Trầm hương miếng nguyên chất, được lấy trực tiếp từ cây trầm không chứa hóa chất. Hãy đến với www.tramhuongvietnam.vn – là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm từ trầm hương trong đó có trầm hương miếng với chất lượng đảm bảo, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *