Vẫn có rất nhiều người nhầm tưởng rằng, trầm hương vốn là một loại cây gỗ và người ta chỉ có đốn về và chế biến. Tuy nhiên, khi biết được nguồn gốc thật sự của trầm hương, sự cảm phục và quý trọng đối với loại nguyên liệu mang mùi thơm đặc trưng này được nâng lên rất nhiều lần.
Vốn dĩ, Trầm Hương có xuất thân từ cây Dó Bầu, mà cụ thể hơn là những vết thương của cây Dó Bầu. Trong quá trình hình thành và phát triển, cây Dó Bầu vô tình có những vết thương trên thân. Để bảo vệ mình khỏi những vết thương này, cây Dó Bầu sẽ tiết ra 1 loại nhựa bao quanh vết thương.
Lớp nhựa này của cây Dó Bầu khi được hình thành thường có mùi thơm đặc trưng, dần dần lan ra những thớ gỗ xung quanh và tạo thành các phần gỗ có màu sắc đặc biệt, người ta đem những cây gỗ này về và gọi đó là gỗ Trầm Hương.

Hương thơm đặc biệt của nhang trầm hương

Về mùi hương đặc biệt của nhang trầm hương, có thể đó là sự tích tụ tất cả những tinh hoa đất trời trong quãng thời gian chúng chịu đựng sự khắc nghiệt của tiết trời, hoặc đó chỉ là một lớp dầu có mùi thơm khi xảy ra phản ứng với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, sự thú vị mà nhiều người chơi nhang trầm hương đều công nhận chính là mùi hương của từng loại đều rất khác nhau.
Lý do cho sự khác biệt này chính là vị trí địa lý mà loại cây này sinh trưởng. Với đặc điểm của từng loại đất cũng như vùng khí hậu khác nhau thì mùi hương của nhang trầm hương cũng có sự khác nhau mà chỉ những người chơi lâu năm mới dễ dàng phân biệt được.
Tuy nhiên, để nói về đặc điểm chung của nhang trầm hương thì chúng có vị đắng đặc trưng, mùi thơm khá ngọt và sâu đem đến sự sảng khoái. Khi đốt các sản phẩm làm từ Trầm Hương, chúng thường có khói bay thẳng lên trên và lan ra không khí.

Ý nghĩa của nhang trầm hương

Trầm Hương có rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống của con người. Những sản phẩm được làm từ Trầm Hương được con người quý trọng và là một món quà có giá trị dành cho những người thân yêu nhất.

Ý nghĩa nhang trầm hương  đối với sức khỏe con người

Mùi thơm của nhang Trầm Hương có tác dụng an thần đối với những bệnh nhân có bệnh lý liên quan đến tinh thần. Đặc biệt, những người có công việc bận rộn, thường xuyên phải suy nghĩ nhiều, bị căng thẳng và áp lực thì nên dành chút thời gian nghỉ ngơi và đốt nhang Trầm Hương để giải tỏa. Tinh dầu trầm chứa những hoạt chất giúp cho tinh thần của bạn được ổn định và cải thiện được giấc ngủ ngon hơn.

An thần

Không khí trong lành cũng là một cách để bảo vệ sức khỏe cho con người. Nhang Trầm Hương có tác dụng cực cao trong việc thanh lọc không khí, loại bỏ khí độc, ẩm mốc,… Nhờ đó, người dùng có thể tận hưởng cho mình một không khí trong lành nhất, bảo vệ cơ thể khỏi các ảnh hưởng xấu từ môi trường.

Ý nghĩa của nhang Trầm Hương đối với phong thủy

Nhang Trầm Hương được dùng để sản xuất các loại vật phẩm có yếu tố phong thủy. Với những loại đồ vật khác nhau sẽ có những ý nghĩa khác nhau.

Nhang Trầm Hương mang trong mình mùi thơm riêng biệt, trong các nơi thờ cúng linh thiêng bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khói nhang Trầm Hương bay muôn nơi. Vì là nguyên liệu được làm hoàn toàn từ thiên nhiên, loại nhang này sẽ không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Với phong thủy, mùi thơm của Nhang Trầm Hương chính là làm cho các linh hồn được thanh thản và dễ dàng siêu thoát. Ngoài ra, việc thờ cúng với nhang Trầm biểu hiện cho sự kính trọng những bậc bề trên.

MUA NHANG TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU?

Bạn đang tìm cho mình hay người thân nhang trầm hương chất lượng, đi kèm với uy tín & bảo hành –  www.tramhuongvietnam.vn cung cấp các loại nhang trầm hương chuẩn thiên nhiên từ trung cấp tới cao cấp. Cùng www.tramhuongvietnam.vn sử dụng các sản phẩm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bạn & gia đình.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon