Nhang trầm hương sạch ngày càng nhận được sự yêu thích của người tiêu dùng vì những công dụng về sức khỏe của nó mang lại. Hiện nay, rất nhiều sản phẩm nhang trầm hương được bày bán trên thị trường với các mức giá khác nhau, mẫu mã vô cùng đa dạng. Nếu không có kinh nghiệm mọi người rất dễ mua phải sản phẩm kém chất lượng, “tiền mất tật mang”.

Cách nhận biết nhang trầm hương giả

Với nhu cầu sử dụng cao nên nhiều nhà sản xuất đã tẩm hóa chất độc hại vào nhang, trầm đem bán và mang lại lợi nhuận cực cao, nên ngày càng nhiều cơ sở sản xuất nhang hóa chất ra đời. Đa số người tiêu dùng vẫn chủ yếu quan tâm đến giá cả, mùi thơm, càng rẻ, càng thơm lại càng được ưa chuộng. Thế nhưng không biết rằng đó là những loại hương sử dụng hóa chất rất độc hại cho sức khỏe con người. Hiện nay, nhang sạch và nhang hóa chất trên thị trường đang lẫn lộn vào nhau, khách hàng khó phân biệt. Sau đây là một số cách để người tiêu dùng phân biệt được đâu là nhang sạch, đâu là nhang tẳm hóa chất:

Giá cả nhang trầm hương

Nhang(hương) tẩm hóa chất: rất rẻ (theo như các báo điện tử đưa tin thì 1 lít hóa chất sử dụng cho hương với giá mười mấy nghìn đồng có thể dùng để sản xuất hàng ngàn que nhang).
Nhang(hương) sạch: Được làm từ gỗ, rễ cây, trầm hương, quế, tràm hoặc các loại mùn cưa được chọn lọc không ảnh hưởng đến sức khỏe để làm nhang nên hương sạch thật sự không thể có giá quá rẻ. Tùy theo loại tinh dầu và thành phần bột gỗ tự nhiên được sử dụng thì giá cũng chênh lệch cao.

Mùi Hương nhang trầm hương

Nhang(hương) tẩm hóa chất: do tẩm hóa chất nên que nhang khi chưa đốt cũng đã có mùi thơm rất nồng, khi đốt lên có nhiều mùi khác nhau tùy theo loại hóa chất tạo mùi được sử dụng, mùi hương đậm đặc, thơm nồng. Khi để bên ngoài mùi thơm sẽ mất đi sau 1 tháng không sử dụng.
Nhang(hương) sạch: thân que hương khi chưa đốt có mùi thơm nhẹ của bột gỗ, khi đốt có mùi thơm nhưng không quá đậm đặc. Hương sạch khi thắp lên có mùi hương nhẹ nhàng, dễ chịu có tác dụng thư giãn nên đảm bảo sức khỏe cho người dùng. Để bên ngoài thời gian dài cũng không mất mùi thơm.

Màu nhang trầm hương

Nhang(hương) tẩm hóa chất: bột nhang được tẩm màu vàng khè, hoặc màu nâu đất cho giống nhang sạch.

Nhang(hương) sạch: mỗi loại tinh dầu của cây được sử dụng sẽ cho mỗi màu khác nhau, độ mịn bề mặt que hương cũng khác nhau. Do thường được làm bằng nguyên liệu gỗ nên nhang không được bóng sáng như nhang hóa chất, thường có màu đậm.

Khói nhang trầm hương

Nhang(hương) tẩm hóa chất: Vì làm từ bột gỗ các loại cây tạp nham nên đốt nhang cho rất nhiều khói, gây cay mắt và khó thở khi tiếp xúc gần.
Nhang(hương) sạch: tùy nguyên liệu làm bột nhang mà sẽ có loại ít hoặc nhiều khói tuy nhiên khi ngửi trực tiếp vào khói hương cảm giác khói khi đốt gỗ chứ không gây các triệu chứng như hương hóa chất.

Tăm nhang trầm hương

Nhang(hương) tẩm hóa chất: que tăm khi bóc đi phần bột hương có màu xỉn tối do ngâm hóa chất. Tăm được ngâm hóa chất để đốt lên nhang tàn nhanh, có màu đỏ, hồng rực rỡ.
Nhang(hương) sạch: que tăm khi bóc đi phần bột hương vẫn giữ được màu sáng tự nhiên không quá rực rỡ.

Tàn nhang trầm hương

Nhang(hương) tẩm hóa chất: khi đốt tàn hương cong là do tăm được ngâm với axit H 3 PO 4 , khi cháy tạo nên P 2 O 5  cực kỳ độc hại. Tàn hương màu trắng tinh do trộn thêm CaCO 3  tạo màu.
Nhang(hương) sạch: nhang khi cháy sẽ rụng tàn nhanh, không đậu tàn dài như nhang hóa chất.

Nguồn gốc xuất xứ

– Nhang(hương) tẩm hóa chất: Đa phần là các xưởng tư nhân nhỏ lẻ, hoặc các hộ kinh doanh cá thể, không có đủ giấy tờ kiểm định chất lượng về sản phẩm. Xuất xứ sản phẩm không rõ ràng, không thương hiệu.
– Nhang(hương) sạch: Hương sạch được ghi rõ thông tin về nhà sản xuất, có đầy đủ giấy tờ kiểm định khoa học. Thương hiệu có uy tín được nhiều người tiêu dùng biết đến. Các thành phần hóa học ngâm, tẩm vào que hương khi cháy tạo ra các chất độc hại làm cay mắt, ngạt thở, nhức đầu. Tiếp xúc thường xuyên và lâu dài dễ gây mờ mắt, các bệnh về đường hô hấp, nguy hiểm nhất là có thể dẫn đến ung thư.

MUA NHANG TRẦM HƯƠNG Ở ĐÂU?

Bạn đang tìm cho mình hay người thân nhang trầm hương chất lượng, đi kèm với uy tín & bảo hành –  www.tramhuongvietnam.vn cung cấp các loại nhang trầm hương chuẩn thiên nhiên từ trung cấp tới cao cấp. Cùng www.tramhuongvietnam.vn sử dụng các sản phẩm sạch từ thiên nhiên để bảo vệ sức khoẻ bạn & gia đình.

SẢN PHẨM NỔI BẬT

VND600,000VND5,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND200,000VND1,600,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND3,500,000VND5,500,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND55,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page
VND80,000,000
This product has multiple variants. The options may be chosen on the product page

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo-icon
facebook-icon
phone-icon