Sở hữu một chiếc vòng trầm hương được cho là nắm giữ một vật phẩm vô giá, bởi đây không đơn thuần là một món đồ trang sức tôn lên vẻ sang trọng, quý phái cho chủ nhân mà nó còn có giá trị về mặt tâm linh rất lớn.
Tuy nhiên cách bảo quản vòng trầm hương ra sao? Sử dụng vòng trầm hương phải lưu ý những điều gì thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau chia sẻ với bạn cách để bảo quản vòng trầm hương trong quá trình sử dụng.

Không nên để vòng trầm hương tiếp xúc với nước

Để kiểm tra xem vòng trầm hương là thật hay giả, người ta thường thả vào nó vào trong nước thấy váng dầu nổi lên phía trên thì là trầm hương thật. Đây là cách nhận biết vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, một trong những cách bảo quản vòng trầm hương là chúng ta không nên để vòng tiếp xúc với nước thường xuyên.
Bởi vì lượng tinh dầu chứa trong vòng trầm hương không phải vô hạn, mỗi lần bị ngấm nước đồng nghĩa với một lượng tinh dầu trong trầm hương sẽ bị mất đi vĩnh viễn, dẫn đến giá trị sử dụng của vòng bị giảm sút. Chưa kể, khi thả vòng vào nước nhiều lần, màu trầm hương cũng sẽ bị hạ bớt, không còn sáng bóng nữa.

Nếu vòng trầm hương không may rơi vào trong nước thì bạn nên dùng khăn khô và mền lau cẩn thận để tránh bị trầy xước hay bị tróc lớp sơn bên ngoài.

Tránh cho vòng trầm hương tiếp xúc với hóa chất, các thực phẩm nặng mùi

Vòng trầm hương với đặc tính tỏa hương thơm tự nhiên, dễ chịu đặc biệt khi được cọ sát với da tay. Tuy nhiên cũng chính do đặc điểm này mà ta cần để chúng tránh xa những loại hóa chất hay các chất nhân tạo có mùi như nước hoa, nước xả, dầu rửa bát… .

Vì khi tiếp xúc, mùi của hóa chất sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới hương thơm tự nhiên của vòng trầm hương, làm giảm bớt tác dụng nó với sức khỏe con người. Ngoài ra các thực phẩm có mùi nồng, khó chịu trong gian bếp như mắn tôm, nước mắn…cũng nên tránh xa thì hơn.
Việc bảo quản vòng trầm hương cũng phụ thuộc ở chính đôi tay của chúng ta, vào mùa hè khi tham gia các hoạt động mạnh, lớp mồ hôi thoát ra từ lỗ chân lông ở cổ tay với lượng dầu chứa axit mặn cũng có thể gây bào mòn phần sơn nhũ bên ngoài của vòng tay trầm hương.

Tránh xa những vật gây tổn hại đến vòng trầm hương

Do việc đeo vòng trầm hương mỗi ngày trên tay, nên tất nhiên là không tránh khỏi những tác động từ bên ngoài môi trường, tuy nhiên bạn cũng nên chú ý trong cách bảo quản vòng trầm hương của mình bằng cách không tì chúng vào các vật sắc nhọn, có nguy cơ làm bong mất lớp sơn màu bên ngoài.

Hoặc nếu tham gia các hoạt động thể thao như bóng đá, bóng chuyền bạn cũng nên tháo vòng tầm hương ra khỏi tay để đề phòng rủi ro sẽ làm hỏng chiếc vòng.

Nếu bảo quản đúng cách, không những có thể kéo dài tuổi thọ cho chiếc vòng mà còn gieo thêm hy vọng về một cuộc sống bình an, hạnh phúc dành cho chính bạn và người thân.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

VND600,000VND5,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND200,000VND1,600,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND3,500,000VND5,500,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND55,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND80,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon