Thị trường nước hoa trầm hương tại Ả Rập
chi phí, chiến lược và các nhân tố ảnh hưởng đến năm 2023

Tiếp sau tình hình thị trường toàn cầu của nước hoa, ta đi tìm hiểu 1 thị trường lớn tại khu vực Trung Đông với mức tăng trưởng cao nhất so với các khu vực khác 7.8% CARG so với toàn ngành là 6.2%CARG trong kỳ dự báo. Đây có thể nói là khu vực tạo ra xu hướng cho nhu cầu nước hoa toàn cầu, bởi chính xu hướng dịch chuyển nước hoa về hướng tự nhiên của người tiêu dùng, đại diện tiêu biểu chính là Saudi Ả Rập.

Trị giá thị trường đạt 1.6 tỷ USD

Theo Bharat Book Bureau cung cấp trong báo cáo nghiên cứu xu hướng thị trường về thị trường nước hoa của Saudi Ả Rập, ngành này được xếp vào nhóm hàng hóa tiêu dùng. Phân khúc nước hóa dự báo đạt mức tăng trưởng cao nhất. Trị giá thị trường đạt 1.6 tỷ USD trong năm 2017. Dự đoan đạt 2.5 tỉ USD vào năm 2023 với mức tăng trưởng kép đạt 7.8% trong kỳ dự báo.

Nước hoa được sử dụng bởi cả nam lẫn nữ nhằm đánh dấu cá tính, phong cách cũng như dấu ấn cá nhân của từng người dùng. Nước hoa có nhiều nguồn khác nhau tạo thành như từ thực vật  (hoa, lá, quả, tinh dầu, rễ, hạt giống và gỗ), động vật (tổ ong và xạ hương…) tự nhiên (địa y và rong biển) và loại tổng hợp. Nguyên thủy thiên hướng nghiêng về các loại nước hoa trầm có mùi lạ và các loại nước hoa tốt ở Saudi Ả Rập đã thu hút nhiều nhà sản xuất nước hoa quốc tế đầu tư vào khu vực nay. Theo đó, quốc gia này cũng tự mình tạo ra một đầu mối để tạo ra nhiều loại nước hoa có thể nói là tạo ra những xu hướng đi đầu đáng kể.

Dịch chuyển về sở thích của người dùng 

Dịch chuyển về sở thích của người dùng dành cho các loại nước hoa hương tự nhiên hơn là hương tổng hợp: điều này đã tạo ra dòng nước hoa có gốc từ trầm hương từ các thương hiệu nước hoa phương tây đi kèm với những chiến lược quảng bá rầm rộ.

Những cải tiến công nghệ

Những cải tiến này đã giúp phát triển các loại thiết bị hỗ trợ người dùng tạo ra nước hoa cho riêng mình bằng việc kết hợp với nhiều vị, hương và tinh dầu khác nhau. Dự đoán điều này sẽ giúp kích thích thị trường này tăng trường hơn nữa trong những năm tới.

Một vài nhân tố khác kích thích tăng trưởng thị trường khác

Như việc tăng trưởng trong ngành làm đẹp, mức sống tăng, bán lẻ online tăng hay sự hiện diện ngày càng lớn mạnh của mạng xã hội.

Xét về giá cả: thị trường phân khúc thành dòng cao cấp và đại trà. Hiện dòng cao cấp chiếm phần lớn thị phần nhắm vào chất lượng và dấu ấn cá nhân của người dùng trong từng sản phẩm mà họ cung cấp.

Xét về giới: Unisex là phân khúc đi đầu, giữ thị phần lớn nhất. Hầu hết người tiêu dùng ở Saudi Ả Rập thích các loại mùi đậm chất phương Đông, tự nhiên mà cả 2 giới đều thích: gỗ đàn hương, xạ hương, trầm hương và hổ phách. Theo sau nước hoa unisex là nước hoa dành cho nữ, sau mới tới nước hoa dành chon nam.

Xét về sản phẩm: Phân theo loại sản phẩm như: Gốc Ả Rập, Gốc Pháp hay các loại khác. Nước hoa gốc Ả Rập chiếm phần lớn thị phần, đây cũng là loại phổ biến nhất. Nhu cầu đối với các loại nước hoa Ả Rập đắt đỏ như bukhur, hổ phách, trầm hương và hoa hồng do từng mức thu nhập đã duy trì tốc độ phát triển của thị trường.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *