Nhang Trầm Nụ hay còn gọi là nhang nụ, nhang búp sen, nhang nụ tháp. Gọi là trầm nụ bởi hình dáng của viên hương giống như một nụ sen, nụ hồng chưa nở. Nụ trầm dùng cho thác khói trầm hương có cấu tạo bên dưới có đục lỗ để khói có thể chảy ngược xuống. Nhang trầm nụ được làm từ bột trầm hương nguyên chất ép lại thành những viên nhang hình tháp và không sử dụng hóa chất độc hại trong quá trình sản xuất.

Thành phần của trầm nụ

Thành phần chính sẽ là bột trầm hương kết hợp với bột bời lời để tạo thành chất kết dính. Khi hai thành phần đó được kết hợp với nhau thành hỗn hợp nhuyễn, cho vào khuôn, đợi se lại và mang ra phơi khô sẽ thu được thành phẩm.

Các bước làm trầm nụ

Bước 1 – Xay bột trầm hương

Bước đầu tiên trong cách làm nhang trầm nụ là công đoạn nghiền, xay trầm hương từ xác tỉa, trầm miến thành bột.
Trước khi thực hiện bước này cần đảm bảo trầm hương không bị trộn lẫn với bất cứ tạp chất nào khác.
Nếu chỉ lẫn lộn một chút thôi thì mùi hương của trầm không giữ được nguyên bản, thậm chí là mất mùi.
Trong cách làm nhang trầm, bước này đòi hỏi người sản xuất phải biết được cường độ nghiền cũng như thời gian nghiền để bột nhang được mịn.

Bước 2 – Trộn bột trầm với keo bời lời

Đây là bước quan trọng trong cách làm nhang trầm, mùi hương của nhang quyết định chính ở giai đoạn này.
Để có loại nhang trầm chất lượng, cao cấp, phải trộn thêm với bột trầm cao cấp (loại 1, loại 2), thường là 95% bột trầm và 5% keo kết dính. Ngoài ra không có thêm bất kỳ thành phần hoặc hóa chất nào khác.
Quy trình trong cách làm nhang trầm đòi hỏi sự khéo léo từ đôi bàn tay người thợ vì bột nhang rất dễ vỡ, thêm nữa là phải đúng với tiêu chuẩn của sản xuất. Nếu bạn thật sự chưa có kinh nghiệm, bạn sẽ mắc sai lầm ngay ở bước này. Trường hợp có thể xảy ra nếu không có kinh nghiệm: nhang bị nứt, nhang không cháy hay mùi không thơm.

Bước 3 – Phơi nắng 

 Bước cuối cùng trong quy trình sản xuất là phơi nhang. Các loại nhang này sẽ được mang ra phơi nắng hoặc sấy khô nhằm đảm bảo độ cháy đều và giảm lượng hơi nước.

Hiện nay có nhiều nơi bán trầm nụ trên toàn quốc, Trầm Hương Việt Nam là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm trầm nụ, thác trầm uy tín cho quý khách trên toàn quốc.  Tất cả sản phẩm của Trầm Hương Việt Nam nhằm mang đến không gian sống SẠCH, LÀNH mà còn giữ nguồn nguyên khí khỏe mạnh, tâm bình an cho gia đình bạn.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0764344812