Theo các tài liệu cổ ghi lại, trà trầm là thức uống dành cho vua chúa và các bậc vương giả bởi hương vị thơm ngon, giúp kiện tỳ, bổ phổi nhưng đã thất truyền và đến nay chưa có ai phục dựng được.

Trà trầm xưa kia là trà ướp hương trầm và không phải loại trà nào cũng ướp được trầm. Bởi Trầm hương là vương mộc, là vua của các loại mùi hương. Mùi hương của nó vô cùng đặc biệt nên không dễ để tìm được loại trà quyện với hương trầm mà hài hòa, đượm vị.

Có nhiều phương pháp làm trà trầm khác nhau, phổ biến nhất hiện nay là kết hợp giữa hương thơm hảo hạng của những mảnh dăm trầm rừng quý hiếm với dư vị ngọt thanh của những lá trà cổ thụ được thu hái đặc biệt. Tuy nhiên phương pháp này đòi hỏi kĩ thuật ướp hương rất công phu, nếu thiếu kinh nghiệm thì thành phẩm làm ra sẽ không mang được hồn cốt của trà trầm.

Trà trầm hương là gì?

Để giữ đúng vị Trầm hương nguyên bản chúng tôi thu hoạch lá cây dó bầu tự nhiên ở những cây đã tích trầm trong khoảng thời gian 15 năm. Điều này vô cùng quan trọng vì để làm trà trầm – một loại thức uống trực tiếp không thể lấy lá từ những cây dó bầu nuôi trồng bằng phương pháp nhân tạo là bơm hóa chất độc hại để kích tạo trầm.

Ứng dụng công nghệ sản xuất trà ô long, nhà máy sản xuất với dây chuyền hiện đại theo tiêu chuẩn của Đài Loan. Lá của cây dó được sấy khô với những yêu cầu nghiêm ngặt để đảm bảo giữ được gần như trọn vẹn những hợp chất quý trong nó. Đáng chú ý nhất là mangiferin – hoạt chất có khả năng kích thích cơ thể sản sinh interfevon, giúp cơ thể tăng khả năng chống lại các bệnh có nguồn gốc virut.

Lợi ích của trà trầm hương

Trong trà trầm hương còn có một hợp chất được gọi là Gekwanin Glycosides. Hợp chất này khi vào cơ thể, có thể giúp giải phóng 1 loại enzyme giúp làm giảm lượng đường trong máu đến mức tiêu chuẩn. Đồng thời, chất này cũng tham gia vào quá trình giải phóng carbohydrates nên có thể giúp bạn rất nhiều trong quá trình giảm cân.

Như vậy, trà trầm hương chứa đường tự nhiên, có tác dụng ổn định đường huyết trong cơ thể, giúp thủy phân lượng đường trong cơ thể. Sử dụng trà trầm hương còn tác dụng hạn chế lượng thừa trong cơ thể, hạn chế quá trình tổng hợp glucose trong cơ thể bằng cách ngăn ngừa tiết emzyme thủy phân carbohyrate. Trà trầm hương có tác dụng đối với những bệnh tiểu đường, có thể ngăn ngừa và hạn chế sự phát triển của bệnh.

Trà trầm hương không chỉ là một thức uống giúp tinh thần thoải mái, tra trầm hương còn có lợi đến sức khỏe con người như ổn định đường huyết, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol xấu,….

Trà Trầm Hương - Agarwood Tea

Vua của các loại trà thảo mộc

Trà trầm hương giúp tinh thần thoải mái, có lợi đến sức khỏe con người như ổn định đường huyết, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol xấu...

Mua ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon