Đốt trầm hương để làm gì và mang đến ý nghĩa như thế nào trong cuộc sống là mối quan tâm của rất nhiều người. Đốt trầm hay xông trầm hương là tập tục tín ngưỡng đã tồn tại hàng nghìn đời nay với ý nghĩa tẩy uế, trừ tà, mang đến sự thịnh vượng, bình an trong cuộc sống và công việc. Hoạt động này thường được thực hiện trong các dịp đặc biệt như khai trương cửa hàng, nhập trạch, chuyển đến nơi ở mới… Hương thơm của trầm hương mang đến nguồn năng lượng giúp xua đuổi tà ma, cân bằng năng lượng âm – dương, giúp cho tài lộc sinh sôi, nảy nở.

Hướng dẫn cách đốt Trầm Hương

 – Đốt Giác Trầm Hương trực tiếp với ngọn lửa 

Các loại Dăm Trầm Hương, bột trầm hương, trầm miếng được đốt với ngọn lửa trong các phụ kiện Lư Xông Trầm bằng Gốm, Sứ, Đồng…. Có thể dùng than để tạo nguồn lửa bên dưới và để Trầm hương cháy dần bên trên. Nguồn lửa trong xông đốt Trầm hương không được ảnh hưởng đến mùi thơm Trầm và tiết kiệm nguồn nguyên liệu. Trầm sau khi được đốt tạo làn khói và chính làn khói khói Trầm bay lên cùng với hương trầm dùng để xông hương.
Trầm Hương Đốt được xông đi từ trên xuống dưới, từ sau ra trước và sau cùng mang bát Trầm đã được xông ra bên ngoài theo nguyên tắc. Dùng để xua đi năng lượng xấu, trừ tà tẩy uế.

Đốt Trầm Hương cùng với Xông Trầm Điện 

Đốt Trầm bằng Xông Trầm Điện dùng trong phòng khách, phòng làm việc giúp giảm căng thẳng, stress để thư giãn, thưởng thức hương trầm; đốt trầm trong phòng ngủ làm xoa dịu thần kinh, mang lại giấc ngủ ngon.

Bước 1: Cho Bột Trầm vào khay nhôm của dụng cụ Xông Trầm.
Bước 2: Chỉnh nhiệt độ phù hợp từ 150 độ C – 250 độ C để duy trì được mùi thơm và đảm bảo an toàn cho dụng cụ. Khi Trầm đã tỏa hương thơm có thể giảm bớt và duy trì nhiệt dụng cụ được an toàn và tiết kiệm được nguyên liệu.

Tuy hương trầm tỏa ra bằng bằng dụng cụ Xông Trầm Điện không bằng cách đốt Trầm Nguyên Liệu trực tiếp nhưng có ưu điểm không bị mùi khét của khói và hương Trầm thơm rất đều. Đặc biệt, cách đốt này tiết kiệm được nguyên liệu và thời gian đốt trầm được lâu có thể kéo dài đến 8 tiếng. Trong thời gian sử dụng nên tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ để tránh bỏng tay.

– Cách đốt Nụ Trầm Hương 

Nụ Trầm Hương được làm từ hai thành phần chính là Bột Trầm nguyên chất cùng chất kết dính là keo cây bời lời làm chất kết dính. Qua bàn tay khéo léo của người thợ tạo và nặn ra các viên trầm theo hình tháp, viên đạn và viên sen. Được sử dụng để xông nhà, sử dụng trong thư giãn, thiền trà, yoga…Trong tất cả các thành phẩm trầm hương đốt, nụ trầm hương có mùi thơm mạnh và nhiều khói. Vậy nên chúng ta nên đốt ở phòng có diện tích trên 20m2 đễ đỡ bị ngạt, gây cay mắt…

Cách đốt nụ trầm hương bằng Dụng Cụ Xông Đốt –

Nụ trầm hương được nén lại thành viên từ bột trầm nguyên chất và keo bời lời. Việc đốt nụ trầm hương có thể thay thế các loại trầm đốt nguyên liệu: giác trầm hương, trầm miếng hay bột trầm.
Nụ trầm hương dùng tiện dụng, sạch sẽ lại tiếp kiệm do ngọn lửa cháy đều và từ từ vì vậy ngày càng được nhiều người sử dụng. Nụ trầm khi đốt chỉ cần phần đế lót chống cháy bên dưới như đơn giản chỉ ;à một chiếc đĩa nhỏ. Nhu cầu thẩm mỹ và tính chuyên dụng nên thị trường xuất hiện nhiều dụng cụ xông đốt nụ trầm bằng đồng, gốm…bắt mắt.
Khi đốt Nụ trầm hương, bạn chỉ cần đốt cháy đầu viên nụ bằng ngọn lửa và đặt đứng nụ trầm vào lư xông. Từ từ đặt viên nụ vào dụng cụ xông đốt, để ý không để đầu nụ đã châm lửa đụng nắp dễ làm viên nụ bị tắt.

Cách Xông Nụ trầm hương bằng Thác Khói –

Ngoài dùng nụ trầm hương đốt xông nhà, thưởng thức mùi hương, nhiều người còn đốt nụ trầm như một món trong nghệ thuật thưởng trầm. Có thể nói đốt nụ trầm hương với thác khói được xem như cách thưởng thức tao nhã của người chơi trầm. Mũi ngửi mùi hương trầm thơm cùng mắt ngắm làn khói tỏa trầm đem lại cảm giác an yên, bình an trong không gian sống hằng ngày.

Thác khói trầm trên thị trường có nhiều loại và giá cả dao động vào chất liệu, nguyên liệu và mẫu mã của dụng cụ xông đốt. Khi đốt bạn châm ngọn lửa và đặt nụ trầm khói ngược lên chỗ đạt nụ, khi ngọn lửa cháy đến phần có lỗ bên dưới sẽ có làn khói tỏa ngược và chảy theo nhiều kiểu tùy vào hình dạng bên dưới của lư xông. Hình thức và mẫu mã đa dạng nên làn khói trầm tỏa cũng nhiều kiểu khá phong phú, đẹp mắt.

– Cách dùng Nhang Trầm Không Tăm 

Nhang Trầm Hương Không Tăm là sản phẩm mới thịnh hành khoảng 7-8 năm gần đây. Cây nhang trầm nhỏ không có lõi tăm bên trong được dùng với dụng cụ đốt chuyên dụng thường để thưởng thức, thư giãn mùi thơm Trầm Hương. Chính vì cây nhang nhỏ lại tỏa ra hương thơm mạnh, lan tỏa và đậm sâu nên bột trầm hương được dùng làm nguyên liệu thường là loại cao cấp.

Sản phẩm này ít khói lại gọn nhẹ phù hợp dùng trong không gian kín, nhỏ hay khử mùi trong ô tô rất tiện. Nhang Trầm Hương không tăm cũng thường đường mua tặng cho bạn bè, người thân, ông bà, đốt tác như món quà tặng cao cấp.

– Cách xông Bột trầm hương 

Bột Trầm Hương được đốt trực tiếp với ngọn lửa trong các phụ kiện Lư Xông Trầm bằng Gốm, Sứ, Đồng…. Than được mồi cháy bên dưới và rải Bột Trầm cháy dần bên trên và cháy bén mùi. Nguồn lửa trong xông đốt Trầm hương không được lớn để Bột Trầm đốt tạo được làn khói. Chính làn khói khói Trầm bay lên cùng với hương trầm dùng để xông và dâng hương.

Cách sử dụng Bột Trầm Hương trên dùng để đốt xông trong phong thủy xua đuổi đi vận đen, tẩy uế, trừ tà ma và hoán chuyển nguồn năng lượng xấu.

Bột Trầm Hương có thể dùng đốt trực tiếp với ngọn lửa, cũng có thể dùng với lư xông trầm bằng điện. Xông nhà bằng cách đốt Trầm Hương Miếng hay Giác Trầm Hương loại thường cháy rất nhanh và hao tốn nguyên liệu. Để tiết kiệm hơn, chúng tôi thường tư vấn khách hàng rải một ít bột trầm lên trên vừa tiết kiệm được trầm đốt vừa hiệu quả cho mùi thơm của trầm.

– Cách Xông Trầm Miếng, Giác Trầm Hương 

Cách Xông Đốt Trực Tiếp

Chẻ nhỏ Trầm Miếng và Giác Trầm Hương thành các mảnh nhỏ dùng ngọn lữa nhóm cháy mụn trầm có sẵn tại các bì và làm ngọn lửa mồi. Trầm sau khi cháy, bưng dụng cụ xông theo nguyên tắc đi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và cuối cùng đổ trầm đã xông ra ngoài nhà và đặt tại ngã ba, ngã tư đường để tiễn đi những điều xui xẻo. Dùng các loại lư xông có các chất liệu bằng Đồng, Gốm, Sứ…để đốt những loại nguyên liệu này.

Đốt Trầm Miếng và Trầm Hương nguyên liệu thường dùng cho mục đích xông nhà cửa không gian để tẩy uế. Xông đốt cách này tạo nhiều khói và Trầm cháy nhanh.

Xông Đốt Bằng Lư Xông Điện

Các Miếng Trầm được chẻ nhỏ thành các mụn vừa đủ để bỏ vào khay nhôm tại lư xông. Cắm điện và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để duy trì hương thơm trong một thời gian. Cách xông này rất tiết kiệm nhiên liệu, không có khói nhưng có một hạn chế là không thơm bằng cách đốt trực tiếp. Thời gian xông này có thể kéo dài lên đến 8 giờ.

Đốt Trầm Miếng loại này được dùng cho mục đích thư giãn, thưởng trầm vừa tiện lợi và sử dụng an toàn.

– Ý nghĩa và Xông Trầm theo mục đích sử dụng 

Xông Trầm Hương ngày Tết

Xông Trầm Hương ngày lễ Tết là một truyền thống lâu đời của cha ông ta với ý nghĩa tiễn đi những điều xui xẻo của năm cũ và mong cầu nhiều thuận lợi, may mắn sẽ đến trong năm mới. Ở Việt Nam, những ngày đầu năm thiếu đi nén hương trầm như thiếu đi hương vị của ngày Tết.

Ngoài những mâm cổ dâng lên các bậc thần linh – ông bà tổ tiên, làn khói Trầm Hương củng mang một ý nghĩa to lớn. Nó như một sợi dây kết nối vô hình giữa người dương với các đấng bề trên để ngân nga kể những câu chuyên, tâm sự trong năm qua. Ngoài ra, mượn nén hương trầm để cảm ơn các bậc bề trên đã dõi theo và phù hộ cho con cháu và gia chủ.

Xông Trầm phong thủy hàng ngày

Từ thời xa xưa Trầm Hương đã nổi tiếng là ” Đế Vương Của các Vật Phong Thủy” bởi mang trong nó là một nguồn năng lượng dương lớn, giúp kích phong thủy cho người sử dụng. Vì vậy việc xông Trầm Hương có thể trừ tà, xua đi khí xấu mang lại tài lộc, may mắn cho công việc của gia đạo. Xông Trầm Hương giúp dung hòa các giá trị năng lượng dương lớn giúp cải thiện sức khỏe, mang lại phong thủy tốt, xua đi những điều không may và đón nhận những điều vui vẻ hạnh phúc trong phong thủy.

Xông thưởng trầm, thư giãn

Hương Trầm thơm dịu nhẹ, sâu lắng nhưng sang trọng và thanh cao. Nhiều người còn cho rằng rằng người trầm hương thành thói quen và gây nghiện cho người dùng. Hương trầm giúp tĩnh tâm và có nhiều giá trị tinh thần ngoài giá trị tâm linh, phong thủy.

Ngày nay, Trầm Hương phong phú và được chế biến ra nhiều sản phẩm hữu dụng, dễ dùng. Đốt nhang trầm không tăm, nụ trầm viên nhỏ hay khoanh trầm rất phù hợp cho mục đích này.

Xông đốt khử mùi không gian

Trong tinh dầu Trầm Hương có chưa các hoạt chất có tính kháng khuẩn, định hương có tác dụng thanh trùng không khí, khử mùi không gian sống hiệu quả. Khi sử dụng Trầm Hương để xông nhà khi về nhà mới, khử mùi hôi khó chịu cho không gian sống, trả lại trạng thái cân bằng, không khí trong lành cho gia đạo. Ngoài ra việc xông Trầm Hương để khử mùi còn mang một ý nghĩa rất quan trong trong mùa dịch hiện nay, giúp hạn chế và đẩy lùi nguy cơ lây nhiễm bệnh.

AGARWOOD POWDER

Bột & Dăm trầm hương

MUA NHANG NỤ TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU?

Bạn đang tìm cho mình hay người thân nhang nụ trầm hương chất lượng, đi kèm với uy tín & bảo hành –  www.tramhuongvietnam.vn cung cấp các loại nhang trầm hương chuẩn thiên nhiên từ trung cấp tới cao cấp. Cùng www.tramhuongvietnam.vn sử dụng các sản phẩm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bạn & gia đình.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *