Trầm hương mắc tử hay còn gọi là trầm mắc tử chính là phần trầm được tạo thành ở ngay nhánh, mắc của thân cây Dó Bầu. Trong quá trình phát triển của cây Dó Bầu, vì một tác động đặc biệt nào đó làm cho phần nhánh của cây bị chết, gãy, đổ hoặc côn trùng đục làm tổ ngay tại nhánh, mắc này. Theo thời gian, kết hợp với nhiều yếu tố, trầm được sinh ra ngay tại vị trí này. Thế nên mới có tên gọi là trầm mắc tử.

Đặc Điểm Trầm Mắc Tử Tự Nhiên

Trầm mắc tử tự nhiên được sinh ra ngay tại nhánh hoặc mắc của cây- vị trí mà phần gỗ luôn chắc và kết cấu sợi gỗ cũng chặt chẽ và cứng hơn các bộ phận khác trên thân cây. Chính vì vậy, trầm tạo ra tại nơi này cũng có nhiều dầu hơn, miếng trầm cứng cáp hơn. Các sợi dầu len lỏi trong từng sợi gỗ bền chặt và quặn lại nên cầm rất nặng tay, do đó, trầm mắc tử thường dễ là trầm chìm-là loại trầm có giá trị rất cao và luôn được săn đón bởi những ai mê trầm.
 

Những miếng Trầm mắc tử tự nhiên thường có màu trầm tự nhiên, xám hoặc hơi ngả đen. Trầm mắc tử tự nhiên có mùi thơm nhẹ nhàng, nhưng dịu ngọt và sâu lắng.

 • Độ tích trầm cao, nhiều hạt trầm còn chìm dưới nước
 • Mùi hương của chúng thoảng thoảng dịu ngọt, không bị hắc như trầm tẩm hóa chất
 • Màu sắc chúng cũng tự nhiên, nhìn các hạt đã có sự khác nhau không giống nhau 100% được.

Độ cứng trầm mắt tử

Các cục trầm mắt tử có độ cứng cao và đặc biệt khả năng bên trong lõi cũng sẽ đặc tốt , do kết cấu là mắt cành cây nên sẽ có độ đầy đặn tốt , nhờ vậy mà thiết kế gia công cũng thuận lợi hơn .

Độ dầu trầm mắt tử

Thường mình thấy những cục trầm mắt tử sẽ có độ dầu nhiễm nhiều hơn những vị trí bị thương khác . Theo cơ chế của việc tích dầu trầm , thì càng gần vết thương lượng dầu trầm sẽ càng nhiều , càng xa sẽ càng ít hơn . Do mắt tử là phần bị thương nên dầu trầm của những cục ấy sẽ khá nhiều .

Hương thơm trầm mắt tử

Trên cũng 1 cây dó nhiễm trầm , nơi nào có độ dầu càng nhiều thì hương thơm cũng sẽ ngọt đằm sâu hơn , Mắc tử cũng không ngoại lệ khi phần nhiều cục nào cũng có độ dầu cao hơn những vị trí nhiễm trầm khác .

Độ độc đáo trầm mắt tử

Về tính chất này thì các cục trầm mắt đảo thể hiện rất tốt vì vị trí hình thành nên hình dáng rất đặc biệt , độc đáo , cứng chắc , nhìn rất hầm hố . Những cục mắt đảo này nếu làm mặt dây chuyền hoặc vòng tay trầm mắc tử sẽ rất mạnh mẽ và mang được những điểm nhấn đặc sắc rất riêng biệt . Hình dáng có phần chóp nổi lên , vân sớ cuộn , đôi khi là vân chun đẹp , những đốm nổi u bông rất ấn tượng , những vệt dầu loang lỗ chấm đen trông vô cùng lạ .

Độ hiếm trầm mắt tử

Nhưng việc hình thành của dạng hàng này lại vô cùng hiếm vì vị trí nhiễm trầm khá hy hữu . Hiện nay ngoài thị trường khá khó kiếm được trầm mắt đảo , và trầm mắt đảo chìm nước thì lại càng hiếm hơn nữa .

Giá vòng trầm mắt tử

Hơn những loại trầm khác, Trầm mắc tử tự nhiên luôn có giá trị cao vì không những có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên mà còn vì mùi thơm rất đặc trưng. Do đó, các sản phẩm trầm hương như trầm miếng, trầm bột hay các loại nhang trầm, nụ trầm được làm từ những miếng trầm mắc tử luôn thuộc hàng cao cấp, giá thành cao hơn nhiều. Những sản phẩm trầm hương làm từ trầm mắc tử chủ yếu là để thưởng trầm. Có những khách mê trầm, mê mùi hương tự nhiên, ngọt vị của trầm tự nhiên thì luôn tìm những miếng trầm mắc tử đem về để trong nhà như là một phần trong bộ sưu tập trầm hương.

Trầm mắc tử tự nhiên thường có những tạo hình đẹp, độc lạ nên hay dùng để làm mặt sợi dây chuyền. Vì những sợi dầu quyện chặt vào sợi gỗ, và dầu tập trung nhiều nên phần trầm này cũng cứng hơn, dễ dàng tiện nên những mặt sợi dây chuyền bóng mịn mà không bị xơ.

Giá vòng trầm mắt tử không chìm : 600-1.000.000đ/gram 
Giá vòng trầm mắt tử chìm : 1.000.000đ/gram – 3.000.000đ/gram

Công Dụng Vòng trầm hương mắt tử

Cũng tương tự như trầm hương khác thì Trầm Mắc Tử này cũng có đủ các yếu tố về phong thủy, sức khỏe, thời trang để cho người chơi trầm yên tâm sử dụng.

Không những thế, chúng với lượng trầm tích lũy cao nên càng tốt cho sức khỏe và hình dáng vô định không giống nhau càng làm cho sản phẩm trở nên độc đáo.

Phân Biệt Vòng trầm hương mắt tử thật giả

Đa phần hiện nay Trầm Mắc Tử được làm giả là trầm mắt tử nấu dầu, chúng có đặc điểm như sau:

 • Mùi thơm thường nống (ngay khi mua đưa lên mũi ngửi đã thấy nồng) trong khi trầm tự nhiên bao giờ mùi dịu nhẹ.
 • Khi đốt thì mùi sẽ ngai ngái không được thơm ngọt sắc như trầm tự nhiên
 • Thường chúng sẽ có màu đen
 • Thường sẽ nặng và chìm trong nước (hàng tự nhiên thì rất hiếm, nếu có thì giá rất cao).
 • Hình dáng, trầm hương mắc tử có hình dáng tương đối giống nhau, như những bông hoa. Bởi người ta lấy vũng bằng thép đẽo cho gỗ dó bầu lồi lõm sau đó tẩm hóa chất hoặc nấu dầu để tạo nên sản phẩm đa phần trên thị trường hiện nay.

Trầm mắc tử là sản phẩm tương đối hiếm hình thành ở mấu mắt của cây dó bầu, vì thế chúng có giá tương đối cao. Nếu bạn gặp những sản phẩm có thớ gỗ bị xỉa từ vật sắc nhọn tương tự nhau ở các hạt thì đa phần đó là hàng công nghệ nhé.

Chất lượng của Vòng trầm hương mắt tử

 • Các cục trầm mắt tử có độ cứng cao và đặc biệt khả năng bên trong lõi cũng sẽ đặc tốt , do kết cấu là mắt cành cây nên sẽ có độ đầy đặn tốt , nhờ vậy mà thiết kế gia công cũng thuận lợi hơn .
 • Theo cơ chế của việc tích dầu trầm , thì càng gần vết thương lượng dầu trầm sẽ càng nhiều , càng xa sẽ càng ít hơn . Do mắt tử là phần bị thương nên dầu trầm của những cục ấy sẽ khá nhiều .
 • Trên cùng 1 cây dó nhiễm trầm , nơi nào có độ dầu càng nhiều thì hương thơm cũng sẽ ngọt đằm sâu hơn , Mắc tử cũng không ngoại lệ khi phần nhiều cục nào cũng có độ dầu cao hơn những vị trí nhiễm trầm khác.
 • Sự độc đáo của Trầm Mắc Tử Tự Nhiên thể hiện rất tốt vì vị trí hình thành nên hình dáng rất đặc biệt , độc đáo , cứng chắc , nhìn rất hầm hố . Những cục mắt đảo này nếu làm mặt dây chuyền hoặc Vòng tay Trầm Mắc Tử Tự Nhiên sẽ rất mạnh mẽ và mang được những điểm nhấn đặc sắc rất riêng biệt . Hình dáng có phần chóp nổi lên , vân sớ cuộn , đôi khi là vân chun đẹp , những đốm nổi u bông rất ấn tượng , những vệt dầu loang lỗ chấm đen trông vô cùng lạ .

Các Vòng trầm hương mắt tử thiên nhiên chìm nước cao cấp

SẢN PHẨM NỔI BẬT

VND250,000VND12,000,000

Đã bán: 134

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND100,000

Đã bán: 945

VND100,000

Đã bán: 1000

VND600,000VND5,000,000

Đã bán: 125

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND200,000VND1,600,000

Đã bán: 110

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND3,500,000VND5,500,000

Đã bán: 67

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND55,000,000

Đã bán: 12

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND80,000,000

Đã bán: 8

This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon