Có thể khẳng định, trầm hương là một trong những vật phẩm phong thủy vô cùng quý hiếm và đắt giá. Ngày xưa, những sản phẩm bằng trầm hương chỉ xuất hiện trong gia đình quý tộc hay cung đình. Ngày nay, mặc dù tính phổ biến ngày càng tăng thế nhưng giá trị của vật phẩm này vẫn là đều mà không ai có thể phủ nhận. Trong đó, trầm hương cảnh được dùng trong trang trí nội thất nhà ở, văn phòng,… cũng được khá nhiều người săn đón. Có thể nói, vật phẩm này mang một ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt và khó có thể bỏ qua.

Trầm hương cảnh là gì?

Trầm cảnh được tạo ra từ phần gỗ trầm ăn dầu bên trong lớp Giác của cây Dó sau khi đã tạo Trầm. Thông thường các Cảnh Trầm sẽ có hình dạng theo dạng ăn dầu của Trầm. Nói một cách dễ hiểu hơn thì Trầm hương cảnh là khối gỗ được sản xuất từ gỗ trầm hương thiên nhiên 100%. Loại trầm này sở hữu mùi thơm thoang thoảng bền lâu. Sự khéo léo của người nghệ nhân sẽ cho ra những khối trầm cảnh được tạo hình vô cùng độc đáo và  bắt mắt.

Trầm hương cảnh có những loại nào?

Cảnh Trầm Hương hiện nay trên thị trường có nhiều loại. Phổ biến nhất sẽ có 2 loại là: 

  • Cảnh trầm hương tự Nhiên
  • Cảnh trầm Hương Trồng 

Trầm hương xuất hiện khá nhiều trên thế giới. Bạn có thể nhận biết qua mùi thơm và hình dạng khác nhau tùy vào xuất xứ. Trong đó Trầm Hương Việt Nam là loại trầm được đánh giá có chất lượng tốt nhất thế giới.

Ý nghĩa của trầm hương cảnh 

Việc đặt một khối trầm hương cảnh trong nhà với hương thơm nhẹ nhàng, tinh tế và thoang thoảng chính là giải pháp giải tỏa căng thẳng hiệu quả. Đó là sợi dây vô hình gắn kết tinh thần giữa các thành viên trong không gian. Chính vì vậy, nếu đặt trầm cảnh trong văn phòng công ty sẽ giúp mọi người có tinh thần thoải mái và đoàn kết mang đến hiệu suất công việc cao hơn. Nếu đặt trầm cảnh trong gia đình, các thành viên đoàn kết và hòa thuận mang đến không gian thoải mái nhất cho cả nhà. Như vậy, ý nghĩa may mắn và tốt đẹp của trầm hương cảnh đã được thể hiện một cách khoa học nhất.

Và dĩ nhiên, ý nghĩa phong thủy may mắn của trầm hương cảnh là yếu tố không thể bỏ qua khi nhắc đến vật phẩm này. Theo các chuyên gia phong thủy, khối gỗ trầm hương được tạo thành từ sự thử thách của đất trời. Nó thu hút linh khí trời đất để tạo thành bản thể. Do đó, trầm cảnh cũng có tác dụng thu hút năng lượng tích cực, chiêu tài, rước lộc và mang đến may mắn cho gia chủ. Từ đó, trầm cảnh cũng có tác dụng hỗ trợ con đường sự nghiệp thăng hoa và việc buôn bán thuận lợi hơn bao giờ hết.

Lưu ý cần phải biết khi trưng bày trầm hương cảnh

Để trầm hương cảnh có thể phát huy hết tác dụng phong thủy của mình, gia chủ cần có những am hiểu nhất định về cách trưng bày vật phẩm này. Và trước hết, cần lưu ý các vấn đề sau khi trưng bày trầm cảnh:

  • Đặt khối trầm hương cảnh tại không gian mở với tầm nhìn thông thoáng và đầy đủ ánh sáng. Vị trí thích hợp nhất là bàn làm việc trong văn phòng, bàn trà trong phòng khách;
  • Không nên đặt trầm cảnh cũng như bất kì vật phẩm phong thủy nào khác tại những nơi như: Phòng ngủ, phòng tắm, nhà kho, dưới chân cầu thang,…;
  • Trên thực tế trầm cảnh là gỗ, do đó, không nên đặt vật phẩm này tại những nơi ẩm ướt và dễ cháy. 
  • Nên đặt trầm hương cảnh cách mặt đất từ 1 mét để đảm bảo ý nghĩa phong thủy và thẩm mỹ cho vật phẩm này;
  • Nên tham khảo ý kiến của chuyên gia phong thủy để đặt trầm cảnh theo hướng phù hợp với mệnh và tuổi của gia chủ.

Mua trầm hương cảnh ở đâu đảm bảo chất lượng?

Sau khi biết hết ý nghĩa phong thủy của trầm hương cảnh và có thể mua được một khối trầm hương chất lượng, để tìm đơn vị cung cấp trầm hương cảnh uy tín, một trong những thương hiệu hàng đầu cung cấp các sản phẩm trầm hương được nhiều khách hàng tin tưởng hiện nay chính là www.tramhuongvietnam.vn – Có thể nói, www.tramhuongvietnam.vn là thương hiệu trầm hương Việt được cả khách hàng trong lẫn ngoài nước tin tưởng.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon