Trầm hương chìm là loại trầm hương cao cấp và có lượng tinh dầu cao. Vì hàm lượng tinh dầu cao nên trọng lượng của trầm hương lớn khiến nó chìm dưới nước. Trầm hương chìm nước có màu sẫm và vân đậm. Cũng nhờ lượng tinh dầu này mà mùi hương của trầm hương chìm nước vô cùng nồng nàn, đặc biệt.

Trầm hương chìm có lượng tinh dầu lớn nên thời gian tích trầm rất lâu. Thông thường những cây Dó bầu sinh ra trầm chìm nước sẽ có tuổi trầm khá cao. Trung bình khoảng trên 40 năm cho một khối trầm. Chính vì thời gian hình thành lâu và quý hiếm như vậy nên gỗ trầm hương chìm có giá trị rất cao. Nó được xem là bảo vật phong thủy vô cùng giá trị mà mẹ thiên nhiên ban tặng cho ta. Càng ngày càng nhiều người biết đến trầm hương nói chung và trầm hương chìm nước nói riêng. Vì vậy, lượng nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng. Kéo theo đó là mức độ khai thác quá mức dẫn đến sự khan hiếm trữ lượng trầm lâu năm trong tự nhiên. 

Trầm hương chìm nước đặc điểm thế nào

Sở dĩ gọi là vòng trầm hương chìm vì nó chứa một lượng tinh dầu lớn. Vậy nên vòng tay nặng và sẽ chìm khi thả xuống nước. Tuy nhiên chúng ta không nên lạm dụng cách này. Bởi vì trầm hương kị nước, khi dính nước sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của trầm hương. Không những vậy, mùi thơm cũng sẽ mất dần nếu bạn thường xuyên ngâm trầm hương trong nước.

  • Khi thả xuống nước thì trầm chìm hoàn toàn, không lơ lửng hay nổi trên mặt.
  • Trọng lượng nặng. Lý do là trong từng thớ gỗ của trầm hương chứa nhiều tinh dầu nên khi cầm lên sẽ cảm giác vô cùng chắc tay. Các thớ không có xơ, đường vân đều và kín.
  • Mùi hương của trầm hương chìm nước thơm, dễ chịu và sảng khoái,bền mùi, lâu tan trong không khí. Nếu ngửi lâu mà bạn thấy khó chịu thì chắc chắn miếng trầm hương đó đã được nấu dầu hoặc bị nhét chì vào bên trong để miếng trầm nặng.
  • Giá cả vô cùng đắt đỏ. Bởi trầm hương chìm nước là loại quý hiếm bậc nhất trong các loại trầm hương nên giá cả cũng vì thế mà không thể rẻ được.

Trầm hương chìm nước

Trọng lượng

Do được làm bằng gỗ có lượng tinh dầu cao nên vòng có trọng lượng nặng. Khi cầm có thể cảm nhận được sự chắc chắn hơn những loại thông thường. Và tất nhiên, chiếc vòng sẽ chìm khi được thả vào nước.

Về mùi hương

Do chứa lượng nhựa thơm và tinh dầu lớn nên trầm chìm nước sở hữu mùi hương rất thơm. Mùi hương của loại trầm này lưu lại rất lâu. Chính vì vậy mà loại trầm này thường được sử dụng làm các sản phẩm như tinh dầu .Đặc biệt, mùi hương của chúng rất đặc trưng. Không cái nào giống cái nào, tùy vào điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của vùng đó.

Về màu sắc

Nếu như những sản phẩm làm từ Trầm thông thường nhìn xa chỉ thường thấy một màu nâu sậm thì sản phẩm từ trầm chìm lại có vẻ ngoài rất đặc biệt, thớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhau rất tự nhiên và đẹp mắt. Quan sát bằng mắt thường, bạn có thể thấy các thớ gỗ không có xơ, đường vân đều và kín.

Về phong thuỷ

Bản thân Trầm hương là một sản vật thuần dương, trầm chìm còn mang linh khí lớn hơn rất nhiều.

Về độ bền lý tính

Vòng trầm hương chìm nước là sự nhựa hoá gỗ dó bầu với tỷ lệ cao nên sẽ chịu nước tốt. Từng thớ gỗ đều dày đặc tinh dầu trầm hương, đường vân đều và kín. Các loại trầm khác thớ gỗ thường thưa và mảnh.

Cách phân biệt trầm hương chìm và nổi

Thật không dễ dàng để phân biệt trầm hương chìm và nổi có đúng và đạt chuẩn. Chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác để tìm mua cho mình được sản phẩm cao cấp, chất lượng.

Phân biệt khi thả nào nước

Trầm hương chìm dễ nhận biết thông qua việc thả vào nước. Trầm sẽ chìm hẳn do lượng tinh dầu trong đó rất lớn.

Nếu trầm hương nổi hoàn toàn thì có thể khẳng định khối gỗ trầm đó là giả, có thể là một loại gỗ nào đó, hoặc chỉ là gỗ cây dó bầu (chưa tụ trầm).

Phân biệt trầm hương chìm nước qua màu sắc

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, chúng ta không thể phân biệt được giá trị của trầm thông qua việc chìm hay nổi. Giới chơi trầm lâu năm có thêm thói quen đánh giá màu sắc. Nếu trầm chìm nước, có màu sẫm, nghiêng dần về màu hắc ín thì có thể nói đó là loại trầm tốt, có giá trị cao.

Nếu trầm càng nhạt màu thì chất lượng càng thấp.

Ngoài ra, quan sát bề mặt trầm tốt, là loại trầm nhiều tinh dầu nên bề mặt của nó hơi bóng, ẩm.

Phân biệt qua mùi hương

Trầm chìm và nổi còn có thể phân biết qua mùi hương. Loại trầm chất lượng sẽ có mùi hương trầm ấm, thơm đậm mùi trầm. Càng để lâu, tụ trầm càng tích lũy mùi hương. Còn trầm giả, nổi trên nước thường nhạt mùi, hoặc có mùi gắt, nồng nặc. Vì có thể một số loại trầm nổi được người ta nấu áp suất cùng tinh dầu trầm. Cũng do vậy mà qua một thời gian, tinh dầu ở khối gỗ sẽ bay hết mùi hương.

 

Vì sao Trầm hương chìm nước lại có giá trị cao?

Theo kinh nghiệm của các phu trầm, trầm hương chìm nước thường xuất hiện ở những cây dó bầu có tuổi trầm cao, từ 40 năm trở lên. Đây là độ tuổi đủ để 1 cây cho ra chất lượng tinh dầu tốt và nhiều nhất. Ngoài ra cũng có một số cây đột biến tuy trồng ít năm nhưng lại có hàm lượng tinh dầu trầm rất nhiều, đủ để chìm dưới nước. Tuy nhiên, loại này rất hiếm trong tự nhiên.

Chính vì quá trình sinh trầm mất rất nhiều thời gian nên trầm hương chìm nước là loại gỗ mang năng lượng dương rất thịnh, là một vị thuốc đông y rất quý giá. Nó có rất nhiều tác dụng chữa bệnh cũng như điều hòa phong thủy. Ngoài ra, gỗ trầm còn là chất liệu quý trong việc chế tác các loại pháp khí Phật giáo.

Trong các vật phẩm Trầm hương thì vòng tay, vòng cổ Trầm hương có thể thường xuyên mang theo bên mình. Năng lượng của gỗ trầm giúp xua tan âm khí, gió lạnh, ma chướng, tà đạo. Thông thường gỗ Trầm hương càng lâu năm năng lượng tỏa ra càng mạnh. Đeo vòng tay Trầm hương lâu dài, năng lượng trong vòng sẽ dần chuyển sang tác động lên người dùng. Trầm hương tự nhiên đã quý, Trầm hương chìm nước còn quý hơn nhiều lần vì để tìm được nó rất khó. Trong hàng vạn cây dó bầu mới có 1 cây sinh trầm và trong hàng vạn cây sinh trầm may ra mới tìm được 1 miếng trầm chìm.

Nguyên liệu trầm chìm miếng hay khối có giá từ vài trăm cho tới vài ngàn đô la/kg. Trầm chìm được tính theo gam (gr). Giá trầm chìm hiện tại dao động trong khoảng 3 triệu – 6 triệu/gr tuỳ chất lượng.

Chính những người đeo vòng trầm chìm đã chia sẻ với chúng tôi họ cảm nhận được trường năng lượng cũng như tác động của nó tới thân và tâm rất mạnh. Vậy nên “tiền nào của nấy”, không phải tự nhiên giá của trầm chìm luôn cao và được nhiều người săn đón, ai cũng khao khát có được 1 mảnh trầm chìm bên mình. Để đánh vào tâm lý khách hàng muốn sở hữu 1 chiếc vòng trầm chìm nên nhiều loại hàng giả xuất hiện, trong khi mọi người thường thiếu kiến thức để phân biệt chúng.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

VND600,000VND5,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND200,000VND1,600,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND3,500,000VND5,500,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND55,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND80,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon