Tinh dầu trầm hương thường được người dân sử dụng rộng rãi và coi như một vật phẩm quý giá. Nó thường được dùng để xua đuổi tà ma, chữa bệnh, làm nhang hay dùng trong các nghi thức tôn giáo, không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn rất tốt cho việc làm đẹp.
Trầm hương đã được đưa vào dùng trong chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của con người. Theo như khoa học dân tộc, trầm hương có công dụng chữa đau bụng, hen xuyễn, bí tiểu tiện, nôn mửa, đầy bụng, là một loại thuốc quý trong dân gian. cùng với tây y, trầm hương có công dụng chữa các bệnh về tim mạch, hô hấp, thần kinh, tiêu hóa, đường tiết niệu, có tính kháng sinh và tạo kháng thể mạnh.

Làm nước hoa

Tinh dầu trầm hương nguyên chất khá đậm, nồng, đôi lúc nồng hơn cả xạ hương (chất tiết ra từ cơ quan nội tiết của hươu xạ đực). Mùi tinh dầu trầm hương có nhiều loại khác nhau, hoặc cay quá, hoặc ngọt quá, đôi khi ám mùi khói quá nặng hoặc quá “hôi”. dầu trầm hương trên thực tiễn là một loại nhựa sinh ra từ những ụ nổi lớn trên các thân cây trầm thuộc các chi Aquilaria, Gyrinops (ở Việt Nam là cây Dó bầu).

Chính vì đặc thù này, các nhà cung ứng nước hoa phương tây thường chỉ dùng một số giọt tinh dầu trầm hương nhất định trong chế biến nước hoa “nhân tạo”. Nhu cầu về những nước hoa dạng này đang lên rất cao ở các nước phát triển, đặc biệt là Pháp.

Xông nhà cửa, giảm strees

Muốn cho phòng khách, phòng ngủ, văn phòng,… hết mùi hôi, ẩm mốc khó chịu, xua đuổi côn trùng và để đầu óc được thư giãn, giảm stress bạn hãy sử dụng tinh dầu đốt với các công cụ như lò đốt bằng nến hay đèn xông tinh dầu điện

Với lò đốt sử dụng nến

Cho nước vào 2/3 đĩa của lò, nhỏ 2-4 giọt dầu tương ứng cùng với khoảng trống phòng 15-30 m2. Đốt nến và đặt vào phía trong lò.
Sau cỡ chừng hơn 1 tiếng nước bốc hơi hết, đổ thêm nước và cho thêm 1-2 giọt dầu. Thời gian lan tỏa hương: 10p- 15p sau lúc đốt.
Thời gian lưu hương 3 – 4h
Tăng giảm số giọt dầu nhưng ko nên nóng vội cho quá nhiều, nên dùng nước nóng hoặc nóng. sử dụng tốt nhất trong phòng máy lạnh, phòng kín.

với đèn xông dùng điện

Đổ nước nóng (hoặc nóng) lên 2/3 đĩa của đèn.
Cắm điện tạo nhiệt cho đèn, bật mức chiết áp lớn nhất.

Nhỏ 3-4 giọt tinh dầu thiên nhiên lên trên đĩa nước của đèn (Tùy thể tích phòng. Gợi ý: 15m2 nhỏ 3-4 giọt). Sau một thời gian có thể sử dụng chiết áp để điều chỉnh độ bốc hơi của tinh dầu

với máy xong hơi, máy tạo độ ẩm

Mở nắp máy xông hơi
Đổ nước vào trong vùng nấc min – max
Nhỏ vào 4 – 5 giọt tinh dầu
Đóng nắp lại, cắm điện vào

trong Y học

Cường dương, kéo dài thời gian quan hệ tình dục: nhỏ 2-3 giọt thoa vào vùng vòng 1. cùng với những bạn nam bị xuất tinh sớm khi xoa 3 giọt vào ngực sẽ trở lên mạnh mẽ kéo dài thời gian quan hệ lên 3-4 lần, một số trường hợp còn quá lâu. Để hòa hợp giữa 2 bạn tình có thể nhỏ 1 giọt vào lòng bàn tay và hít ngửi trong công đoạn quan hệ. Bạn sẽ tự điều chỉ gia giảm liều lượng để tìm được sự hòa hợp giữa hai người.

Làm mờ sẹo, rạn da phẫu thuật, loại bỏ vết nhăn: nhỏ 2-3 giọt tinh dầu thoa vị trí đặc trị 2 lần/ngày khoảng 1 tuần tới 1 tháng là hết

Tẩy mụn cám, se lỗ chân lông: nhỏ 2 giọt xoa ngày 1 lần

Giảm sưng và loại chất độc hại muỗi, côn trùng đốt: nhỏ 1 giọt xoa vào vết đốt

Tăng cường hệ miễn dịch: xoa mỗi gan bàn chân 1 giọt tinh dầu vào buổi tối

Móng tay giòn: nhỏ 1 giọt vào móng tay để tăng cường cho móng yếu dễ gãy

U Nang: nhỏ 1-2 giọt xoa ngày một lần cho đến lúc nó không còn nữa

Giảm đau do viêm khớp, trấn thương: xoa 1 -2 giọt tinh dầu vào vị trí bị đau

Tập trung tinh thần: nhỏ 1-2 giọt sau vai gáy, rất bổ ích cùng với những người ngồi thiền và tập yoga

Xông tinh dầu: nhỏ 2-3 giọt đốt xông, thường sử dụng trong nghi thức thờ cúng

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *