Trầm Hương Miếng ngày càng được nhiều người săn đón bởi tác dụng tuyệt vời, mang trong mình khả năng chữa “bách bệnh”, cải thiện sức khỏe cũng như có ý nghĩa phong thủ. Vì vậy giá cả của loại thảo mộc quý này luôn được những người có nhu cầu quan tâm và tham khảo.

Trầm hương miếng là gì?

Trầm hương miếng hay còn gọi là Trầm hương mảnh (agarwood chips), trầm vụn được dùng phổ biến ở các nước Trung Đông, Ấn Độ, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam. Tục đốt trầm hay còn gọi là xông trầm đã đi vào đời sống văn hóa tín ngưỡng của người Việt như một nét đẹp truyền thống. Ngoài việc mang đến hương thơm thanh thoát, tinh tế, Trầm hương còn mang nhiều giá trị phong thủy. Người xưa cho rằng hương trầm lan tỏa là nhịp cầu vô hình nối kết cuộc sống hữu hình của con người và cõi tâm linh thiêng liêng (bàn thờ gia tiên, đền, đình, miếu, chùa).

Giá Trầm Hương Miếng

Trầm Hương Miếng tại www.tramhuongvietnam.vn có mức giá từ 5.000.000đ – 70.000.000đ/kg
Trầm nhân tạo có giá không cao. Thông thường từ 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ/kg. Tùy vào số tuổi và chất lượng của trầm mà trầm sánh có thể được định giá cao hay thấp hơn.
Trầm hương tự nhiên có khá nhiều mức giá khác nhau , Trầm Việt Nam có thể lên đến 50.000 – 100.000 USD/kg. Tuổi trầm càng nhiều thì giá càng cao, có loại lên đến hàng tỷ đồng.

Yếu tố quyết định sự khác biệt về giá Trầm Hương Miếng

 – Xuất xứ –

Trầm Hương chủ yếu nằm ở khu vực khí hậu nhiệt đới châu Á. Tuy nhiên, tùy vào địa hình, khu vực hình thành mà Trầm Hương có đặc tính riêng và qua đó tạo ra sự khác biệt về giá thành. Trong mỗi nước thì lại có những vùng chất lượng trầm tốt hơn thì giá cao hơn .
Những cánh rừng ở Việt Nam được đánh giá là có trữ lượng Trầm Hương tốt. Chính vì vậy, Trầm Hương Việt có giá thành cao hơn các nước như Lào, Indo hay Philippines. Ví dụ như ở Việt Nam, trầm hương Khánh Hoà sẽ có giá cao hơn Quảng Bình, Gia Lai… vì những vị trí địa lý khác nhau sẽ cho ra khối trầm hương có mùi tốt khác nhau.

 – Tinh dầu chứa trong sản phẩm –

Lượng tinh dầu trong Trầm Hương Miếng sẽ được thể hiện qua nhiều yếu tố màu sắc, vân trầm. Những loại Trầm Hương Miếng có mầu càng sẫm chứng tỏ lượng tinh dầu nhiễm trong nó rất nhiều. Trầm Hương Miếng loại này có giá rất cao vì tuổi trầm rất lớn. Bên cạnh đó, lượng tinh đầu cũng được phản ánh qua vân trầm. Vân trầm càng đậm, dày chứng tỏ chất lượng của Trầm Hương Miếng càng cao.

– Thể tích khối trầm –

Một yếu tố quan trọng đánh vào giá của Trầm Hương Miếng chính là thể tính mà trầm hương nhiễm vào gỗ. Khối trầm hương đó càng to, càng đặc bao nhiêu thì giá trị càng cao. Lý do là chúng ta có thể dễ dành chế tác thành nhiều thứ mà mình muốn với một khối trầm lớn, ví dụ như làm các khối trầm tự nhiên hay tượng trầm hương, tiếp theo là làm vòng tay trầm hương, chuỗi hạt trầm hương, hay chế tác các loại trang sức trầm hương khác…
Còn nếu là những Trầm Hương Miếng mỏng, nhỏ thì chỉ đa phần là làm thuốc, được xoay nhuyễn ra làm nhang, bột trầm hoặc dùng để rút tinh dầu trầm hương phục vụ đời sống.

– Mùi thơm của Trầm Hương Miếng –

Mùi Trầm Hương Miếng càng tốt, càng thơm, vàng lưu hương lâu thì giá trị của nó càng khác biệt. Thế nên trầm Việt Nam mới có giá đắt gấp nhiều lần trầm indo hay malai….

AGARWOOD CHIP

Trầm Miếng

Địa chỉ bán trầm hương miếng chất lượng

Được hình thành và hoạt động dựa trên niềm đam mê trầm hương, www.tramhuongvietnam.vn hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm từ trầm hương chất lượng nhất.
Để mang lại hiệu quả cao nhất và an toàn nhất bạn nên sử dụng Trầm hương miếng nguyên chất, được lấy trực tiếp từ cây trầm không chứa hóa chất. Hãy đến với www.tramhuongvietnam.vn – là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp các sản phẩm từ trầm hương trong đó có trầm hương miếng với chất lượng đảm bảo, an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *