Tất cả các dòng sản phẩm hương nhang sạch và an toàn được sản xuất hoàn toàn từ bột Trầm hương Việt Nam và keo của cây bời lời. Sản phẩm được chú trọng vào chất lượng sản phẩm, từ khâu chọn nguyên liệu đến quy trình sản xuất.

Từ bao lâu nay, nhang trầm đã trở thành một phần văn hóa của người Việt Nam. Nó mang ý nghĩa to lớn về mặt tín ngưỡng và tâm linh, là cây cầu kết nối giữa dương thế, âm thế, và các bậc thánh, thần, Phật. Ngày nay, ngoài việc thờ cúng, nhang trầm còn được dùng vào nhiều mục đích khác như yoga, thiền định, xông nhà chiêu tài lộc, tạo mùi hương và không khí thư giãn, dễ chịu cho một không gian nào đó, v.v.

Với tầm ảnh hưởng lớn như vậy, quy trình sản xuất nhang trầm là cực kỳ quan trọng, bởi lẽ chỉ có những sản phẩm sạch và chất lượng mới thể hiện lòng thành của con người khi thờ cúng, mới thực sự đem đến những lợi ích tốt về mặt sức khỏe và tinh thần.

Chăm sóc cây giống

Một cây dó bầu trưởng thành phải mất 10 năm mới có thể sử dụng để nuôi cấy dung dịch vi sinh vào thân cây giúp tạo ra Trầm hương. Quá trình trồng và chăm sóc cây mất rất nhiều thời gian và chi phí. Vậy nên việc xây dựng khu sinh thái vùng nguyên liệu dó bầu phải thật sự bền vững và chặt chẽ. 

Tuyển chọn, chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu là một yếu tố then chốt quyết định chất lượng của nén nhang. Để mang đến sản phẩm an toàn cho người tiêu dùng, những loại trầm dùng để làm nhang đều là trầm sạch, chủ yếu là trầm vi sinh. Nguyên liệu sau khi chọn xong sẽ được phân loại theo sản phẩm (nhang có tăm, trầm không tăm, trầm nụ, nhang vòng, v.v.) hoặc mục đích sử dụng (nhang dùng cho chung cư, xông, thiền, v.v.) 

Ngoài ra, trầm làm nhang còn được chọn theo cấp độ của sản phẩm. Tùy vào nhu cầu của khách hàng mà có các loại nhang phổ thông, cao cấp, luxury, v.v. Các loại nhang càng cao cấp thì loại nguyên liệu sử dụng sẽ càng có nhiều dầu trầm hơn, mang đến mùi hương tuyệt vời hơn.

Sau khi chọn xong, nguyên liệu thô sẽ được sàng lọc kỹ lưỡng để loại bỏ những tạp chất, đảm bảo không lẫn những gì có thể ảnh hưởng đến chất lượng cuối cùng của sản phẩm.

Sản xuất đóng gói

Gỗ trầm đã sàng lọc sẽ được cho vào máy để xay ra thành bột mịn. Vẻ đẹp của nhang phụ thuộc vào độ mịn của bột, thế nên sau khi xay xong nguyên liệu vẫn được kiểm tra lại nhiều lần để đảm bảo đã đạt được độ mịn cần thiết.

Để đảm bảo mùi hương của trầm khi ra thành phẩm, loại keo trộn chung với nguyên liệu này không được có mùi quá nặng. Đây cũng chính là một lý do keo bời lời được chọn, bởi nó không có mùi.

Tùy vào loại sản phẩm (nhang có tăm, trầm không tăm, nhang vòng, trầm nụ, v.v.) mà nguyên liệu sẽ được đưa vào máy chuyên dụng để tạo hình. Tạo hình xong thì người thợ sẽ tự tay tiến hành những bước hoàn thiện, kiểm tra, uốn nắn để đảm bảo mọi sản phẩm đều có kết cấu vững chắc, kích cỡ đồng đều, hình thức và chất lượng đạt tiêu chuẩn.

Các sản phẩm từ Trầm hương đều có đặc điểm là không được sấy ở nhiệt độ cao vì sẽ làm cho tinh dầu trầm biến đổi và mất mùi hương. Vì vậy công đoạn này đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mẩn. Nếu sấy sản phẩm trong điều kiện tự nhiên cần theo dõi chặt chẽ những yếu tố thời tiết như nắng, mưa… tránh tình trạng ẩm mốc và mất mùi hương vì sản phẩm không sử dụng chất bảo quản và hương liệu hóa học.

MUA TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU?

Bạn đang tìm cho mình hay người thân nhang nụ trầm hương chất lượng, đi kèm với uy tín & bảo hành –  www.tramhuongvietnam.vn cung cấp các loại nhang trầm hương chuẩn thiên nhiên từ trung cấp tới cao cấp. Cùng www.tramhuongvietnam.vn sử dụng các sản phẩm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bạn & gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon