fbpx

Trần Vũ Linh là một nhà vườn chuyên cung cấp các loại giống cây trồng như quế, tiêu, lòn bon, huỳnh đàn, cau, dó bầu… với số lượng lớn. Từ 2000 đến 2007, mỗi năm ông cung cấp vài trăm nghìn cây giống các loại, chủ yếu là dó bầu, cho nhiều tỉnh trong nước.

 

DuadobausangMalaysia_1

Tuy nhiên thời gian gần đây, việc xuất bán những cây này giảm dần. Hàng loạt những nhà vườn trong tỉnh lâm vào cảnh sa sút. Có loại cây giống từng có giá 30.000 đồng/ cây rớt còn vài nghìn đồng. Dó bầu cũng vậy, từ 7.000 đồng/ cây xuống còn 2.000 đồng/ cây. Một số loại cây, như cau, quế…, không còn giá vì không ai mua nữa.
Trong lúc bế tắc như vậy, ông đã lặng thầm tìm đường đưa cây giống của mình ra nước ngoài. Và Malaysia đang là một lối thoát của ông. Chỉ mới “đánh” 3 chuyến hàng (2 chuyến cây, 1 chuyến hạt) nhưng chắc chắn, ông bỏ túi một khoản tiền không nhỏ. Và theo như lời ông, đây mới chỉ là bắt đầu cho một mối quan hệ lâu dài và tiềm năng.

DuadobausangMalaysia_3

 

Theo ông Linh, 1 cây dó bầu tại Việt Nam 10.000 đồng nhưng ở Malaysia trên 50.000 đồng. Trong đó chi phí vận chuyển 1 cây dó bầu đã là 1USD. Để giảm giá thành, cũng như để tăng tỷ lệ cây sống lên, đối tác chọn giải pháp nhập hạt giống và gieo ươm tại chỗ. Ông Linh nhận xét, thổ nhưỡng, khí hậu… của Malaysia phù hợp với cây dó bầu.

 

DuadobausangMalaysia_2

 

Nông dân ở đây rất có điều kiện phát triển cây này vì đất đai rộng lớn, có người đến vài trăm héc ta. Ở đất nước này chưa có thói quen thu hoạch hạt giống, cũng chưa ai biết chuyện gieo ươm cũng như cấy tạo trầm nhân tạo.

 

Vẫn chưa có sự khuyến khích chính thống nào của Nhà nước về phát triển cây dó bầu và nghề cấy tạo trầm hương nhân tạo. Nghề này đã sống trong sự nỗ lực đơn độc của các nhà vườn và những làng trầm cảnh, giữa rất nhiều những hoài nghi của dư luận. Công nghệ tạo trầm ở Việt Nam dù chỉ mới tạo ra được trầm loại 5 và 6, thỉnh thoảng mới được loại 4, nhưng ông Linh vẫn quả quyết rằng, sẽ không có cây trồng nào mang lại kinh tế cao như cây dó bầu, với mỗi cây cho tối thiểu 5 triệu đồng/ 9 năm.

 

Nhà ông Linh luôn luôn có vài nghìn cây dó bầu. Trong đó dó bầu đang cấy trầm 700 cây. Ông nói rằng, dó bầu là cây có nhiều ẩn số. Vẫn đang có rất nhiều người thầm lặng ngày ngày tìm tòi phương pháp cấy tạo mới nâng cao thứ hạng trầm trên dó. Ngoài ra, cây dó không chỉ có vậy, nó còn cống hiến những giá trị khác.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Vòng tay Trầm Tự Nhiên - Tròn Sánh Chìm: 8,10,12,14 li Trầm sánh có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ giúp thư giãn thần kinh, giảm stress, là tiêu tan mọi điều căng thẳng, trị chứng mất ngủ.

Vòng tay Trầm Tự Nhiên - 12 con giáp. Trầm sánh có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ giúp thư giãn thần kinh, giảm stress, là tiêu tan mọi điều căng thẳng, trị chứng mất ngủ.

Vòng tay Trầm Tự Nhiên - Sánh chữ nhật bọc vàng viền. Trầm sánh có mùi hương thoang thoảng, dịu nhẹ giúp thư giãn thần kinh, giảm stress, là tiêu tan mọi điều căng thẳng, trị chứng mất ngủ.

Vòng trầm tự nhiên - Đốt trúc với trọng lượng khá nhẹ, ma sát vào da tay bé tỏa ra mùi hương trầm thanh dịu, ngọt ngào, giúp xua đi tà khí, mang lại sự bình an và may mắn.

Hồ lô - biểu tượng của sức khỏe và trường thọ,là một trong những biểu tượng được sử dụng rộng rãi nhất trong phong thủy, giúp bảo vệ con người khỏi bệnh tật nặng nề.

Tỳ Hưu sẽ là một vật thiêng vật tử vi phong thủy có công dụng đưa về tài lộc và nhiều điều đẹp không tì vết cho người sở hữu.

Thác khói trầm hương cùng nụ trầm mang lại sự thiền định, giúp tinh thần an nhiên, tự tại. Dòng chảy liên tục từ thác trầm là hiện thân của may mắn, tiền tài, vật chất, sức khỏe dồi dào sẽ đến với gia chủ.

Sở dĩ có con số 108, là vì người ta đem 6 căn, 6 trần và 6 thức cộng lại, thành ra thập bát giới (18) rồi nhân cho 6 món căn bản phiền não (tham, sân, si, mạn, nghi, ác kiến) thành ra có con số là 108 (18 x 6 = 108).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *