Quốc gia Malaysia (phiên âm: Ma-lai-xi-a, phát âm tiếng Mã Lai: [məlejsiə], còn được gọi là Mã Lai) là một quốc gia quân chủ lập hiến liên bang nằm tại phía nam của khu vực Đông Nam Á. Quốc gia này bao gồm 13 bang và ba lãnh thổ liên bang. Malaysia bị tách làm hai phần qua biển Đông: Malaysia bán đảo và Borneo thuộc Malaysia.

Diện tích của Mã Lai là 330,803km2 (bằng ~99.8%, gần như xấp xỉ diện tích nước ta).

Nguồn gốc hình thành trầm hương Malaysia

Số lượng trầm hương Malaysia (hay được gọi tắt là trầm hương Malai – trầm Mã Lai) trên thị trường khá là dồi dào, phong phú, có thể nhiều tương đương với hàng trầm Indo. Mùi thơm ngọt sắc và mạnh. Giá thành trầm Malai nhìn chung ở mức vừa phải, tầm trung.
Trầm Malai đều đáp ứng được chất lượng cũng như kinh phí khá dễ chịu ở cả 3 bậc thấp, trung, cao. Đơn giản vì trầm chất lượng già tốt ở Malaysia vẫn còn chứ không phải cạn kiệt đến mức chỉ còn hàng tích trữ như Việt Nam ta.

Chất lượng Trầm Hương Malaysia

Nếu so về độ già của gỗ của 1 vòng trầm Malay ở mức Phổ thông ( phổ thông ở đây là nói về chất lượng trầm ở mức ổn chứ không phải cao, và mức phí để sở hữu tầm vài triệu, gần như ai cũng dễ dàng trải nghiệm được ) ,  thì có thể thấy phần chất gỗ có độ già ổn định, có độ cứng chắc tốt . Về sớ dầu thì ở Malay phần lớn nhiễm sớ dâu nhỏ, mịn, trầm càng lâu năm thì sớ càng khít và đen hơn ,chất gỗ cũng cứng tốt hơn nhiều và dần chuyển sang tông nâu đen sậm . Nhìn chung ! Về độ cứng chắc của gỗ, độ khít của sớ, mật độ dầu trầm bao phủ ở mức khá tốt , chúng ta có thể thoải mái trải nghiệm sản phẩm lâu dài.

Hương thơm của những vòng trầm Malay sẽ thơm the mát nhẹ và bốc khá tốt, hương đoạn giữa thường sẽ ngọt thanh trái cây nhẹ , hậu ngọt sâu dịu . Đánh giá cá nhân thì hương trầm Malay sẽ không bốc bằng trầm Indo , nhưng hương ngọt sẽ rõ ràng hơn, sâu hơn, và điểm xuyết độ tươi khá dễ chịu . Nhưng mỗi phôi trầm ở những vùng khác nhau sẽ cho ra hương thơm cũng khác nhau ít nhiều,  nên điều quan trọng là chúng ta cần trải nghiệm hương thơm thực tế, và trải nghiệm nhiều mùi hương, từ đó chúng ta thích dạng hương nào thì sẽ chọn mẫu vòng trầm ấy để sử dụng .

Xét về hương trầm nước ngoài mà có thể cân đối được khoảng phí dễ dàng, vừa có hương thơm tốt, vừa có độ già chắc, lại không quá khan hiếm khó tìm, thì trầm Malay sẽ là sự lựa chọn tốt.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon