Nhang tẩm hoá chất không được làm từ trầm hương nguyên chất mà được làm từ mùn cưa tẩm hóa chất, hoặc xác mía, bột trấu, …Tất cả nguyên liệu xay thật nhuyễn trộn với hóa chất, phẩm màu không rõ nguồn gốc và làm thành nhang tẩm hương liệu tạo mùi thơm. Hiện nay nhu cầu về nhang đang tăng mạnh, nhà nào cũng mua nhiều hơn để thắp trên bàn thờ tổ tiên, đi lễ… Và ai cũng chọn cho mình loại nhang thật thơm, cuốn tàn đẹp. Để đáp ứng nhu cầu này, thị trường nhang cũng ngày càng sôi động lên với sự xuất hiện của nhiều mẫu mã chủng loại rất cùng phong phú. Tuy nhiên, hầu hết các mùi hương này đều không được tạo từ thảo mộc tự nhiên. Qua tìm hiểu mới biết, loại nhang có mùi thơm lâu được xịt một loại hóa chất tạo mùi không rõ nguồn gốc và xuất xứ để tăng mùi thơm giả mùi hương liệu tự nhiên.

Những loại hóa chất này có dạng chất lỏng, được đựng trong can nhựa, chúng có mùi thơm đặc trưng của các loài hoa, đang được bày bán công khai trên phố (Hà Nội) & (TP.HCM)… với giá cao nhất là 20.000 đồng/lít, không nhãn hiệu, không tiêu chuẩn chất lượng. Các cơ sở sản xuất nhang thường mua loại hóa chất này về xịt vào cây nhang đã làm xong. Một lít hóa chất có thể xịt cho hàng nghìn nén nhang, làm cho chúng có hương thơm ngát và thơm lâu, giá thành lại rẻ.

Artboard 4 copy 1

Nhang hoá chất cùng tác hại của nó rất đang lo ngại. Chưa có đánh giá cụ thể, nhưng theo các nhà khoa học, hóa chất tạo mùi giá rẻ, không nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ chắc chắn thiếu tin cậy về chất lượng. Chất lượng kém, nếu tẩm vào nhang, đốt với số lượng nhiều sẽ gây khó chịu cho người ngửi khiến người ta thấy khó thở buồn nôn, đầu óc quay cuồng. Dùng lâu dài sẽ gây nhiễm độc gan, phổi, hỏng mắt…  Ngoài ra, nhang hiện nay để bao lâu cũng không bị mốc là do người sản xuất dùng thêm chất chống rêu mốc có trong công nghiệp sản xuất sơn tường ngoài trời. Khi sử dụng, khói của hương sẽ có mùi khét.

Artboard 4 copy 2

Nhang trầm hương nguyên chất là loại nhang được sản xuất từ thành phần chính là trầm hương nguyên chất xay bột, có cộng thêm một tỉ lệ rất ít keo từ cây bời lời. Tỉ lệ loại keo này trong mỗi loại nhang là một công thức mà các nhà sản xuất không muốn tiết lộ. Tuy nhiên, thành phần keo này không đáng kể, nếu thêm keo nhiều sẽ làm mất hương của trầm và cũng làm nhang khó cháy, nếu cho ít quá thì nhang sẽ không đủ “ dẻo” (rất dễ gãy nát).

Artboard 4 copy 3

Khi bạn cầm cây Nhang đưa lên mũi hít thật sâu và mạnh, nếu mùi thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng dễ chịu và không bị sặc thì đó là Nhang Sạch không hóa chất. Nếu bạn hít mạnh mà bị nồng, bị sặc thì đó là Nhang hóa chất. Trầm Hương Việt Nam chuyên sản xuất các sản phẩm Trầm Hương 100% thiên nhiên, tuyệt đối không sử dụng hóa chất. Thông thường chỉ có những nhà sản xuất nhang trầm thật mới sản xuất loại này nhằm phục vụ cho thị trường nước ngoài như Nhật bản, Hàn quốc, đặt biệt là thị trường người Hoa (Đài Loan, Singapore, Trung quốc,…) – những người rất quí mùi trầm và họ không thích dùng loại có lẫn mùi tăm tre.

Hiện tại Trầm Hương Việt Nam đã ra mắt sản phẩm Nhang Thiền Tâm – dòng nhang có tăm dùng cho các hộ gia đình/ chùa chiền…sử dụng trong thờ cúng, xông nhà, thiền, thư giãn…với bao bì sang trọng và quy cách nhỏ gọn (120gr/ hộp), nhang sạch và không sử dụng bất kỳ loại hóa chất nào kể cả tăm nhang (loại tăm tre không nhuộm phẩm màu) hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.

 Các bước sản xuất bột nhang trầm cao cấp tại www.tramhuongvietnam.vn

Post-01 

Đối tác mua sỉ lẻ liên hệ

Đăng ký làm đại lý/ mua hàng, vui lòng liên hệ:

Trầm Hương Việt Nam

A : 86 Phan Dinh Giot St. – Pleiku – Gia Lai – Vietnam
W : www.tramhuongvietnam.vn
E : hiepnguyen@tramhuongvietnam.vn
F : 076 434 4812

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon