Tỉnh Trat, nơi có đồn điền Treedom, tự hào là nơi có chất lượng đất cao. Trat đã được xác định là vùng đất có vị trí phát triển tối ưu cho việc cung cấp nguyên liệu, nguồn gốc sản phẩm có giá trị thương mại cao – Oud Oil. Các đồn điền tại đây được quản lý được dành riêng cho sự phát triển của một loài cây duy nhất – Trầm hương – đại diện cho các nguồn nguyên liệu mà từ đó dầu Oud được sản xuất.

“Trat có diện tích 2.862 km2, giáp giới Campuchia và Vịnh Thái Lan, là tỉnh xa nhất về phía đông đất nước này cách Bangkok 315 km về phía đông nam. Đa số người dân ở đây sống bằng nghề nông và nghề cá. Điểm thu hút du lịch lớn nhất của tỉnh là Khu Bảo tồn Biển Quốc gia Đảo Chang, một bán đảo gồm khoảng 50 đảo nhỏ “.

Kế hoạch kinh doanh của Treedom tập trung vào hai khái niệm cơ bản : Tính bền vững & Cộng đồng.

Tính bền vững – Trồng rừng giúp Treedom sử dụng triệt để diện tích đất trống. Đất hoang sẽ trở nên hữu ích. Và một khi Trầm sản xuất nhựa, nó được thu hoạch để sản xuất dầu. Tuy nhiên, chu kỳ không kết thúc ở đó – đất được trồng lại và chu kỳ bắt đầu một lần nữa.

Treedom hoàn toàn đúng, họ có thể khẳng định rằng chu kỳ kinh doanh của mình là để bảo vệ môi trường.

Cộng đồng – Bằng cách chọn đất ở nông thôn làm địa điểm cho các đồn điền của mình, Treedom mang lại việc làm cho cộng đồng nông thôn. Người dân địa phương làm việc trong các đồn điền & cải thiện chất lượng cuộc sống của chính họ, tại vùng đất mà họ sinh ra.

Infographic - Cách Treedom quản lý hệ thống


Tính tới hiện tại, nhu cầu sử dụng trầm hương đã vượt xa thị trường cung cấp của nó !

Sản xuất Trầm hương

Một nghiên cứu gần đây cho thấy tỷ lệ cung cấp chỉ có 40% so với nhu cầu và một lít dầu trầm hương có thể được bán với giá khoảng 10,000$ – 20.000$ trên thị trường. Trầm hương là loại gỗ đắt tiền nhất trên thế giới và người ta ước tính rằng người mua chuyên ngành sẵn sàng trả nhiều tiền gấp mười lần cho sản phẩm này.

Các nhà phân tích ngành công nghiệp toàn cầu (GIA) dự đoán rằng lựng nước hoa bán ra trên toàn cầu sẽ tăng lên 33 tỷ USD vào năm 2015 và 36 tỷ USD vào năm 2017.


Năm điều có thể bạn chưa biết về Oud & Trầm hương !

Tất cả những người quan tâm đến Oud hoặc Trầm đều biết chúng có giá trị cao, nhưng đây là những điều về Oud / Trầm mà bạn có thể không biết …

 

Có thể bạn chưa biết

“There are two main liquid or semi-liquid products that come from Agarwood: Oud and Boyah. Oud, as you most likely know, is the divine oil from the resin and is an essential oil that the tree produces as a response to trauma and infection. The infection can naturally occur and this type is the most prized; the best wood will be a naturally occurring infection. This type of infection usually comes from an insect infestation or even a trauma to the tree; it can be anything, but without the hand of man. Boyah is agarwood distilled from uninfected, or white, wood. If your agarwood is solid at room temperature, then it’s boyah. While Boyah is not technically Oud, it is Agarwood.”

Có hai dạng tinh dầu được chiết xuất từ Trầm hương: Oud và Boyah.

-Oud, như bạn đã biết, từ nhựa và là một loại dầu thiết yếu mà cây sản xuất như là một phản ứng với chấn thương và nhiễm trùng. Các nhiễm trùng tự nhiên có thể xảy ra và loại này được đánh giá cao nhất, nhiễm trùng xảy ra một cách tự nhiên. Đây là loại nhiễm trùng thường xuất phát từ một sự phá hoại của côn trùng hoặc thậm chí là một chấn thương cho cây.

-Boyah là trầm hương được chưng cất từ không bị nhiễm bệnh, hoặc gỗ.

 

Cites

Agarwood was initiated into the fraternity of CITES in 2004, with an “appendix 2” classification, which means it wasn’t outright banned, but the agarwood trade was to be “controlled.” This is to be achieved by requiring a CITES certificate for both import and export of agarwood and agarwood oil. Agarwood’s listing as a CITES plant means that the trade is supposedly controlled by a disinterested, non-profit wildlife monitoring agency and all countries who joined the CITES convention, meaning they are CITES signatories. These signatories have agreed to not allow the import or export of any wood or oil (except for personal use) without a certificate from CITES. Laos is a member, as are Vietnam, Cambodia, Thailand, Myanmar (Burma,) India, China, Bangladesh, Indonesia, Malaysia, and Papua New Guinea. Those are the main agarwood countries.

Trầm hương không hoàn toàn bị cấm, nhưng việc buôn bán trầm hương đã được “kiểm soát”. Điều này đạt được bằng cách thông qua chứng chỉ CITES cả nhập khẩu và xuất khẩu của trầm hương và dầu trầm hương. Những người ký tên đã đồng ý không cho phép nhập khẩu hoặc xuất khẩu bất kỳ sản phẩm trầm hương bằng gỗ hoặc dầu (ngoại trừ dùng cho cá nhân) mà không có một giấy chứng nhận của Công ước CITES.

 

Cites

Lesser quality wood is distilled and sold via markets such as Singapore, Bangkok, Hong Kong and Bombay. however, highly aromatic wood is not distilled. And sinking wood, meaning that wood with an oil and resin content great enough to make it sink in water, (about 25%) is never distilled. It doesn’t pay; it can’t. It goes to wealthy collectors, or for Chinese medicine. It’s worth far more as a wood, or a medicine, than an oil.

– Đầu ra của Trầm hương chất lượng cao được thương lái & giới nhà giàu ở các quốc gia như Trung Quốc thâu tóm


The Health Benefits of Agarwood Tea!
-Điều kì diệu của Trà Trầm hương mang lại cho con người qua infographic dưới đây !

 

Cites

SẢN PHẨM NỔI BẬT

2 những suy nghĩ trên “Bản tin ngày 6/7 – Trầm hương Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *