Trầm Lào có màu vàng sáng tự nhiên hơn so với các loại trầm khác (đôi khi có thể nhìn đó là màu thiên về trắng một chút tùy theo mắt nhìn của mỗi người). Nếu bạn quan sát thật kĩ trên bề mặt của hạt vòng sẽ thấy những lỗ nhỏ li ti (chúng to hơn các loại trầm Việt Nam, trầm Malaysia, trầm Indo..). Chính những lỗ nhỏ li ti này là nơi tiết tinh dầu từ trong hạt ra ngoài để bạn cảm nhận thấy mùi hương của loại trầm này.

Màu sắc của Trầm Tốc Lào

Trầm Hương Lào có màu sắc vàng sáng tự nhiên. Điều khác biệt này xảy ra cũng vì các loại trầm hương phân bố ở các khu vực khác nhau. Thì có các loài Trầm khác nhau ảnh hưởng ít nhiều tới màu sắc của Trầm. Màu sắc cũng chịu ảnh hưởng từ tuổi tích trầm. Trầm Hương có tuổi tích trầm càng lâu, màu sẽ càng đậm, vân tốc cũng dày hơn.

Vân dầu Trầm Tốc Lào

Vân tốc dầu đó chính là những vân dầu hình thành bên trong. Lượng vân càng nhiều thể hiện cho thấy Trầm Hương càng có độ tích trầm lâu năm và chất lượng. Vân tốc càng nhiều màu Trầm Hương càng đậm do dầu Trầm.

 Trầm Hương Lào tự nhiên có vân tốc dầu nhìn rõ ràng và đẹp mắt. Không bị quện lẫn vào nguyên khối gỗ. Cho dù có cắt ra làm đôi thì vẫn thấy được vân tốc dầu. Vì thế càng dùng, Trầm Hương sẽ càng thơm hơn và sáng hơn.

Hương thơm Trầm Tốc Lào

ương thơm của Trầm Hương Lào tùy thộc vào sự hình thành vân tốc dầu. Có thể nói được mẹ thiên nhiên ưu ái khi cho Trầm Hương Lào tự nhiên một hương thơm nhẹ nhàng khác biệt. Mùi hương ấy không thơm nồng tanh hay gắt, mà lại có một hương thơm ngọt ngào nhưng nhẹ nhàng khó tả.

Hương thơm ấy như được pha một vị ngọt, chỉ những ai yêu Trầm, cảm được Trầm mới có thể cảm nhận được. Hay cũng có người nói rằng, Trầm Hương Lào thơm như một sự tinh hoa kết tinh của Đất, Khí và Trời.

Không đơn thuần chỉ là một hương thơm nhẹ nhàng khó tả. Hương thơm của trầm còn có ý nghĩa hết sức lớn lao. Nếu đem lòng thanh tịnh, tâm an để cảm nhận. Ta sẽ nhận lại được sinh khí của vũ trụ kết tinh tạo thành khiến cho tâm thức như được kết nối với vạn vật. Đó chính là lý do vì sao Trầm Hương luôn được sử dụng phổ biến trong tôn giáo. Từ Phật Giáo cho đến Kito Giáo, sự căng thẳng được rũ bỏ, sự an lạc sẽ giúp tâm tính thư thả nhẹ nhàng.

Trầm tốc Lào tự nhiên có màu vàng nhạt, tia trầm sẫm màu phân tán đều khắp khối gỗ. Những vân gỗ mảnh dài đan xen nhau và dễ dàng quan sát được bằng mắt thường. Thời gian tụ trầm càng dài thì vân gỗ chứa tinh dầu của tốc Lào càng nhiều và sẫm màu hơn.

Trầm tốc rừng Lào thường khô và cứng, thớ gỗ ráo nên khi tiếp xúc có thể cảm nhận được. Cần tránh mua nhầm loại gỗ kém chất lượng, hay được ép dầu với đặc trưng là vân gỗ ngắn, thớ gỗ hơi ẩm. Mùi hương thì thơm nhẹ nhàng, thơm ngọt xuất phát từ mùi gỗ trầm tự nhiên và lượng tinh dầu trầm liên tục được khuếch tán. Tuy nhiên cũng do tinh dầu bên trong tốc Lào ít hơn so với trầm hương nên phải tiếp xúc gần mới cảm nhận được hương trầm dịu nhẹ kia. Mùi hương dễ chịu ấy chinh phục được những người khó tính nhất.

So sánh cùng một số loại gỗ giả thường được tẩm hoá chất tạo mùi nên có mùi hắc nồng khó chịu, ảnh hưởng đến sức khoẻ con người. Hay loại tốc Lào được ép dầu thường đậm mùi trầm nhưng lại bay nhanh theo thời gian.

Trầm tốc Lào thường được thiết kế thành vòng tay, vòng cổ, là những trang sức được nhiều người yêu thích. Tuỳ vào ý nghĩa số hạt của vòng sẽ mang đến những hi vọng khác nhau của người đeo.

Ưu điểm: Là phiên bản cổ điển nhất của trầm tốc, vòng trầm tốc Lào hoàn toàn đáp ứng nhu cầu của khách hàng về một sản phẩm phong thuỷ có ý nghĩa. Như nhiều người muốn cầu mong sự bình an thường đeo vòng 17, 18 hạt, tượng trưng cho Sinh, Lão trong vòng luân hồi,…

Để tìm hiểu thêm về các sản phẩm trầm tốc Lào do Trầm hương Việt Nam cung cấp, bạn có thể tham khảo link sản phẩm dưới đây:

-27%
VND3,500,000VND4,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND8,000,000VND9,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND2,200,000VND5,200,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Nên mua Trầm Hương Lào ở đâu uy tín

Ngoài trầm tốc Lào, còn có loại cao cấp hơn như trầm banh Lào. Thời gian tụ trầm của trầm banh thường từ 6 -10 năm. Thời gian tụ trầm càng dài thì màu gỗ càng sẫm hơn. Tốc banh với thớ gỗ mảnh, mịn, chất dầu ẩm trên bề mặt và màu sắc đồng đều nhau vì tinh dầu trầm đã khuếch tán các tia dầu trầm ra xung quanh, mùi cũng ấm hơn, dịu ngọt, hương thơm tích luỹ dần theo thời gian.

Cùng một thể tích gỗ, trầm tốc banh có trọng lượng nặng hơn một số loại trầm tốc khác. Vì thành phần bên trong trầm tốc gồm hai phần chính là gỗ và tinh dầu. Cùng với thời gian tụ trầm lâu hơn sẽ khiến trầm tốc banh chứa nhiều tinh dầu hơn, từ đó làm tăng trọng lượng của khối gỗ.

Mùi gỗ trầm thơm tự nhiên, nhẹ nhàng, trầm ấm và chứa đựng hơi thở tươi mát của thiên nhiên đã được tích tụ nhiều năm liền. Khi đốt trầm tốc banh cũng dễ dàng cảm nhận được chút cay nồng vô cùng đặc biệt.

Tốc banh với thớ gỗ mảnh, mịn, chất dầu ẩm trên bề mặt và màu sắc đồng đều nhau vì tinh dầu trầm đã khuếch tán các tia dầu trầm ra xung quanh.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

VND600,000VND5,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND200,000VND1,600,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND3,500,000VND5,500,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND55,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND80,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon