Nhang Trầm Nụ hay còn gọi là nhang nụ, nhang búp sen, nhang nụ tháp. Gọi là trầm nụ bởi hình dáng của viên hương giống như một nụ sen, nụ hồng chưa nở. Nụ trầm dùng cho thác khói trầm hương có cấu tạo bên dưới có đục lỗ để khói có thể chảy ngược xuống. Nhang trầm nụ được làm từ bột trầm hương nguyên chất ép lại thành những viên nhang hình tháp và không sử dụng hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất.

Thành phần của trầm nụ

Thành phần chính sẽ là bột trầm hương kết hợp với bột bời lời để tạo thành chất kết dính. Khi hai thành phần đó được kết hợp với nhau thành hỗn hợp nhuyễn, cho vào khuôn, đợi se lại và mang ra phơi khô sẽ thu được thành phẩm.

Các bước làm trầm nụ

Bước 1 – Xay bột trầm hương

Bước đầu tiên trong cách làm nhang trầm nụ là công đoạn nghiền, xay trầm hương từ xác tỉa, trầm miến thành bột.
Trước khi thực hiện bước này cần đảm bảo trầm hương không bị trộn lẫn với bất cứ tạp chất nào khác.
Nếu chỉ lẫn lộn một chút thôi thì mùi hương của trầm không giữ được nguyên bản, thậm chí là mất mùi.
Trong cách làm nhang trầm, bước này đòi hỏi người sản xuất phải biết được cường độ nghiền cũng như thời gian nghiền để bột nhang được mịn.

Bước 2 – Trộn bột trầm với keo bời lời

Đây là bước quan trọng trong cách làm nhang trầm, mùi hương của nhang quyết định chính ở giai đoạn này.
Để có loại nhang trầm chất lượng, cao cấp, phải trộn thêm với bột trầm cao cấp (loại 1, loại 2), thường là 95% bột trầm và 5% keo kết dính. Ngoài ra không có thêm bất kỳ thành phần hoặc hóa chất nào khác.
Quy trình trong cách làm nhang trầm đòi hỏi sự khéo léo từ đôi bàn tay người thợ vì bột nhang rất dễ vỡ, thêm nữa là phải đúng với tiêu chuẩn của sản xuất. Nếu bạn thật sự chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ mắc sai lầm ngay ở bước này. Trường hợp có thể xảy ra nếu không có kinh nghiệm: nhang bị nứt, nhang không cháy hay mùi không thơm.

Bước 3 – Phơi nắng 

 Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất là phơi nhang. Các loại nhang này sẽ được mang ra phơi nắng hoặc sấy khô nhằm đảm bảo độ cháy đều và giảm lượng hơi nước.

Hiện nay có nhiều nơi bán trầm nụ trên toàn quốc, Trầm Hương Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm trầm nụ, thác trầm uy tín cho quý khách trên toàn quốc.  Tất cả sản phẩm của Trầm Hương Việt Nam nhằm mang đến không gian sống SẠCH, LÀNH mà còn giữ nguồn nguyên khí khỏe mạnh, tâm bình an cho gia đình bạn.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Vòng trầm hương 108 hạt trong Phật Giáo là pháp khí tu hành, là bảo vật của Tam Bảo, tín vật của sự truyền Pháp và là pháp vật chứa đựng công đức, thần lực rất cao.

Trong phong thủy Vòng Trầm Hương 108 hạt thu hút may mắn, trừ khử điềm xấu. Người đeo chuỗi hạt trầm hương có xu hướng ” dĩ hòa vi quý”, giúp tâm luôn an.

Vòng tay Trầm Rừng Cao Cấp - được tạo ra từ trầm hương thiên nhiên mùi thơm vĩnh cửu. Vòng tay Trầm Rừng Cao Cấp được làm hoàn toàn thủ công bằng tay, mùi trầm hương nhẹ và rất thơm.

Vòng tay Trầm Rừng Cao Cấp - được tạo ra từ trầm hương thiên nhiên mùi thơm vĩnh cửu. Vòng tay Trầm Rừng Cao Cấp được làm hoàn toàn thủ công bằng tay, mùi trầm hương nhẹ và rất thơm.

Mùi hương đặc biệt của bột trầm có công dụng xua tan đi tà khí cũng như tạo một môi trường lành mạnh và hanh thông.

Trầm Hương Xông Nhà toả mùi thơm dịu nhẹ, làm thư giãn, thoải mái tinh thần. Xông trầm trong lúc tập yoga hay hành thiền sẽ giúp bạn dễ dàng đạt trạng thái cân bằng và kết quả tu tập tốt hơn.

Vòng tay Trầm Hương

Vòng tay Trầm Rừng Cao Cấp

Vòng tay Trầm Rừng Cao Cấp - được tạo ra từ trầm hương thiên nhiên mùi thơm vĩnh cửu. Vòng tay Trầm Rừng Cao Cấp được làm hoàn toàn thủ công bằng tay, mùi trầm hương nhẹ và rất thơm.

Vòng tay Trầm Tự Nhiên - Tròn Sánh Chìm: 8,10,12,14 li Trầm sánh có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ giúp thư giãn thần kinh, giảm stress, là tiêu tan mọi điều căng thẳng, trị chứng mất ngủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *