Thắp hương lên bàn thờ tổ tiên là truyền thống văn hóa tốt đẹp của người Việt. Đặc biệt, nhang trầm hương luôn được người Việt yêu thích. Không chỉ thắp hương trầm lên bàn thờ gia tiên, đây còn là sản phẩm được sử dụng nhiều trong xông nhà, thiền định hay yoga. Trong đó, nhang vòng trầm hương được rất nhiều người yêu thích. Vậy cách sử dụng nhang vòng trầm hương như thế nào?

Nhang vòng trầm hương là gì?

Nhang vòng trầm hương là một loại nhang được làm từ bột trầm nguyên chất 100%, không trộn lẫn bất kỳ hóa chất hay tạp chất nào. Loại hương trầm này được thiết kế dạng từng khoanh tròn, không có lõi bên trong và thời gian cháy khá dài.
Quy trình sản xuất nhang vòng trầm hương rất công phu và đòi hỏi sự tỉ mỉ cao. Người nghệ nhân phải xay và nghiền mịn trầm hương, sau đó họ sẽ trộn với nhựa cây bời lời tạo thành bột dẻo mịn. Cuối cùng, người nghệ nhân sẽ tạo thành khuôn vòng đều hình xoắn ốc và phơi khô, đóng gói thành phẩm.

Các loại nhang vòng trầm hương

Nhang vòng trầm hương có mùi thơm ngọt tự nhiên và lưu hương lâu. Hiện nay, nhang vòng trầm hương được chia thành nhiều loại, chủ yếu dựa trên giờ đốt cháy mỗi vòng. Trong đó gồm 2 loại chung là:
Nhang vòng trầm hương nhỏ: Loại này thường có đường kính nhỏ, dùng trong yoga, thiền định. Vòng trầm hương này thường ít khói, thời gian đốt cháy từ 2 đến 3 giờ và có thể sử dụng được trong không gian kín.
Nhang vòng trầm hương lớn: Loại này có đường kính lớn và thời gian đốt khá dài. Hiện nay, nhang vòng trầm hương lớn thường có thời gian đốt loại 11 giờ, 18 giờ, 24 giờ và 36 giờ liên tục. Loại này thường được dùng trong các chùa chiền, thiền viện, đám tang hay dịp lễ tết.

Cách sử dụng nhang vòng trầm hương

Dụng cụ đốt nhang vòng trầm hương đúng chuẩn

So với các loại nhang trầm hương có tăm, không tăm và trầm nụ thì nhang vòng trầm hương có dụng cụ đốt nhang riêng. Để nhang vòng trầm hương không bị gãy và đạt hiệu quả tốt nhất, người ta thường dùng khay (Đĩa) thắp hương hoặc đế thắp hương trầm.
Những dụng cụ này thường có thiết kế vô cùng chuyên nghiệp cũng như giá trị thẩm mỹ cao. Với thiết kế đặc biệt riêng cho nhang vòng, bạn có thể dùng dụng cụ này để điều chỉnh kích thước phù hợp với kích cỡ của mỗi vòng trầm để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất.

Cách dùng nhang vòng trầm hương

Đốt nhang vòng trầm hương theo đúng chiều mỗi vòng xoáy của khoanh nhang. Điều này sẽ tùy thuộc vào cách cầm nhang của mỗi người để điều chỉnh cho phù hợp nhất.
Nhang vòng trầm hương được thiết kế dạng vòng cung, giòn và dễ gãy. Do đó, khi cắm hoặc gỡ vòng trầm cần dùng lực nhẹ. Chúng ta sẽ cằm nhẹ vào khoanh nhang, sau đó dùng ngón cái để đẩy phần đầu hương, tạo khoảng cách vừa đủ giữa các vòng để không gây tình trạng cháy lan khi đốt nhang vòng.
Nhang vòng trầm hương là chất liệu tự nhiên nên có thời gian bén lửa và cháy nhanh. Do đó, chúng ta chỉ cần sử dụng lượng lửa vừa phải trong khoảng 30 đến 40 giây để nhang trầm cháy và tỏa hương thơm.

Khi cắm nhang vòng trầm hương, nên căn phần trọng tâm của dây hương vào đúng trọng tâm của đế cắm. Điều này sẽ thể hiện sự tôn kính đối với ông bà, tổ tiên. Ngược lại, việc đặt nhang không đúng trọng tâm vừa gây tình trạng xô lệch, cháy lan, vừa thể hiện sự bất kính đối với tổ tiên.
Khi đốt nhang vòng trầm hương, nên đợi lửa bén và dùng tay quạt nhẹ để dập lửa. Tuyệt đối không dùng miệng để thổi tắt lửa vì như thế sẽ thể hiện sự bất kính đối với ông bà, tổ tiên.
Nhang vòng trầm hương là loại nhang có thời gian cháy khá lâu. Do đó, chúng ta chỉ nên sử dụng vào ngày lễ tết hay khi có lễ tang. Đồng thời, nên đốt hương này vào ban ngày để đảm bảo an toàn, đề phòng cháy nổ do hương xô lệch hay tàn nhang.
Khi thắp nhang vòng trầm hương nên đảm bảo đúng quy cách với trang phục phù hợp, thể hiện sự nghiêm túc, kính cẩn và dâng hương bằng hai tay để thể hiện sự tôn kính đối với ông bà, tổ tiên.
Điều quan trọng nhất khi sử dụng nhang vòng trầm hương chính là chất lượng sản phẩm. Chúng ta cần chọn loại nhang vòng trầm hương có chất lượng tốt, mùi hương thơm nhẹ nhàng, không bị ẩm ướt, cháy khét hay gãy vụn.

MUA NHANG TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU?

Bạn đang tìm cho mình hay người thân nhang trầm hương chất lượng, đi kèm với uy tín & bảo hành –  www.tramhuongvietnam.vn cung cấp các loại nhang trầm hương chuẩn thiên nhiên từ trung cấp tới cao cấp. Cùng www.tramhuongvietnam.vn sử dụng các sản phẩm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bạn & gia đình.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

VND600,000VND5,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND200,000VND1,600,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND3,500,000VND5,500,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND55,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND80,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon