Với cuộc sống hiện đại, nhiều gia đình đã sử dụng trầm hương để đốt trong nhà, xông nhà với mong muốn có nhiều lợi ích về sức khỏe, may mắn, tài lộc. Ngoài ra, nhiều gia đình còn sử dụng nhang trầm thay thế nhang thông thường để dùng trong thờ cúng. Nếu bạn đang thắc mắc đốt trầm hương trên bàn thờ có được không, hãy theo dõi bài viết sau đây để có được những thông tin cần thiết nhé.

Đốt trầm hương trên bàn thờ có được không?

Trầm hương có rất nhiều công dụng khi đốt trong nhà, bên cạnh đó đốt trầm hương trên bàn thờ có được không là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Câu trả lời là trầm hương có thể đốt trên bàn thờ, thắp một nén nhang trầm hương trên bàn thờ, khói và hương thơm của trầm bày tỏ niềm tưởng nhớ, lòng thành kính, biết ơn, nguyện cầu những điều an lành đến với gia đình và người thân, đồng thời mong người âm phù hộ độ trì cho gia đình sức khỏe, may mắn mọi sự hanh thông.

Dùng loại nhang trầm nào đốt trên bàn thờ?

Thờ cúng tổ tiên là tín ngưỡng tâm linh của người Việt, thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn, biết ơn những người đi trước. Cho nên, việc đặt bộ lư bằng đồng và nhang Trầm Hương trên bàn thờ sẽ biểu hiện được sự kính trọng, giữ không gian ấm áp và linh thiêng ở nơi thờ cúng.
Trầm hương có tác dụng tốt trong tâm linh và sức khỏe, nên việc đốt trầm trên bàn thờ vào lễ tết, giỗ chạp là rất tốt. Việc đốt trầm trên bàn thờ sẽ làm tăng sự linh thiêng cho không gian thờ cúng. Trong quá đốt, bạn nên giữ lư hương ở vị trí cố định và không động đến bát hương. 
Bên cạnh đó, được làm từ đồng nguyên chất nên dụng cụ đốt trầm hương này có độ bền cao, dù đốt trầm nhiều cũng không ảnh hưởng tới chất lượng, màu sắc sản phẩm. Lư hương bằng đồng đa dạng kích thước giúp gia chủ thuận tiện để đặt ở nhiều nơi trong nhà và giá cả phù hợp với mọi khách hàng. 

Các Loại Trầm Hương Đốt Trên Ban Thờ

Hiện nay có nhiều trầm hương đốt trên thờ, tùy theo sở thích và mục đích sử dụng mà mọi người lựa chọn khác nhau.

Nhang trầm hương tăm

Nhang trầm hương tăm hay còn gọi là nhang cây, loại này là phổ biến nhất trong đời sống dân gian người Việt.

Nhang trầm hương vòng

Nhang trầm hương vòng hay còn gọi là nhang trầm hương khoanh, nhang cuốn thường được dùng thay cho nhang tăm để thắp hương liên tục như dịp lễ tết.

Mỗi dịp lễ tết thì thắp nhang trầm hương vòng nhằm tri ân tưởng nhớ đến những người đã khuất cũng như xua đuổi những điều không tốt để mang lại những điều may mắn bình an cho cả năm tiếp theo.

Nhang Nụ Trầm Hương

Đốt nụ trầm hương vòa mỗi dịp lễ tết, ngày rằm mùng 1 trên ban thờ cũng khiến không gian thờ cúng trở nên ấm áp, thơm mát hơn…

Trầm Miếng

Ngoài ra, vẫn có nhiều người sử dụng trầm miếng (miếng vụn trầm) để đốt trên ban thờ nhằm xông phòng cũng cực kì tốt.

MUA NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU?

Bạn đang tìm cho mình hay người thân nhang nụ trầm hương chất lượng, đi kèm với uy tín & bảo hành –  www.tramhuongvietnam.vn cung cấp các loại nhang trầm hương chuẩn thiên nhiên từ trung cấp tới cao cấp. Cùng www.tramhuongvietnam.vn sử dụng các sản phẩm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bạn & gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon