Nhang trầm hương được coi là một vật dụng không thể thiếu trong các nghi lễ tế bái tổ tiên của gia đình Việt. Ngày nay, việc dùng Nhang trầm hương trở thành một trào lưu của rất nhiều người, trào lưu mới này giúp nâng cao chất lượng sử dụng trầm và cải thiện sức khỏe của con người. Nhang trầm hươngđược bán rất nhiều trên thị trường hiện nay, nhưng không phải lúc nào người tiêu dùng cũng mua được những cây Nhang trầm hương sạch, chất lượng cao.
Để làm ra Nhang trầm hương chất lượng, bắt buộc đầu vào phải là Bột trầm hương chất lượng.

Nguyên liệu Bột trầm hương làm nhang

Ngày nay, với những nỗ lực nghiên cứu và cải tiến công nghệ, người nuôi trồng Trầm hương đã thành công trong việc kích thích vật lí cho cây Dó Bầu tạo ra Trầm trong một thời gian không quá dài so với những loại Trầm được hình thành trong tự nhiên, chịu những tác nhân vật lí từ tự nhiên.
Trầm được lấy từ những cây Dó Bầu sinh trưởng tự nhiên, chịu một ít tác động từ con người, được xử lí thủ công để loại bỏ phần gỗ trắng không tạo Trầm rồi nghiền thành bột mịn.

Hỗn hợp kết dính – Bột keo bời lời tự nhiên và nước

Cây bời bời (litsea) còn gọi là bời lời nhớt, bời lời dầu, nhớt mèo, mò nhớt, là loài cây gỗ, vỏ thân có chất nhớt. Tất cả các bộ phận của bời lời đỏ đều có chất nhầy dính, nhiều nhất ở vỏ thân, thường dùng để dính bột giấy, làm nhang.
Toàn bộ quá trình chế tạo nên Nhang trầm hương từ khâu nguyên liệu đến phơi khô, đóng gói đều hoàn toàn không sử dụng bất kì hóa chất độc hại hay các yếu tố nhân tạo nào.

Quy trình sản xuất Nhang trầm hương từ Bột trầm hương

  • Bột trầm hương nguyên chất trộn với bột cây bời lời (khoảng 5%), pha thêm một ít nước cho có độ kết dính với nhau.
  • Cho Bột trầm hương đã trộn vào máy làm nhang trầm hương để tạo thành các loại hương khác nhau như: Nhang trầm hương không tăm, Nhang trầm hương vòng, Nhang trầm hương nụ…
  • Đem thành phẩm Nhang trầm hương ra phơi dưới ánh nắng mặt trời để giữ được mùi thơm tự nhiên của tinh dầu trầm vì nếu chúng ta dùng máy sấy khô thì nhiệt sẽ làm thăng hoa tinh dầu Trầm hương có trong Nhang trầm hương, làm cho chất lượng không được tốt và mùi thơm của Nhang trầm hương bị giảm đi.

Hậu quả khi không lựa chọn đúng Bột trầm hương làm nhang

Như chúng ta đã biết, những sản phẩm Nhang trầm hương chất lượng thường được làm từ hai nguyên liệu chính là Bột trầm hương và keo bời lời. Nếu chẳng may bạn làm sai cách, sai tỷ lệ pha trộn sẽ khiến nhang không đạt được mùi hương theo yêu cầu,. Đồng thời khi đốt hương sẽ có mùi khét lấn át mùi thơm bởi tỷ lệ keo quá nhiều. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đồng thời khiến cho sản phẩm mất đi hoàn toàn các yếu tố tâm linh, phong thủy.

Nơi cung cấp uy tín Bột trầm hương làm nhang

Nếu bạn đang tìm địa chỉ mua Bột trầm hương làm nhang uy tín đảm bảo chất lượng và uy tín, www.tramhuongvietnam.vn/store chính là sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Được hình thành và hoạt động dựa trên niềm đam mê trầm hương của chủ cơ sở, www.tramhuongvietnam.vn/store hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm từ trầm hương chất lượng nhất. Bột trầm hương nguyên chất được nhiều khách hàng trong lẫn ngoài nước tin tưởng và lựa chọn.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon