Việc sử dụng một chiếc vòng trầm hương thật và đắc tiền là nổi lo của chúng ta. Vậy để bảo quản và vệ sinh cho chiếc vòng tay ấy làm sao để luôn tốt, tốt trong cả trạng thái vật lý lẫn tâm tinh thì ta phải làm như thế nào ?

Chất liệu hình thành nên vòng tay trầm hương là gỗ Dó Bầu, nó như là vật chủ để trầm hương ẩn chứa trong đó. Mật độ gỗ Dó Bầu rất thưa và lượng tinh dầu trầm thì không đủ để chiếm hết các thể tích rỗng trong gỗ.

Chính vì vậy sẽ làm cho vòng tay trầm dễ dàng thấm hút các chất, các mùi hương lạ khác khi tiếp xúc trực tiếp, nhất là các chất có mùi hơn và chất tẩy rửa sẽ làm nhiễm mùi trầm hương hoặc bay mất mùi và dầu trầm hương cũng bị thất thoát nhiều.

Cách bảo quản & vệ sinh vòng trầm hương

Tránh nước

Lưu ý khi đeo vòng trầm hương nếu dính nước sẽ không bị nhiễm mùi gì cả, nhưng nếu dính nước nhiều và lâu dài thì chiếc vòng gỗ của bạn có thể bị mềm dẫn đến méo hạt không đẹp. Dính hoặc ngâm trong nước quá lâu sẽ làm cho lớp ngoài của gỗ trầm hương bị bạc màu và sẽ xù lên những sợi gỗ li ti trông rất xấu

Việc dính nước quá nhiều sẽ làm cho lượng tinh dầu toả theo nước khi bốc hơi, sẽ làm cho vòng cạn kiệt tinh dầu trầm dẫn đến giảm mùi và mất.

Khắc phục

Nếu dính nước thì lấy vải lau vòng cho khô, để nơi có gió để làm khô nhanh vòng, và chả mạnh vòng với vải sau khi khô để kéo tinh dầu ra ngoài lớp hạt. Không nên dùng nhiệt sấy vòng để tránh làm thất thoát lượng lớn tinh dầu trầm chứa trong gỗ. Cách tốt nhất là khi làm việc gì dính tới nước các bạn hãy tháo vòng, để tay khô ráo rồi hãy đeo vào.

Tránh các mỹ phẩm, thức ăn và các hoá chất có mùi

Sinh hoạt hàng ngày khó tránh việc thức ăn bám vào vòng tay nhất là mắm, nếu mà dính vào thì coi như vòng bị nhiễm mùi nặng, khó mà phục hồi.
Đối với nữ giới hay bôi kem dưỡng tay hay nước hoa ở vùng tay và cổ, việc đeo vòng trầm sẽ bị dính những chất này, mà chúng thì ít nhiều gì cũng có mùi, sẽ làm vòng tay bị nhiễm mùi và vô tình có thể bít cát lỗ thoát mùi của vòng tay trầm làm nó không thoát hương ra được.

Khắc phục

Đánh nhám hoặc rửa bằng nước liền khi dính, sau đó lau bằng vải cho khô.

Tránh để vòng trầm hương dính quá nhiều mồ hôi

Mồ hôi cũng giống nước, nếu quá nhiều sẽ làm vòng nhợt nhạt. Cộng với việc cọ sát với lớp biểu bì da về lâu dài sẽ dính vào vòng làm cho vòng sẩm màu, dính dơ. Việc lớp biểu bì bám vào vòng có thể làm cho vòng bị giảm mùi do bị bít các lỗ thông hương.

Khắc phục

Tránh đeo lúc lao động nhiều, thương xuyên chà hoặc cọ sát vòng với vải để loại bỏ bớt lớp dơ dính trên vòng, vệ sinh vùng tay thật sạch trước khi đeo vòng tay. Định kỳ đem vòng đến trầm hương việt để đánh bóng vòng.

Làm gì khi vòng tay trầm hương của bạn giảm hoặc mất mùi

Việc vòng tay trầm hương tự nhiên bị mất mùi rất thường xẩy ra. Lý do là cá lỗ li ti thoát hương của trầm hương bị bít lại, đa phần là do dính mãng bám từ biểu bì của chúng ta.
Muốn vòng tay trầm hương luôn bóng thì ta phải tránh 3 yếu tốt liệt kê trên, đồng thời thường xuyên chà vòng với vải.
Không chỉ riêng gì vòng tay trầm hương, tất cả các loại vòng tay gỗ phong thuỷ khác bạn cũng có thể áp dụng các cách trên.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon