Trà trầm hương được làm từ lá cây Aquilaria, cây dó bầu nhiễm trầm. Đây được xem là một loại thuốc bổ hoàn hảo, trà vua trong các loại trà thảo dược.

Trong vài năm qua, nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh những lợi ích sức khỏe từ trà trầm hương. Theo các nhà nghiên cứu, trà trầm hương giúp tăng cường sự trao đổi chất, đốt cháy thêm nhiều calories, giúp giảm mỡ nhanh hơn. Một trong những lợi ích sức khỏe lớn nhất của trà trầm hương là giúp giảm cân tự nhiên.

  • Trà trầm hương chứa nhiều polyphenol – chất tự nhiên chống oxy hóa giúp tăng cường sự trao đổi chất và đốt cháy chất béo. Polyphenol cũng làm giảm sự hấp thụ cholesterol, đẩy nó ra khỏi cơ thể. Polyphenol cũng có khả năng làm giảm viêm và sự hình thành các gốc tự do trong cơ thể.

  • Trà trầm hương chứa flavonoid (glycosides genkwanin) có tính năng chống lão hóa và chống oxy hóa, hỗ trợ cho làn da tươi sáng và trẻ trung. Trà trầm hương cũng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, ổn định huyết áp và giảm cholesterol.Trà trầm hương tự nhiên không chứa cafein, là loại trà tuyệt vời để thanh lọc tinh thần và thể chất.
  • Trà trầm hương giúp tiêu hao calories nhiều gấp 4 lần trà xanh. Một nghiên cứu của các nhà khoa học ở Trường Y Đại học Tokushima Nhật Bản được công bố trên Journal of Medical Investigation cho thấy kết quả tuyệt vời: Những người thường xuyên tiêu thụ trà trầm hương có polyphenol sẽ tiêu hao lượng calories nhiều gấp đôi so với những người uống cùng một lượng trà xanh Nhật Bản. Nghiên cứu này cho thấy sự gia tăng tiêu hao năng lượng sau khi uống trà xanh là 4%, trong lúc uống trà trầm hương có chứa polyphenol thì sự gia tăng là hơn 11%.

  • Lợi ích của việc uống trà trầm hương thường xuyên là giúp đốt cháy chất béo nhanh hơn 50%. Thúc đẩy đốt cháy chất béo chỉ là một phần trong những lợi ích của uống trà trầm hương. Trà trầm hương hỗ trợ hấp thụ carbohydrate. Như đã biết, tiêu thụ nhiều carbohydrate cùng lúc có thể làm lượng đường trong máu tăng vọt, tạo sự gia tăng insulin đột ngột. Nếu tuyến tụy tiết quá nhiều insulin làm đường huyết giảm, lại tạo ham muốn ăn carbohydrate nhiều hơn. Uống trà trầm hương sẽ giúp phá vỡ chu kỳ này.

  • Ngoài ra, uống trà trầm hương khoảng 20 phút trước khi ăn nhiều carbohydrate sẽ giúp hạn chế việc tăng insulin đột ngột do carbohydrate. Điều này có thể giúp kiềm chế ham muốn ăn nhiều thức ăn hơn, có nghĩa là trà trầm hương giúp cắt cơn thèm ăn. Đây là vấn đề chính của những người thừa cân. Uống trà trầm hương giữa các bữa ăn sẽ thêm nước cho cơ thể và thúc đẩy sự trao đổi chất. Đây là lý do mọi người thấy cân nặng của mình giảm nhanh sau khi bắt đầu uống trà trầm hương, do calories được đốt cháy nhiều hơn và tiêu thụ ít hơn một cách tự nhiên.

Tóm lại, các lợi ích của trà trầm hương: chứa nhiều chất chống oxy hóa, một chất giải độc tự nhiên hỗ trợ loại bỏ các chất độc hại như thủy ngân khỏi cơ thể, một loại thuốc lợi tiểu tự nhiên hỗ trợ hệ thống tiêu hóa, thúc đẩy làn da khỏe mạnh, tươi sáng; ổn định đường huyết, hỗ trợ người thừa cân và tiểu đường, làm tăng lưu lượng máu tự nhiên; không chứa cafein và đường, thúc đẩy trọng lượng cơ thể lành mạnh một cách tự nhiên.

Trà Trầm Hương - Agarwood Tea

Vua của các loại trà thảo mộc

Trà trầm hương giúp tinh thần thoải mái, có lợi đến sức khỏe con người như ổn định đường huyết, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol xấu...

Mua ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon