Không phải ngẫu nhiên Trầm hương tuy được bán với mức giá cao nhưng vẫn có nhiều người muốn sở hữu. Bởi Trầm hương không chỉ quý hiếm mà còn có nhiều công dụng đối với sức khỏe và đời sống của con người. 

Trà trầm hương nổi tiếng nhờ hương thơm và vị ngọt đặc biệt của nó. Cây dó bầu chứa nhiều đường Genkwanin Glycosides và được biết như thành phần trong mỹ phẩm chống lão hóa. Đường Genkwanin Glycosides còn thải độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, lá trầm lành tính hương, nó giúp việc ăn kiêng trở nên hiệu quả hơn.

Trà trầm hương thơm tự nhiên, không pha trộn với chất tạo màu, tạo mùi, chất bảo quản và các chất khác. Hái lá trà bằng tay và chế biến theo một quy trình khép kín nên trà có vị ngọt và thơm đặc biệt.

Tác dụng của Trà Trầm Hương

Trong trà trầm hương chứa nhiều hợp chất quan trong như Mangiferin; một trong những hợp chất có vai trò quan trong việc cân bằng đường huyết và duy trì chỉ số đường huyết ổn định. Thông thường, Mangiferin chứa trong lá trầm hương khoảng 1,7% so với thành phần lá khô. Mangiferin là hợp chất thuộc nhóm flavonoids hoạt chất sinh học có phổ rộng; có tiềm năng trong chữa các bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư, mỡ nhiễm máu.

Mangiferin đã được nghiên cứu vì lợi ích của mangiferin mang lại cho cơ thể, là một hợp chất có khả năng chống lại các gốc oxi hóa tự do, hạn chế các căn bệnh như ung thư, tim mạch, chống viêm, giảm đau, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể.

Các nhà nghiên cứu người Nga đã phát hiện được khả năng chống lại các virut gây bệnh dời leo, thủy đậu của Mangiferin. Đặc biệt là chữa các bệnh liên quan đến virus hepper đơn, virus Varicella zoster, nấm, vi khuẩn gram dương như bệnh thủy đậu, dời leo, viên lở loét do viêm nhiễm, mụn rột. Cơ chế của hợp chất là hạn chế sự phát triển của virus thông qua phá vỡ màng virus, đồng thời hạn chế sự tăng lên của virus. Bên đó, Mangiferin còn kích thích sự sản sinh của Inteferon trong máu, làm tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường nhờ Mangiferin.

Mangiferin có thể kháng lại các virus Herpes simplex gây ra, lở miệng, mụn nhọt, hay rôm xảy ở trẻ em, nếu sử dụng các dược phẩm điều chế từ hợp chất có thể chữa được bệnh nhanh chóng hiệu quả, đặc biệt kết hợp sử dụng giữa thuốc uống và thuốc bôi da.

Virus Varicella zoster là nguyên nhân chính gây ra bệnh thủy đậu, mụn giộp, dời leo. Mangiferin có tác dụng ngăn ngừa hiệu quả, chống viêm hiệu quả, làm giảm sưng. Điều trị hiệu quả trong vòng 2-3 ngày, bệnh thủy đậu có thể hết.

Mangiferin là một trong những hợp chất có giá trị, các thực phẩm chứa nhiều Mangiferin. Ngoài tác dụng kháng các loại virus, hợp chất còn có tác dụng ổn định đường huyết cho cơ thể và giảm cholesterol xấu, chống lại các gốc oxi hóa tự do, nên Mangiferin có khả năng ngăn ngừa các căn bệnh như tim mạch, ung thư.

Người ta thường uống trà trầm để làm giảm các cơn mệt mỏi; cải thiện sức khỏe và làn da. Phụ nữ sử dụng trà trầm rất tốt vì nó không chỉ giúp thải độc; kiểm soát lượng đường huyết; tăng tuần hoàn máu mà nó còn có khả năng xóa mờ các vết thâm nám và xóa nếp nhăn trên da một cách tự nhiên.

Việc ngửi trầm cũng có tác dụng làm cho tinh thần trở nên thư thái. Ngoài ra cũng có các loại trà trầm hương. Theo đông y, trầm hương có tác dụng điều huyết dưỡng khí; có tác dụng bổ thận, điều hào lưu thông máu, phòng chống lão hóa. Vì vậy trà trầm hương được xem là một vị thuốc quý hiếm để chữa nhiều căn bệnh

Trà Trầm Hương - Agarwood Tea

Vua của các loại trà thảo mộc

Trà trầm hương giúp tinh thần thoải mái, có lợi đến sức khỏe con người như ổn định đường huyết, tăng cường khả năng miễn dịch, giảm cholesterol xấu...

Mua ngay

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon