Những đặc điểm chung của thị trường nước hoa và dầu thơm toàn cầu

Nhu cầu của thị trường nước hoa và dầu thơm toàn cầu tiếp tục tăng những năm qua và dự báo đạt 64.6 tỉ USD với mức tăng trưởng kép đạt 6% đến 2023 (tính theo giá trị). Những cải tiến thiết yếu về mặt sản phẩm mới cũng như việc nghiên cứu và phát triển sản phẩm được đầu tư hay sự hợp tác của các đối thủ trong ngành là những điểm nổi bật của thị trường trong những năm qua. Thu nhập khả dụng của người tiêu dùng ngày càng tăng cũng như mô hình mua hàng ngày càng phát triển trong những năm qua đã làm doanh thu nước hoa và dầu thơm cũng tăng lên trong kỳ dự báo này.

Toàn cầu hóa và đô thị hóa đã ảnh hưởng đáng kể đến hành vi của người tiêu dùng cũng như hình thành nên rổ tiêu dùng của họ. Đời sống thành thị hóa đã khuyến khích người tiêu dùng tách hàng hóa làm thành loại ưu tiên và không ưu tiên. Ở các nước đang phát triển đặc biệt là Ấn Độ và Trung Quốc, nhân tố chính như số lượng người giàu và trung lưu ngày càng nhiều, thu nhập khả dụng theo hộ gia đình tăng lên và chi tiêu cho hàng xa xỉ ngày càng cao đã đóng góp cho doanh thu nước hoa ngày càng tăng. Sự trỗi dậy của xã hội định hướng bởi người tiêu dùng cùng với thái độ của người tiêu dùng ngày càng phát triển tại khu vực các nước Vùng Vinh đã củng cố hơn nữa mức độ tăng tiềm năng của ngành nước hoa. Ví dụ, việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng ngày càng mở ộng ở Saudi Ả Rập là kết quả của các nhân tố toàn cầu cũng như địa phương và sự trỗi dậy của quảng cáo truyền hình cũng như internet, các chiến lược tiếp thị sáng tạo, quảng cáo không ngừng, đô thị hóa và các trung tâm mua sắm thông minh và cả việc học theo văn hóa Tây phương đã làm tăng đáng kể nhu cầu hàng xa xỉ như nước hoa.

Dầu thơm loại hiếm tiếp tục thống trị và gây chú ý phần lớn từ thế hệ Y (người sinh ra trong giai đoạn từ 1980 đến năm 2000). Nhu cầu bùng phát liên tục đối với các loại dầu thơm đặc biệt và xu hướng cá nhân hóa cũng đang giúp cho ngành này tăng doanh thu vì người tiêu dùng trẻ tuổi hơn đang mong muốn những trải nghiệm mua sắm ngày càng cá nhân hóa hơn. Đây là xu hướng cấp thiết để nắm bắt được tâm trí cũng như túi tiền của người tiêu dùng bởi họ muốn chọn lựa những gì độc đáo và những sản phẩm thật sự mang dấu ấn cá nhân để khiến họ thật nổi bật giữa đám đông.

Các hãng làm đẹp đa quốc gia như Shiseido, Estée Lauder, L’Oréal, Revlon, CotyInterparfums sản xuất nước hoa theo bản quyền trong khi những cty sản xuất hàng tiêu dùng xa xỉ như HermesBalmain tự sản xuất dầu thơm. Hầu hết các cty trong ngành này đều tập trung cải tiến và định hướng sản phẩm của mình thêm đa dạng hơn. Đầu tư chiến lược vào công nghệ trong các cửa hàng của các công ty trong ngành cũng giúp họ tùy chỉnh các sản phẩm của mình cho phù hợp với nhu cầu thị trường.

Các kế hoạch kinh doanh chiến lược của các nhà sản xuất nước hoa đặc biệt là các hãng nước hoa cao cấp gồm cả các kênh tiếp thị trực tuyến và xúc tiến thương mai thông qua các sự kiện tài trợ và sử dụng nhiều nền tảng khác cho việc xúc tiến thương mại cho sản phẩm. Các nhãn hiệu tầm trung và tầm thấp cũng tập trung vào việc chọn lựa chiến lược tiếp thị đúng đắn và đưa ra những thông điệp đánh trúng tâm lý đối tượng tiêu dùng mục tiêu nhưng vẫn đảm bảo tính cạnh tranh lành mạnh.

Ngày nay nước hoa với hàm lượng tinh dầu thấp như “Eau de cologne” và “Eau Fraiche” nhắm đến việc tăng lượng người dùng sử dụng nước hoa hằng ngày. Tăng tần suất sử dụng nước hoa như vậy thì nhu cầu cho bao gói nước hoa dự kiến cũng sẽ tăng trong những năm tới.

Những cái tên nổi bật

Những cái tên nổi bật trên thị trường nước hoa và dầu thơm toàn câu chủ yếu là Elizabeth Arden, Inc. (Mỹ.), Loreal (Pháp), Shiseido (Nhật), IFF (Mỹ), Chanel (Pháp), Estee Lauder (Mỹ), Avon (Mỹ), Vivenza (Kuwait), Royal Beauty Group Co.(Kuwait), AlQuraishi Fragrances (Kuwait), Reehat Al Atoor (Bahrain), Asghar Ali Co. W.L.L.(Bahrain), Rasasi Perfumes Industry LLC (U.A.E.), Arabian Oud (Saudi Arabia), Swiss Arabian Perfume Grp (U.A.E.), Atyab Al Marshoud (Kuwait), Al Shaya (Kuwait), Ajmal Perfume (U.A.E.), Abdulsamad Al Qurashi (Saudi Arabia).

Một vài dữ liệu nghiên cứu mục tiêu của  thị trường nước hoa và dầu thơm dự báo đến năm 2023

Dự báo độ lớn của thị trường nước hoa và dầu thơm toàn cầu đạt 64.6 tỉ USD vào năm 2023

Về loại sản phẩm thì phân khúc “Eau de Parfum” đang thống trị thị trường, dự báo đạt 33.49 tỉ USD vào năm 2023, tăng trưởng kép đạt 6.33%/năm (tính theo giá trị). Phân khúc Eau de Toilette tăng trưởng kép đạt mức tăng đáng kể ở 6.16%, đạt 20.02 tỉ USD trong kỳ dự báo

Về nhóm thị trường mục tiêu, phân khúc phụ nữ chiếm lĩnh thị trường, dự đoán đạt 37.24 tỉ USD vào năm 2023, tăng trưởng kép đạt 5.67% (tính theo giá trị). Phân khúc dành chon nam giới tăng đáng kể đạt 23.85 tỉ USD , tăng trưởng kép đạt 6.53%

Về tính khu vực và quốc gia: Thị trường được phân khúc thành 6 nhóm: Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương, Mỹ La Tinh, Trung Đông và Châu Phi. Châu Âu chiếm 35.98% thị trường vào năm 2017 và ước tính vẫn giữ vững vị trí thống trị của mình trong kỳ dự báo 2017 – 2023. Tuy nhiên khu vực châu Á Thái Bình Dương dự báo sẽ tăng nhịp so với các khu vực khác với đà tăng trưởng kép cực kỳ tốt ở 6.2%/năm trong kỳ dự báo. Nhóm dân số trung lưu ngày càng tăng với thu nhập khả dụng ngày càng tăng và tốc độ thành thị hóa liên tiếp diễn ra tại các nước đang phát triển dự báo sẽ giúp cho ngành nước hoa và dầu thơm ngày càng khởi sắc. Nước hoa cũng có những cải tiến về mặt sản phẩm nổi bật trong những năm qua tại khu vực này, điều này càng giúp tăng tốc doanh thu cho ngành này trong tương lai không xa

SẢN PHẨM NỔI BẬT

VND250,000VND12,000,000

Đã bán: 134

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND100,000

Đã bán: 945

VND100,000

Đã bán: 1000

VND600,000VND5,000,000

Đã bán: 125

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND200,000VND1,600,000

Đã bán: 110

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND3,500,000VND5,500,000

Đã bán: 67

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND55,000,000

Đã bán: 12

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND80,000,000

Đã bán: 8

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon