Nụ trầm hương có tác dụng khử độc không khí, trừ lam chướng, làm trong sạch môi trường sống. Người xưa biết rõ điều này nên mới đúc kết về công dụng của trầm là “tẩy vũ trụ chi trược”. Tính chất “tẩy vũ trụ chi trược” có thể đem áp dụng để khử uế. “Khử uế một cách triệt để, ngoài trầm hương không thứ gì giải quyết được”.
Ngoài ra, xông nụ trầm hương giúp không gian ấm áp, trầm tĩnh, dễ thở, tâm trạng thư thái. Xông nhang nụ trầm hương hằng ngày giúp gia tăng vượng khí, gia tăng tài lộc, an thần, định tâm và tăng sức sáng tạo, phát triển công việc, gây thiện cảm với khách hàng, đối tác.

Cách sử dụng nụ trầm hương đúng cách

Nụ trầm được chia thành nhiều loại, từ hàng phổ thông đến cao cấp và có giá thành tương đương với lượng tinh dầu trong từng sản phẩm. Có rất nhiều mẫu mã để đốt trầm, bạn nên lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Cách đốt trầm hương như thế nào?

Khói trầm bay lên hay còn gọi là khói thăng thiên, đây là hương bay hơi của tinh dầu trầm nhẹ hơn không khí, mùi thơm dịu nhẹ, hít vào thấy sảng khoái, đây là phần quý giá nhất của trầm hương.
Khói trầm bay xuống hay còn gọi là khói nặng hay trong miền trung gọi là khói hôi, đây là phần bay hơi của dầu trầm nhưng nặng hơn không khí, bao gồm thêm cả khí CO2 và khí CO khi đốt gỗ, loại này mùi hắc, thậm chí độc. Khói này chỉ mang tính trang trí khi đốt trầm, khói này cũng bay hơi và để lại lớp dầu trầm láng lại tàn trầm là phần còn lại sau khi đốt hết, giống như tro, phần này đem bỏ.

Đốt trầm hương bằng dụng cụ gì?

Trầm có 2 thứ có thể kết tủa lại, do đó tuyệt đối không đốt trực tiếp trên mặt bàn, mặt gỗ, mặt kính. Trầm đốt cũng tạo ra nhiệt lượng rất lớn có thể gây cháy. Do đó phải có dụng cụ đốt trầm chuyên dụng.

Đĩa đốt trầm: Loại này như chiếc đĩa, đặt Nụ trầm hương lên và đốt, một số loại trầm không rỗng trong có thể đốt thế này, tuy nhiên do không có nắp nên khói trầm sẽ bay tứ tán, khói thơm và khói hôi quyện vào nhau, mất đi tác dụng của trầm. Tàn trầm cũng ở ngay trên mặt đĩa nếu chẳng may có cơn gió cũng làm cho tàn bụi trầm bay, ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúng tôi không khuyến cáo đốt trầm trên đĩa.

Lư đốt trầm: Có hình dạng chiếc lư, được chế tác đẹp, nắp sứ hoặc nắp đồng, có thể làm vật phẩm trang trí hoặc phong thủy. Lư trầm như chiếc bát, tụ khói thơm của trầm bay lên, sau đó bay qua các khe của nắp lư, làm tập trung khói thơm của trầm vào một khu vực. Khói hôi của trầm được kết tủa bên dưới, tàn trầm cũng ở trong lư, không bay ra ngoài.
Ngoài việc sử dụng tốt với Nụ trầm hương, lư đốt trầm còn có thể sử dụng cho các loại hương trầm dạng nén, hoặc hương trầm dạng vòng, rất tiện dụng.

Thác khói trầm: Đây là sản phẩm tụ hội đủ các tính chất khi đốt trầm. Được chế tác thành những hình non bộ hay bể cá, hay tượng phật, thác khói trầm vừa mang tính phong thủy, vừa có thể trang trí trong gia chủ, lại có thể sử dụng tốt khi đốt trầm. Đốt trầm bằng thác khói trầm, ta vừa có khói thơm của trầm bay lên, đồng thời tận dụng khói nặng của trầm chảy xuống theo hình dạng các dòng thác tạo ra một hình ảnh tuyệt đẹp khi đốt trầm.

Cách đốt Nụ trầm hương

Đặt trầm ngay ngắn vào trong lư hoặc thác khói trầm, chú ý đặt chính giữa thác khói trầm để lỗ viên trầm trùng với lỗi chảy khói của thác. Dùng bật lửa châm phần ngọn của trầm (phần đầu nhỏ, đối với lư có thể dùng bật lửa khò nếu lư sâu quá, có thể mua một số loại khò dùng đốt xì gà tại trang phụ kiện xì gà).

Sau khi phần ngọn trầm đã cháy đỏ, dùng tay quạt nhẹ cho đỏ lên và tắt lửa, nếu thấy viên trầm cháy đều và đỏ, khói bay lên thì lúc đó bạn có thể ngồi yên tĩnh bên ấm trà để thưởng thức được rồi. Chú ý, khi đốt trầm không nên đốt ở nơi có gió to, tốt nhất là trong phòng kín gió để tránh khói trầm bay đi nơi khác. Tránh các luồng gió mạnh tập trung vào thác khói trầm để luồng khói nặng có thể bay theo dòng thác và đọng lại ở bể thác khói trầm.

MUA NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU?

Bạn đang tìm cho mình hay người thân nhang nụ trầm hương chất lượng, đi kèm với uy tín & bảo hành –  www.tramhuongvietnam.vn cung cấp các loại nhang trầm hương chuẩn thiên nhiên từ trung cấp tới cao cấp. Cùng www.tramhuongvietnam.vn sử dụng các sản phẩm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bạn & gia đình.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon