Bột trầm được sản xuất như thế nào? Thường cây dó bầu phải trên 10 năm tuổi thì mới làm ra bột trầm tốt. Tại Trầm Hương Việt Nam, chúng tôi lấy cây dó cấy tạo trầm theo phương pháp sinh học đem xay nhuyễn, sau đó dùng công thức ủ và cách chế biến riêng để tạo nên mùi thơm thật đặc biệt. Vì những sản phẩm từ trầm hương phải chú trọng đến tuổi và sự tự nhiên, nên quá trình ủ cũng phải tự nhiên và không được dùng hóa chất. Mùi hương đặc biệt của bột trầm có công dụng xua tan đi tà khí cũng như tạo một môi trường lành mạnh và hanh thông nên người ta thường dùng trong các lễ nghi phật giáo. Việc xông nhà bằng bột trầm có hai tác dụng: tẩy uế, xua tan tà khí và xua đuổi côn trùng có hại. Nhiều người tin rằng việc xông nhà bằng bột trầm là cần thiết trước khi vào ở. Họ cho rằng trong quá trình xây dựng có thể xảy ra những việc không hay hoặc là những vận không may của người thợ xây dựng mang đến cho ngôi nhà.

Artboard 3 copy 3
Vậy dùng bột trầm hương tẩy uế/ xông nhà như thế nào?

Bạn nhúm bột trầm theo hình 1 ngọn núi nhô cao, đốt cháy xém từ từ, hơ khói và đi khắp nơi trong nhà. Theo thứ tự từ trên xuống và từ trong ra ngoài, bạn hãy mở tất cả cửa sổ (theo quan niệm thì việc mở cửa sổ này giúp cho mùi hương trầm đẩy tà khí ra khỏi nhà và đón tiếp dương khí vào nhà. Cứ thế, bạn đi khắp nơi và từ dưới nhà, lên lầu, đi các phòng…sau đó đi xuống đặt ngay giữa dưới nhà và thường xuyên lấy muỗng cà phê trộn lên để tạo lên khói nghi ngút. Đốt bột tẩy uế phải mở các cánh cửa và mở các đèn…Nếu quá xui xẻo thì Nam nhảy qua nhảy lại 7 bước và Nữ 9 bước.

Xông đất, xông nhà mới, xông quán ăn, nhà hàng, mắc phong long, tà ma quỷ quái, nhà đất bán hoài không được, xui xẻo đủ thứ về bản thân mình hoặc tẩy uế và trừ khử cuối năm vào dịp Tết người ta đều có thể dùng bột trầm hương để xông.

Đây là cách đốt bột trầm trực tiếp, đơn giản nhất. Thường bột trầm được đặt trên một vật dụng không bắt lửa: như trong lư đồng, đỉnh đồng, lò xông bằng gốm, hoặc thậm chí một cái chén gốm hay một đĩa gốm thông thường, châm lửa trực tiếp vào phần trên của bột trầm (đã được nén lại bằng tay). Bột trầm không cháy lên lửa ngọn mà âm ỉ cháy từ từ và lặng lẽ tỏa hương.

Artboard 3 copy 4.

Ngoài ra còn có cách xông với lửa thanđây là cách sử dụng truyền thống của ông bà ta từ ngàn xưa. Than được quạt cho bắt lửa hồng, để trên một miếng sắt hoặc cái hỏa lò nhỏ. Trầm hương bột được rắc lên trên than hồng từng đợt nhỏ. Bột trầm hương được cháy rất nhanh và tỏa hương mạnh mẽ.

Chính vì ý nghĩa của việc xông nhà/ tẩy uế nên cần chọn mua đúng loại bột trầm hương xông nhà nguyên chất, tránh các loại sử dụng hương liệu tạo mùi mà ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như nguyên khí của gia chủ.

Hiện Trầm Hương Việt Nam đang cung cấp 2 loại sản phẩm bột trầm xông nhà tiện dụng và phù hợp với từng phân khúc khách hàng. Sản phẩm được bán kèm theo lò xông và dăm trầm dùng để mồi rất dễ sử dụng.

    

AGARWOOD POWDER

Bột & Dăm trầm hương

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764344812