Trầm tốc kiến là Trầm hương tự nhiên. Sở dĩ có tên gọi này vì trầm được tạo ra từ vết thương do các loài sâu đục thân cây dó kết hợp với dịch tiết ra từ loài kiến làm tổ trên thân tạo nên Tốc Kiến. Loại sâu đục thân này rất đặc biệt vì chỉ có tại Ấn Độ và miền Trung Việt Nam, tuyệt nhiên chưa tìm ra được dấu vết sinh sống của chúng ở khu vực khác. Loài sâu này có chứa nguồn gen được định danh quốc tế là P450.

Từ nguồn gen này khi được sống trong môi trường cây dó sẽ tạo ra 1 loại enzym kích thích tạo ra hương thơm đặc trưng. Một điều đặc biệt nữa ở Việt Nam đó là cây dó thuộc chủng Aquilaria crassna. Trong 4 chủng cây dó trên thế giới: Aquilaria malaccensis, Aquilaria crassna, Aquilaria microcarpa và Aquilaria filaria, chủng dó Aquilaria crassna cho ra chất lượng Trầm hương tốt nhất. Đây chính là lý do tại sao Trầm hương Việt Nam luôn được đánh giá cao trên thế giới. Với tất cả những yếu tố ”trời ban” kia, đã tạo nên trầm tốc kiến với hương thơm thanh, ngọt, nhẹ, sâu lắng.

Trầm tốc kiến

Trầm tốc kiến là một trong những loại gỗ trầm có giá trị trên thị trường, thuộc vào nhóm gỗ trầm tốc thiên nhiên. Do xuất phát là loại gỗ trầm tự nhiên, cao cấp, trầm hương tốc kiến cũng có quá trình hình thành và tụ trầm rất phức tạp.

Vết thương tổn do kiến tạo thành trên thân cây Dó Bầu khác với những vết gãy đổ mà thiên nhiên tác động. Những lỗ kiến nhỏ, đan xen và phân bổ đều trong khối gỗ với hình dáng đẹp mắt. Thân cây sẽ tiết ra nhựa dầu trầm để bảo vệ những vị trí ấy. Lâu dần, thương tổn ở cây tích luỹ dầu và biến thành tụ trầm hương.

Trầm tốc kiến có trọng lượng nặng hơn các loại trầm tốc vườn hay tốc quét nói chung là trầm nhân tạo. Trầm tốc kiến có màu hơi nâu hoặc xám, đường vân tốc rõ ràng. Loại trầm này thường được dùng để tiện các vòng tay Trầm hương tự nhiên bởi luôn đảm bảo mùi thơm và tính thẩm mỹ.

Phân loại trầm tốc kiến

Theo kinh nghiệm của những người phu trầm (người đi tìm trầm) thì trầm tốc kiến được chia thành 4 loại chính:

  • Tốc đỉa: Là loại tốc mang trong mình lượng tinh dầu cao nhất trong các loại. Chúng được gọi tên này do lượng dầu dọc theo thớ gỗ có hình dáng như con đỉa. Thớ gỗ dài, nhỏ có kích thước bằng ngón tay hoặc đầu đũa
  • Tốc dây: Có lượng dầu ít hơn và xen kẽ với nhau. Tinh dầu tạo thành nhiều vòng giữa các thớ gỗ. Những vòng này tròn và dài giống như dáng của rễ cây
  • Tốc hương: Sở hữu lượng tinh dầu khá ít, dầu ở dạng mảnh. Tuy vậy, chúng lại có mùi thơm nổi trội hơn các loại tốc khác
  • Tốc pi: Có lượng dầu dạng mỏng, bao bên ngoài các thớ gỗ. Chúng có dạng tháp hoặc ống lớn

Công dụng của trầm tốc kiến

Hương thơm dịu nhẹ, lan tỏa của trầm tốc kiến sẽ giúp tinh thần của con người giảm stress, căng thẳng và mệt mỏi, đưa đến tinh thần thư giãn, thoải mái hơn. Vì sức khỏe tinh thần vô cùng quan trọng, nó là khởi đầu cho tầng năng lượng mới, hướng con người tới cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Trầm hương tốc kiến còn chứa lượng tinh dầu thiên nhiên cao, chất chống oxi hoá lớn giúp ích rất nhiều trong việc hỗ trợ hô hấp, đẩy nhanh lưu thông khí huyết, tăng sức đề kháng cho cơ thể,…

Trầm hương tốc kiến được sử dụng với mục đích bảo vệ con người khỏi những điều không may mắn để thu hút sức khoẻ, bình an cho gia chủ. Vì tốc kiến mang năng lượng mạnh mẽ, chứa đựng linh khí được bồi đắp bởi thiên nhiên qua hàng chục năm.

Trầm hương tốc kiến là vật phẩm phong thuỷ mạnh, dung hoà được tất cả cung mệnh nên sử dụng thường xuyên sẽ mang lại tài lộc, may mắn, công danh thuận buồm xuôi gió. Điều này rất phù hợp với những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, buôn bán.

Với những người yếu bóng vía, sức khoẻ tinh thần kém, cơ thể thường mệt mỏi có thể sử dụng thêm trầm hương tốc kiến như một “liều thuốc” phong thuỷ để ổn định tinh thần, giúp cuộc sống tâm linh bình yên hơn.

Các loại trầm kiến cao cấp

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon