Xông trầm là thói quen khá quen thuộc với văn hóa của người Việt. Xông trầm đem lại cảm giác thư giản, giải tỏa căng thẳng sau một ngày mệt mỏi, chữa được nhiều bệnh.
Bên cạnh đó, hương trầm là sự giao thoa giữa phong thủy và tâm linh. Với lợi ích tuyệt vời về phong thủy và sức khỏe, hương thơm tự nhiên của trầm là sản phẩm được yêu thích của doanh nhân Việt.

Trầm hương miếng xông nhà mang rất nhiều lợi ích. Đặc biệt khi vừa dọn đến nhà mới, hoặc văn phòng mới, dịp năm mới. Trầm hương xông nhà với ý nghĩa “tống cựu nghênh tân”, giúp thanh tẩy bầu không khí, đón năng lượng mới tốt lành, may mắn và tài lộc. 

Hương trầm có công dụng xóa tan mùi ẩm mốc, đem lại bầu không khí tươi mới. Trầm hương được chế tác rất nhiều dạng, nhưng phổ biến nhất là dạng bột để làm nhang hoặc trầm hương miếng xông nhà được nhiều người Việt Nam đặc biệt doanh nhân Việt yêu thích dùng trong việc thiền định.

Trầm hương miếng là gì?

Trầm mảnh hay còn được gọi là trầm miếng có tiền thân là cây Dó Bầu bị thương và tích lũy lượng dầu qua một thời gian dài và lượng dầu trong gỗ tỉ lệ thuận với độ tuổi của cây Dó Bầu bị thương.

Trong kinh doanh, phong thủy là một nhân tố quan trọng mang đến may mắn và tài lộc, do đó nên xông trầm một cách bài bản để gặp nhiều thuận lợi và tập trung trong công việc để tạo ra thành công.

Quá trình sản xuất trầm miếng

Khi cây Dó Bầu bị thương trưởng thành khoảng 10 năm tuổi, người thợ trầm sẽ cắt khúc ngắn ở những thân gỗ lớn. Người thợ trầm sẽ bóc tách phần vỏ ngoài thành những lớp dày, sau đó người thợ trầm tỉ mỉ chắc lọc phần gỗ cây không lẫn tinh dầu và chỉ lấy phần thớ gỗ bị dính tinh dầu thấm dày. Từ đó, tạo ra trầm miếng với hình dáng mỏng dẹp.

Trầm hương miếng xông nhà mọi người vẫn thường gọi là trầm nhân tạo, được hình thành sau khoảng 2 năm cấy chế phẩm tạo trầm vào thân cây dó bầu trên 10 tuổi. Trầm hương miếng thành phẩm đã được soi tỉa sạch phần gỗ chưa nhiễm trầm. Ưu điểm của loại trầm này là giá thành hợp lý.

Hoặc Trầm hương miếng tự nhiên còn gọi là trầm rừng hoặc trầm núi, loại chất lượng tốt thường có xuất xứ từ miền trung Việt Nam, mùi thơm dịu ngọt, tinh tế, rất đặc trưng. Sản phẩm đã được soi tỉa rất sạch, khô hoàn toàn. Vì được hình thành một cách tự nhiên nên trầm miếng loại này giá thành cao hơn so với trầm miếng nuôi cấy.

Tính năng và công dụng của trầm miếng

Hai mặt gỗ của trầm miếng đều chứa tinh dầu, vì vậy phần tinh dầu sẽ sôi trên mặt gỗ khi đốt cháy và tỏa hương đặc trưng và có chút cay và sâu.

Tác dụng trong phong thủy và tâm linh

  • Trầm miếng xông nhà đem lại không gian kết nối giữa đất trời và con người
  • Trầm miếng xông nhà tạo cảm giác bình an, tẩy trừ tà khí, đem lại dương khí và thanh lọc không gian sống. Giúp tạo mùi thơm cho không gian kín, đặc biệt đối với nơi làm việc, thiền định…
  • Ngoài ra, Trầm miếng xông nhàcó tác dụng đuổi muỗi và côn trùng.

Tác dụng trong việc chữa bệnh

  • Trầm miếng xông nhà có mùi thơm dịu nhẹ, đặc biệt khi đốt sẽ cho mùi thơm không thể trộn lẫn với một loại hương thơm nào khác. Nó giúp xóa tan căng thẳng, giảm đau, lợi tiêu hóa, tốt cho tim mạch và tốt cho thận.
AGARWOOD CHIP

Trầm Miếng

Cách sử dụng trầm miếng xông nhà

Để xông trầm miếng, bạn cần chuẩn bị lư xông hoặc chén xông, và trầm miếng xông nhà. Các bạn cần chuẩn bị: trầm miếng, đế/chén xông, bật lửa, than hoạt tính.

Cách xông trầm miếng

Bước 1: Dùng bật ửa đốt than hoạt tính cho đến khi than đỏ hồng đều.
Bước 2: Đặt viên than đã cháy đều vào đỉnh hoặc lư đốt trầm.
Bước 3: Dùng kẹp gắp 1, 2 miếng gỗ trầm đặt lên than. Sau khoảng 5 giây, dầu trên trầm miếng bắt đầu sôi và tỏa hương trầm tinh khiết.
Bước 4: Đặt thêm gỗ lên than sau khi các miếng gỗ cũ đã cháy hết, để hương trầm tiếp tục lan tỏa khắp căn phòng.

Xông nhà

  • Khi bắt đầu xông nhà mới chúng ta nên bật hết đèn và mở tất cả các cửa sổ của ngôi nhà để không khí lưu thông.

  • Quy trình xông bắt đầu từ tầng cao nhất, từ tầng trên xuống tầng dưới, từ phòng trong ra phòng ngoài (tính theo mặt tiền chính).

  • Cuối cùng là phòng khách, bạn đặt bát xông vào giữa phòng khách. Cho thêm một ít trầm bột hoặc trầm miếng, xông thêm khoảng 30 phút.  Khi lư trầm cháy hết bạn mang ra ngoài đổ đi là xong.

Ngày – Giờ xông nhà mới tốt nhất

  • Ngày xông nhà mới tốt nhất là trước khi bạn về ở tầm 1 đến 2 ngày để bảo đảm là không khí độc, âm khí đã được làm sạch, để gia đình có thể yên tâm ở.

  • Giờ xông nhà mới tốt nhất ở đây không đề cập đến phong thủy. Khoa học đã chứng minh các chất tích tụ trong trầm hương có tác dụng thanh lọc khí độc, âm khí không tốt. Vì vậy xông trầm vào bất kỳ thời gian nào đều rất tốt.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon