fbpx

Thác trầm, thác đốt trầm hay thác khói hương trầm đều là tên gọi chung để chỉ dụng cụ dùng để đốt nhang trầm đúng cách hơn, vừa phát huy tác dụng của nhang trầm vừa có thể tạo nên một khung cảnh đẹp tựa chốn bồng lai với làn khói mờ từng tầng từng tầng một.

Chuẩn bị những gì khi đốt thác khói trầm hương ?

Để đạt được mục đích và hiệu quả của việc đốt thác khói trầm hương cần phải tịnh tâm và tịnh thân. Tịnh tâm là một yêu cầu cơ bản, vì tâm không tịnh thì đốt trầm hương là đối phó, sẽ không có hiệu quả tốt. Tịnh thân là nói đến sự coi trọng và cung kính đối với việc đốt trầm hương, vậy nên trước khi đốt thác khói phải tịnh thủ, tịnh thân, thậm chí tắm rửa thay y phục, độ coi trọng càng cao thì hiệu quả càng tốt.

Đã muốn đốt trầm hương, thì hương cụ không thể không coi trọng. Hương cụ, đặc biệt là phật đường cố định, phòng tịnh phải được sử dụng cố định. Linh khôi trong lư hương cần dùng tàn hương tốt để lót đầy. Hương phải được đốt hàng ngày mới có thể khiến tàn hương có linh. Duy trì tính linh của tàn hương là đạt đến được điều quan trọng nhất của hiệu quả đốt hương.

Môi trường xung quanh và dụng cụ đốt thác khói trầm hương cần luôn giữ gìn sạch sẽ, đây chính là một dạng tu hành, một loại cung kính, một loại công đức, một dạng có trách nhiệm với bản thân mình.

Để bắt đầu cho đốt thác khói trầm hương, bạn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp hợp nhất là ngày thứ sáu, lúc 6 giờ sáng hoặc 6 giờ chiều vì đây là thời gian tốt nhất để làm trong sạch không khí trong nhà cửa, văn phòng và nơi kinh doanh buôn bán. Sau khi đốt trầm hương, bạn cầm lư xông trầm đi quanh không gian ngôi nhà theo chiều kim đồng hồ với ý nghĩa mọi việc luôn diễn ra suôn sẻ, và để đảm bảo khói trầm hương được lan tỏa khắp không gian. Chú ý, lúc này bạn nên mở của thật to để trầm hương phát huy tác dụng thu hút vượng khí tốt đẹp vào nhà.

Đốt nụ trầm cùng thác trầm hương

  • Bước 1: Dùng bật lửa đốt nụ trầm ( nhang nụ) cho cháy đều đầu nhang.
  • Bước 2: Nhẹ nhàng đặt nhang nụ lên vị trí đặt nhang trên thác trầm
    Lưu ý: phần nụ nhang nhỏ nằm ở phía trên và phần chân lớn nằm ở bên dưới
  • Bước 3: Đặt thác nhang tại vị trí bạn cần để như: trên bàn thờ, bàn làm việc, bàn trà hay bất cứ đâu bạn muốn. Nhang sẽ được cháy từ từ, tạo ra làn khói trắng dôc ngược xuống tạo thành các dòng suối khói đẹp, đồng thời tỏa ra mùi hương dịu nhẹ thanh khiết.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Vòng tay Trầm Tự Nhiên - Tròn Sánh Chìm: 8,10,12,14 li Trầm sánh có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ giúp thư giãn thần kinh, giảm stress, là tiêu tan mọi điều căng thẳng, trị chứng mất ngủ.

Vòng tay Trầm Tự Nhiên - 12 con giáp. Trầm sánh có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ giúp thư giãn thần kinh, giảm stress, là tiêu tan mọi điều căng thẳng, trị chứng mất ngủ.

Vòng tay Trầm Tự Nhiên - Sánh chữ nhật bọc vàng viền. Trầm sánh có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ giúp thư giãn thần kinh, giảm stress, là tiêu tan mọi điều căng thẳng, trị chứng mất ngủ.

Vòng trầm tự nhiên - Đốt trúc với trọng lượng khá nhẹ, ma sát vào da tay bé tỏa ra mùi hương trầm thanh dịu, ngọt ngào, giúp xua đi tà khí, mang lại sự bình an và may mắn.

Hồ lô - biểu tượng của sức khỏe và trường thọ,là một trong những biểu tượng được sử dụng rộng rãi nhất trong phong thủy, giúp bảo vệ con người khỏi bệnh tật nặng nề.

Tỳ Hưu sẽ là một vật thiêng vật tử vi phong thủy có công dụng đưa về tài lộc và nhiều điều đẹp không tì vết cho người sở hữu.

Thác khói trầm hương cùng nụ trầm mang lại sự thiền định, giúp tinh thần an nhiên, tự tại. Dòng chảy liên tục từ thác trầm là hiện thân của may mắn, tiền tài, vật chất, sức khỏe dồi dào sẽ đến với gia chủ.

Sở dĩ có con số 108, là vì người ta đem 6 căn, 6 trần và 6 thức cộng lại, thành ra thập bát giới (18) rồi nhân cho 6 món căn bản phiền não (tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến) thành ra có con số là 108 (18 x 6 = 108).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *