Trầm chìm là loại gỗ trầm có quá trình sản sinh trầm tốn rất nhiều thời gian, do đó nguồn năng lượng dương trong gỗ rất thịnh. Chính lý do này đã giúp trầm chìm trở nên quý hiếm và được người dùng cực kỳ ưa chuộng. Theo đó, trong nhiều vật phẩm trầm hương thì vòng tay trầm chìm chính là lựa chọn được nhiều người ưa thích nhất.

Vòng trầm hương chìm nước

Tuy thành các loại vòng tay này có giá rất cao, từ vài triệu cho đến vài trăm triệu đồng, thế nhưng với những lợi ích tuyệt vời mà nó mang lại, có thể nói số tiền bỏ ra là hoàn toàn xứng đáng.

Nếu bạn đang muốn sở hữu một vật phẩm phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa, một chiếc vòng tay trầm hương chìm sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất không nên bỏ qua. Đeo vòng trầm bên người, bạn sẽ được hưởng nguồn năng lượng tích cực bên trong vòng trầm, để từ đó thu hút được may mắn, vượng khí và bình an hơn.

Vì sao vòng tay Trầm hương chìm nước lại có giá trị cao?

Theo kinh nghiệm của các phu trầm, trầm hương chìm nước thường xuất hiện ở những cây dó bầu có tuổi trầm cao, từ 40 năm trở lên. Đây là độ tuổi đủ để 1 cây cho ra chất lượng tinh dầu tốt và nhiều nhất. Ngoài ra cũng có một số cây đột biến tuy trồng ít năm nhưng lại có hàm lượng tinh dầu trầm rất nhiều, đủ để chìm dưới nước. Tuy nhiên, loại này rất hiếm trong tự nhiên.

Chính vì quá trình sinh trầm mất rất nhiều thời gian nên trầm hương chìm nước là loại gỗ mang năng lượng dương rất thịnh, là một vị thuốc đông y rất quý giá. Nó có rất nhiều tác dụng chữa bệnh cũng như điều hòa phong thủy. Ngoài ra, gỗ trầm còn là chất liệu quý trong việc chế tác các loại pháp khí Phật giáo.

Trong các vật phẩm Trầm hương thì vòng tay, vòng cổ Trầm hương có thể thường xuyên mang theo bên mình. Năng lượng của gỗ trầm giúp xua tan âm khí, gió lạnh, ma chướng, tà đạo. Thông thường gỗ Trầm hương càng lâu năm năng lượng tỏa ra càng mạnh. Đeo vòng tay Trầm hương lâu dài, năng lượng trong vòng sẽ dần chuyển sang tác động lên người dùng. Trầm hương tự nhiên đã quý, Trầm hương chìm nước còn quý hơn nhiều lần vì để tìm được nó rất khó. Trong hàng vạn cây dó bầu mới có 1 cây sinh trầm và trong hàng vạn cây sinh trầm may ra mới tìm được 1 miếng trầm chìm.

Nguyên liệu trầm chìm miếng hay khối có giá từ vài trăm cho tới vài ngàn đô la/kg. Trầm chìm được tính theo gam (gr). Giá trầm chìm hiện tại dao động trong khoảng 3 triệu – 6 triệu/gr tuỳ chất lượng.

Chính những người đeo vòng trầm chìm đã chia sẻ với chúng tôi họ cảm nhận được trường năng lượng cũng như tác động của nó tới thân và tâm rất mạnh. Vậy nên “tiền nào của nấy”, không phải tự nhiên giá của trầm chìm luôn cao và được nhiều người săn đón, ai cũng khao khát có được 1 mảnh trầm chìm bên mình. Để đánh vào tâm lý khách hàng muốn sở hữu 1 chiếc vòng trầm chìm nên nhiều loại hàng giả xuất hiện, trong khi mọi người thường thiếu kiến thức để phân biệt chúng.

Đặc điểm của vòng trầm hương chìm nước

Trọng lượng

Do được làm bằng gỗ có lượng tinh dầu cao nên vòng có trọng lượng nặng. Khi cầm có thể cảm nhận được sự chắc chắn hơn những loại thông thường. Và tất nhiên, chiếc vòng sẽ chìm khi được thả vào nước.

Về mùi hương

Do chứa lượng nhựa thơm và tinh dầu lớn nên trầm chìm nước sở hữu mùi hương rất thơm. Mùi hương của loại trầm này lưu lại rất lâu. Chính vì vậy mà loại trầm này thường được sử dụng làm các sản phẩm như tinh dầu .Đặc biệt, mùi hương của chúng rất đặc trưng. Không cái nào giống cái nào, tùy vào điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của vùng đó.

Về màu sắc

Nếu như những sản phẩm làm từ Trầm thông thường nhìn xa chỉ thường thấy một màu nâu sậm thì sản phẩm từ trầm chìm lại có vẻ ngoài rất đặc biệt, thớ gỗ đậm nhạt xếp chồng lên nhau rất tự nhiên và đẹp mắt. Quan sát bằng mắt thường, bạn có thể thấy các thớ gỗ không có xơ, đường vân đều và kín.

Về phong thuỷ

Bản thân Trầm hương là một sản vật thuần dương, trầm chìm còn mang linh khí lớn hơn rất nhiều.

Về độ bền lý tính

Vòng trầm hương chìm nước là sự nhựa hoá gỗ dó bầu với tỷ lệ cao nên sẽ chịu nước tốt. Từng thớ gỗ đều dày đặc tinh dầu trầm hương, đường vân đều và kín. Các loại trầm khác thớ gỗ thường thưa và mảnh.

Cách phân biệt trầm hương chìm và nổi

Thật không dễ dàng để phân biệt trầm hương chìm và nổi có đúng và đạt chuẩn. Chúng ta cần xem xét nhiều yếu tố khác để tìm mua cho mình được sản phẩm cao cấp, chất lượng.

Phân biệt khi thả nào nước

Trầm hương chìm dễ nhận biết thông qua việc thả vào nước. Trầm sẽ chìm hẳn do lượng tinh dầu trong đó rất lớn.

Nếu trầm hương nổi hoàn toàn thì có thể khẳng định khối gỗ trầm đó là giả, có thể là một loại gỗ nào đó, hoặc chỉ là gỗ cây dó bầu (chưa tụ trầm).

Phân biệt trầm hương chìm nước qua màu sắc

Tuy nhiên trong một vài trường hợp, chúng ta không thể phân biệt được giá trị của trầm thông qua việc chìm hay nổi. Giới chơi trầm lâu năm có thêm thói quen đánh giá màu sắc. Nếu trầm chìm nước, có màu sẫm, nghiêng dần về màu hắc ín thì có thể nói đó là loại trầm tốt, có giá trị cao.

Nếu trầm càng nhạt màu thì chất lượng càng thấp.

Ngoài ra, quan sát bề mặt trầm tốt, là loại trầm nhiều tinh dầu nên bề mặt của nó hơi bóng, ẩm.

Phân biệt qua mùi hương

Trầm chìm và nổi còn có thể phân biết qua mùi hương. Loại trầm chất lượng sẽ có mùi hương trầm ấm, thơm đậm mùi trầm. Càng để lâu, tụ trầm càng tích lũy mùi hương. Còn trầm giả, nổi trên nước thường nhạt mùi, hoặc có mùi gắt, nồng nặc. Vì có thể một số loại trầm nổi được người ta nấu áp suất cùng tinh dầu trầm. Cũng do vậy mà qua một thời gian, tinh dầu ở khối gỗ sẽ bay hết mùi hương.

Cách nhận biết trầm chìm tự nhiên và nhân tạo

Hiện nay trầm hương tự nhiên ngày càng trở nên quý hiếm do bị khai thác quá mức, nhu cầu sử dụng trong thị trường cao đã dẫn tới việc trầm chìm bị làm ra nhân tạo rất nhiều.

Nhận biết qua màu sắc và hình dáng của gỗ

Trầm chìm tự nhiên sẽ có màu đậm và sậm tự nhiên với các đường vân gỗ rõ rệt. Còn đối với trầm chìm nhân tạo, vì được áp dụng thủ thuật tạo ra nên trầm có bề ngoài khá giống nhau, các đường vân song song với nhau. Người mua có thể dựa vào đặc điểm này để nhận biết loại trầm hương chìm mình muốn mua là hàng tự nhiên hay nhân tạo.

Nhận biết qua mùi hương

Về mùi hương, 2 loại gỗ này cũng có những đặc điểm riêng biệt khác nhau. Cụ thể:

  • Mùi trầm tự nhiên rất nhẹ nhàng, thoang thoảng, ngọt ngào.
  • Mùi trầm chìm nhân tạo (trầm sánh) sẽ đậm hơn, khi ngửi sẽ cảm nhận ngay hương xộc vào mũi chứ không nhẹ nhàng, thoang thoảng như trầm tự nhiên. Thêm nữa, vì trầm chìm nhân tạo được ép và dán bằng những loại loại keo, do đó đôi khi mùi hương còn lẫn mùi hóa chất rất khó chịu.

Các loại vòng tay trầm hương chìm

Trên thị trường hiện nay có rất đa dạng các sản phẩm từ trầm chìm như tượng gỗ trầm, dây chuyền trầm chìm hay vòng tay trầm hương.

Vòng tay trầm chìm nước hoàn toàn

Là loại vòng tay trầm hương có giá trị cực kỳ cao. Khi thả chìm vòng tay trong nước, vòng sẽ chìm hoàn toàn. Lý giải hiện tượng này chính là do lượng tinh dầu có trong vòng tay rất cao. Thông thường, mỗi chiếc vòng tay chìm trong nước sẽ có lượng tinh dầu trầm tích tụ trong gỗ chiếm đến 40 – 60% thể tích gỗ. Chính vì đặc điểm này mà giá thành của vòng chìm nước hoàn toàn rất cao, dao động từ vài triệu cho đến chục triệu mỗi chiếc.

Vòng trầm cận chìm

Đây là loại vòng trầm hương dễ bị nhầm lẫn nhất với loại trầm hương chìm hoàn toàn. Nếu bạn quan sát không kỹ rất dễ bị gặp phải vấn đề này. Khác với trầm chìm hoàn toàn, vòng trầm chìm lơ lửng được tạo nên từ khối gỗ trầm có tuổi trầm trung bình và lượng tinh dầu cũng ở mức trung bình. Do đó, khi thả vào nước các hạt vòng không đủ độ nặng để chìm hẳn xuống đáy mà lơ lửng.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *