Trầm hương Kalimantan là một trong những loại trầm tốt nhất ở Indonesia cho những người chơi trầm phân khúc tầm trung và cao cấp.
Địa danh Kalimantan hay còn gọi là Borneo là hòn đảo thuộc phần lãnh thổ của Indonesia chính là hòn đảo lớn nhất Châu Á nói riêng và lớn thứ 3 thế giới nói chung.
Tên Kalimantan là thuộc đảo Borneo nhưng đó cũng là cách gọi ở Indonesia dành cho cả hòn đảo lớn này. Với diện tích 582.593 km2, chiếm đến 78,4% diện tích toàn Borneo.

Trầm hương Kalimantan có những loại nào

Là một trong những khu vực sản xuất trầm hương như hiện nay, Trầm hương Kalimantan có đặc điểm lớn nhất chính là mùi vị rất nồng đậm dày nặng hơn nữa có có nhiều tầng lớp, là loại trầm hương có hương vị biến đổi nhiều nhất trong các loại trầm hương, là một trong những loại nhiều tầng hương nhất.  Trong nhiệt độ thường, ngửi và thưởng thức cảm thấy mùi thơm cam nhã thông suốt, hương thơm ngọt ngào tao nhã, sau đó lại có mùi thơm trầm sâu lan rộng của đặc trưng trầm hương Indonesia, tuyệt đối khiến người ta khó quên. 

Trầm hương Kaimantan có nhiều loại và được chia làm 4 vùng chính dựa theo địa điểm khai thác trầm hương tại đó. Mùi hương đặc trưng của vòng trầm hương Kalimantan đó chính là hương ngọt, cay, mặn, mùi hương sữa… nhưng hầu hết đều có tính the mát.

  • Bắc Kalimantan: Trầm vùng này cao cấp nhất chính là Malinau, mùi hương của Bắc Kalimantan sẽ tương đối giống và khó phân biệt so với trầm Malinau, mùi trầm của Bắc Kalimantan sẽ thấp hơn 1 bậc vì Malinau thuần hương thơm sữa hơn còn Bắc Kalimantan sẽ có hương pha một chút the mát cay nồng sau đó mới đến ngọt ngào và thơm sữa, và đây cũng là 1 trong hiếm có những nơi có trầm hương dầu Vàng cực kỳ đẳng cấp.
  • Tây Kalimantam: Trầm hương tại đây đặc biệt mùi hương hoa quả, thơm mát mạnh hơn so với các loại trầm hương Campuchia nhưng có phần rất dễ chịu
  • Đông Kalimantan: Thường có gỗ đỏ, già, mùi rất nặng thảo dược do số năm tích trầm cao, nội chất trong dầu trầm nhiều. Phân lớp mùi rõ ràng, sắc nét, Ngọt – Cay – Mát không bị lẫn lộn, là một loại trầm cao cấp nhất của Kalimantan sau Tarakan.
  • Nam Kalimantan: Thường có gỗ đỏ, già, mùi rất nặng thảo dược do số năm tích trầm cao, nội chất trong dầu trầm nhiều. Phân lớp mùi rõ ràng, sắc nét, Ngọt – Cay – Mát không bị lẫn lộn, là một loại trầm cao cấp nhất của Kalimantan sau Tarakan.

Mùi hương vòng trầm hương Kalimantan như nào?

Nếu nói về phong thủy nên đeo vòng gì cho người vượng hỏa khí, dương khí thì có lẽ chỉ có trầm hương mới làm được điều đó trên thực tế.
Vòng Trầm Hương Kalimantan là vòng trầm hương tự nhiên, với xuất sứ từ vùng Kalimantan – Indonesia là vật phẩm quý hiếm tích tụ lượng dầu hoàn toàn tự nhiên. Với mùi hương đặc trưng hiếm có: Thơm ngọt – Mát – Cay nồng mùi đất – Hương Vani – Thảo dược.

Trầm hương Kalimantan là loại trầm hương Vip trên thị trường, là sản phẩm có giá trị cao. Bởi phải trải qua quá trình dài tích tụ, hấp thu năng lượng từ thiên nhiên những đặc điểm từ thổ nhưỡng, nhiệt độ, ánh sáng sẽ tạo nên những khối Trầm có một hình thái đặc thù và mùi hương đặc trưng không giống bất cứ một thứ mùi nào khác.

Giá bán vòng trầm hương Kalimantan

Giá thị trường theo từng vùng xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp: Đông Kalimantan > Bắc Kalimantan > Nam Kalimantan> Tây Kalimantan.

Ở Indonesia trầm của Kalimantan là chủ yếu, giá của các sợi trầm tương đối tốt của Kalimantan thường trên 1tr/gram nếu tính phôi còn thành phẩm như vòng tay hạt tròn lấy 10li làm chuẩn thì giao động từ 10 – 30tr phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

-36%
Original price was: VND1,100,000.Current price is: VND699,000.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon