Vượt biên ra khỏi biên giới Á Đông, tiến đến thị trường châu Âu xa lạ, vùng vẫy, phát triển và tỏa sáng bên trong những loại nước hoa mê hoặc cả giới mộ điệu… trầm hương từ lâu đã định danh mình trên bản đồ mùi hương thế giới như một trong những nguyên liệu độc đáo nhất mà Á Đông ban tặng cho con người.

Nguyên liệu trụ cột của ngành công nghiệp nước hoa

Tại đây, từ nhiều thế kỷ nay, con người đã biết sử dụng trầm hương để làm thơm phòng và quần áo. Theo chân những nhà thám hiểm và các lữ hành đam mê chinh phục thế giới, trầm hương tới châu  và “bỏ bùa” tất cả những thương hiệu thời trang cao cấp và toàn cầu như Tom Ford và Commes des Garçons bởi hương thơm nồng nàn đi kèm sự sang trọng đặc trưng. Mặc dù vậy, không phải loại nước hoa nào có mùi trầm hương cũng thực sự là có tinh chất trầm hương. Những dòng nước hoa thương mại có thể sử dụng các chất tổng hợp. Trong khi đó những dòng nước hoa cao cấp sẽ có hàm lượng tinh chất trầm hương khác nhau.

Nước hoa trầm hương

Nước hoa trầm hương thường đi kèm với một tag giá đắt đỏ. Bản thân nước hoa trầm hương cao cấp có thành phần của tinh dầu trầm hương, quá trình hình thành nên tinh dầu trầm hương giống như một sự ngợi ca cho sự dục hỏa trùng sinh khi nguyên liêu này là một chế phẩm của bệnh dịch, hư hoại và chết.
Đơn giản nhất, trầm hương tạo một độ sâu về mùi tới khó tin, nó có tác dụng lưu hương trên da và ổn định những mùi hương khác, giúp nó trở thành một ‘khoá hương’ tuyệt vời. 
Được biết đến là một nguyên liệu gắn liền với Trung Đông, trầm hương không có gì gắn với những bảng mùi của các nhà pha chế hương phẩm châu Âu và Mỹ. Nó là một mùi hương thực sự độc đáo như tự chính bản thân nó.
Không giống những mùi hương phổ biến trong ngành công nghiệp nước hoa hiện đại như gỗ đàn hương, hương vanilla hay hương cam bergamot, mùi hương mạnh mẽ và thôi thúc của trầm hương khiến nó trở thành lựa chọn yêu thích của bất kỳ người phụ nữ nào. Nhưng cũng chính những điều này mà người phụ nữ sử dụng nước hoa trầm hương thường là người tự tin, quả quyết.

AGARWOOD OIL

Nước hoa & Tinh dầu trầm hương

Nước hoa trầm hương cao cấp

Các tín đồ nước hoa trầm hương luôn đề cao giá trị chứ không hề choáng ngợp bởi sự hào nhoáng mà tag giá của những lọ nước hoa thuộc nhóm này mang lại. Một ví dụ điển hình là chai nước hoa Aoud gợi cảm và quyến rũ của Roja Dove. Mặc dù giá tiền của lọ nước hoa này không hề thấp, khoảng 375 bảng cho 30ml (bản Absolute còn có giá lên tới 795 bảng) nhưng lại được nhóm khách hàng Trung Đông rất yêu thích. Và chúng ta đều biết, những khách hàng Trung Đông họ hiểu về trầm hương thế nào. Với những lọ nước hoa thuộc nhóm này, điều cần nhớ là “less is more” – “ít hơn là nhiều hơn.” Bạn nên giới hạn việc xịt lên tay một chút nước hoa nếu bạn đang chuẩn bị bước vào thang máy hoặc lên máy bay hoặc chuẩn bị tập gym.

Nước hoa trầm hương phổ thông

Hầu hết những lọ nước hoa trầm hương được yêu thích nhất như Oud Wood hay Tobacco Oud của Tom Ford, Wonderoud của Comme des Garçons hoặc John Varvatos Oud và Boss Bottled Oud nổi tiếng bởi mùi trầm hương trong nước hoa không quá mạnh mẽ và lấn át. Chuyên gia pha chế nước hoa Francis Kurkdjian là một trong những bậc thầy trong việc thực hiện điều này. Ông thường sử dụng trầm hương theo cách không chỉ làm tôn lên những đặc điểm ưu việt của nó mà còn làm nổi bật sự lôi cuốn của nó khi kết hợp với các nguyên liệu khác. Chuyên gia nước hoa Craven chia sẻ: “Chai Velvet Oud (của Francis Kurkdjian) đặc biệt thú vị. Nó không chỉ mạnh mẽ, tự tin mà còn lôi cuốn. Nước hoa không chỉ mang tới cho người dùng cảm giác thanh sạch mà còn mang tới cho người dùng cảm giác bụi bặm, cũ kỹ như cảm giác của cả thế kỷ nay.” Mặc dù điều này thoạt nghe có vẻ không lôi cuốn nhưng bạn sẽ hiểu rõ được điều đó khi sử dụng.

Chọn loại nước hoa trầm hương nào?

Nếu cảm thấy khó khăn trong việc hình dung ra những mùi hương mà một hương phẩm với mùi thơm của trầm hương mang đến, hãy trải nghiệm Nước hoa trầm hương từ www.tramhuongvietnam.vn

Trái với suy nghĩ thông thường, bạn hoàn toàn có thể sử dụng loại nước hoa này vào ban ngày. Tuy nhiên, buổi tối mới là thời điểm của nước hoa trầm hương, và điều này càng đúng hơn nữa khi bạn cần gây ấn tượng.” Mặc dù vậy, lời khuyên của tác giả của những chai nước hoa đắt nhất thế giới, Roja Dove là: “Đừng xịt quá nhiều vì nước hoa trầm hương lưu mùi rất lâu.” Thay vào đó, tất cả những gì bạn cần quyết định là lựa chọn loại nước hoa trầm hương phù hợp với tính cách cũng như sở thích của bản thân.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

2 những suy nghĩ trên “Nước hoa trầm hương cho nữ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon