Nụ Trầm Hương là sản phẩm làm từ Trầm Hương nguyên chất. Trầm Hương được sinh ra từ vết thương của cây Dó Bầu. Khi cây Dó Bầu bị thương, chất dầu trong cây tụ lại, dần dần biến tính và thành trầm, tuỳ theo thời gian hình thành và mức độ nhiễm mà sẽ cho ra những khối gỗ Trầm to nhỏ và hình dáng khác nhau.

Phần gỗ Trầm Hương sau khi xay nhuyễn rồi tán mịn, kết hợp với một vài nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên tạo thành một hỗn hợp kết dính, sau đó tạo hình hỗn hợp này thành những khối nhỏ có dạng búp lá, búp sen, gọi là nụ Trầm Hương.

Cách làm nụ Trầm Hương

Nguyên liệu để tạo ra nhang nụ trầm hương nguyên chất được lựa chọn, phân loại và loại bỏ tạp chất kỹ lưỡng trước khi cho vào máy xay nhỏ, nhằm tối ưu mùi thơm sau khi ra thành phẩm. Tùy vào mục đích sử dụng của khách hàng (nhang nụ trầm hương dùng hằng ngày, nhang nụ trầm hương cao cấp, nhang nụ trầm hương dùng xông nhà, dùng cho Thiền định, dùng để thư giãn,….) mà chúng tôi tiến hành phân ra nhiều cấp độ mùi thơm khác nhau, nhưng đảm bảo 100% Trầm hương nguyên chất. Tỉ lệ trộn 1kg bột trầm, 120gram keo bời lời.

Xay nguyên liệu và nghiền thành bột trầm

Trầm mảnh hoặc trầm xác được cho vào máy để xay nhỏ và nghiền thành bột trầm.

Ray bột trầm cho mịn và trộn đều với keo bời lời

Bột trầm sau khi nghiền nhỏ từ công đoạn 2 được chuyển sang 1 hệ thống Máy chuyên dụng khác để ray mịn, việc ray lại Bột đã nghiền nhằm sàng lọc để thu được Bột trầm hương mịn tối đa, tạo được sản phẩm chất lượng hơn, đẹp mắt hơn.
Sau đó, bột trầm lại được tiếp tục trộn đều với keo thực vật (Bột bời lời – được xay nhuyễn từ lá và thân của cây bời lời, loại cây có khả năng kết dính như một loại keo nhưng hoàn toàn không độc hại, chuyên dùng cho sản xuất Hương Trầm sạch) bằng một tỷ lệ vừa đủ, kết hợp với nước để tạo độ kết dính, sự kết dính này hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến mùi thơm của sản phẩm và càng không gây hại đến người tiêu dùng khi sử dụng.
Cho bột đã trộn đều vào Máy chuyên dụng kết hợp với sự tỉ mỉ của con người để tạo ra từng dòng nhang trầm hương khác nhau.

Để khô trong điều kiện tự nhiên

Bột trầm hương không giống như những loại bột gỗ khác, Nụ Trầm Hương cũng vậy, để có được những sản phẩm chất lượng Người làm Hương ngoài việc quan tâm đến Nguyên liệu đầu vào, còn cần phải quan tâm đến yếu tố thời tiết, nhằm đảm bảo sau khi Nụ Trầm Hương được làm ra sẽ được khô hoàn toàn trong điều kiện thích hợp (nắng gió vừa đủ), nhằm giữ được hình thái đẹp mắt nhất.

Công dụng của nhang nụ Trầm Hương

  • Để có một tháp Trầm Hương với một làn khói lung linh huyền ảo và vẫn mang tính thẩm gốm. Nhang nụ Trầm Hương sẽ được gia chủ châm lửa và đặt vào trong lư hoặc đỉnh đó. Những lỗ nhỏ trên đỉnh, lư có công dụng thoát ra khói và mùi hương trầm.
  • Nhang nụ Trầm Hương khi đốt sẽ không bị rơi ra ngoài; vừa mang tính thẩm mỹ, vừa gọn gàng, sạch sẽ. Chúng ta có thể dễ ràng bắt gặp các lư đồng; đỉnh đồng ở những nơi thiêng liêng đền chùa, miếu thờ hay trên bàn thờ gia tiên của các gia đình truyền thống hiện nay.
  • Nhang nụ Trầm Hương được sử dụng với nhiều công dụng trong cuộc sống; vừa đậm đà tính phong thủy, vừa mang lại thuần phong mỹ tục trong không gian. Hãy đốt một nhang nụ Trầm Hương khi bạn muốn thư giãn, làm giấc ngủ ngon hơn và sâu hơn để sau một ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi, dùng một nụ trầm để giải tỏa mọi áp lực trở lại trạng thái cân bằng.
  • Nhang nụ Trầm Hương còn dùng trong thiền định, tu tập giúp người dùng dễ nhập định, ý thức tập trung chuyên sâu. Nụ Trầm Hương như một giải pháp tái tạo không gian hiệu quả, tạo không khí thoải mái, tinh thần thư giãn làm cho con người cảm thấy tịnh tâm, hay còn giúp kích thích tư duy sáng suốt trong phòng làm việc, phòng đọc sách.
  • Liệu pháp hương thơm trầm hương mang lại tác động trực tiếp đến việc điều trị trầm cảm và stress. Hương trầm khi được khuếch tán trong không khí sẽ mang một hương thơm dịu nhẹ có tác dụng xua tan tất cả căng thẳng. Việc áp dụng trầm hương vào trị bệnh đã và đang được khuyến khích rất nhiều; chẳng những vậy mà liệu pháp này còn được ngày càng nhiều quốc gia sử dụng.

MUA NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU?

Bạn đang tìm cho mình hay người thân nhang nụ trầm hương chất lượng, đi kèm với uy tín & bảo hành –  www.tramhuongvietnam.vn cung cấp các loại nhang trầm hương chuẩn thiên nhiên từ trung cấp tới cao cấp. Cùng www.tramhuongvietnam.vn sử dụng các sản phẩm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bạn & gia đình.

AGARWOOD INCENSE

Nhang trầm hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *