Trà từ lá Trầm Hương là một loại trà có thể thay thế các loại đồ uống có tính nóng, gây nghiện bởi nó không có bất cứ chất gây nghiện nào, giàu hyrat hóa tự nhiên, không có đường. Loại trà này cung cấp cho người sử dụng một sức khỏe, năng lượng bất ngờ.

Thạc sĩ Đặng Uy Nhân đã thử nghiệm dùng lá cây dó bầu 7 năm tuổi phơi khô ( đã nhiễm trầm), chiết xuất thành cao, sau đó cô lập được bảy hợp chất tinh khiết trong đó hợp chất chính là mangiferin với hàm lượng 17,16mg/g (tương đương 1,7% trong lá khô).

 

Tratulatram_1

 

Mangiferin là hoạt chất có khả năng tiêu diệt trực tiếp virut Herpes simplex, virut Sitomegalo, kích thích cơ thể sản sinh interfevon, giúp cơ thể tăng khả năng chống lại các bệnh có nguồn gốc virut. Ngoài ra mangiferin còn có tác dụng hạ đường huyết…

Kết quả nghiên cứu này đã hứa hẹn triển vọng dùng lá cây dó bầu làm nguyên liệu sản xuất mangiferin cung cấp cho ngành công nghiệp dược bởi các chế phẩm có mangiferin hiện tại có giá rất cao.

 

Tratramhuong_4

 

Ngoài ra trà còn có một số công dụng khác như: hen suyễn, mệt mỏi mãn tính, rối loạn chức năng tính dục, lo lắng, rỗi loạn giấc ngủ, táo bón, huyết áp cao, rối loạn về da, chăm sóc phổi, tuần hoàn, trị đau đầu.

 

Cách để uống trà lá Trầm Hương (Trà Trầm Hương ) :

Có thể uống nóng hoặc lạnh, có tác dụng như nhau. Có thể dung nước đun sôi để uống hoặc có thể để trong tủ lạnh đều được.

 

Tratulatram_2

 

“Nên” và “không nên” khi dùng Trà Trầm Hương :

 

Tratulatram_3

 

Sử dụng đúng loại trà từ Trầm Hương. Uống từ lá, không uống từ vỏ cây Trầm hương. Không nên mua loại Trà chất lượng quá thấp, không có nhiều tác dụng.

 

4 những suy nghĩ trên “Trà từ lá trầm hương

  1. Hoapham nói:

    Lá cây bầu gió mình có thể trực tiếp phơi khô và nấu nước uống được hay không? Và lá cây bầu gió bao nhiêu tháng tuổi thì mới sử dụng được? Em xin cảm ơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon